Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
212 lượt xem

Biển số xe 86 ở tỉnh nào? Biển số xe Bình Thuận là bao nhiêu?

Bạn đang quan tâm đến Biển số xe 86 ở tỉnh nào? Biển số xe Bình Thuận là bao nhiêu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Biển số xe 86 ở tỉnh nào? Biển số xe Bình Thuận là bao nhiêu?

Biển số xe 86 ở đâu? Biển số xe 86 thuộc tỉnh nào? Kiểm tra biển số xe tại bình thuận? Thỏa thuận mới nhất năm 2022 tin tức về biển số xe ở các vùng?

Hiện nay với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, số lượng phương tiện tăng lên rất nhiều khiến cho các hoạt động vui chơi giải trí, giao thông vận tải trở nên phức tạp hơn; cơ sở cho các phương tiện giao thông di chuyển trên các vùng chủ quyền lãnh thổ khác nhau. .Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá biển số xe tỉnh Bình Thuận và những yếu tố liên quan đến việc đậu xe tại khu vực này.

Tư vấn pháp luật qua điện thoại: 1900.6568

1. Biển số xe 86 ở đâu? Tỉnh nào?

Biển số xe 86tỉnh Bình Thuận

Biển số 86 cấp cho tỉnh Bình Thuận. Tất cả các phương tiện trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 86 để chở hàng phục vụ công tác hành chính. Biển số theo quy định tại Phụ lục 2 về biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/tt-bca.

2. Giới thiệu về tỉnh Bình Thuận:

Vị trí: Tỉnh Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh Bình Thuận giáp tỉnh Lâm Đồng ở phía bắc, tỉnh Ninh Thuận ở phía đông bắc, tỉnh Đồng Nai ở phía tây, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ở phía tây nam, và biển Đông ở phía nam và phía đông

Diện tích: Tỉnh Bình Thuận có tổng diện tích là 7.992 km2. Bình Thuận có 10 đơn vị chức năng hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố Phan Thiết, 1 thị xã La Gi và 8 huyện: Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tịnh Linh, Đức Linh và Cải

3. Số lượng biển số xe trung bình trên mỗi khu vực là bao nhiêu?

Để dễ phân biệt và thuận tiện cho công tác giải trí và quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi địa danh thuộc chủ quyền lãnh thổ của tỉnh Bình Thuận sẽ mang một số biển số khác nhau, ví dụ: – Đối với biển số xe TP Phan Thiết là số là: 86c1 – Đối với biển số thị xã là: 86b6 – biển số huyện tuy phong là: 86b1 – biển số quận bắc bình là: 86b2 – biển số huyện thuận bắc mang số: 86b3 – biển số huyện ấp thuận nam biển số: 86b4 – biển số huyện ấp tân mang số: 86b5 – biển số huyện tinh linh sẽ mang số: 86b7 – Biển số huyện đức ninh mang số: 86b8 – Biển số khu vực phú quý mang số: 86b9

4. Thủ tục đăng ký xe Bình Thuận:

4.1. Quy trình đăng ký xe máy tại Bình Thuận:

Để thực hiện đăng ký xe máy tại tỉnh Bình Thuận, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi mua xe tại cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể thực hiện đầy đủ thủ tục đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị sẵn một số sổ sách cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm: – Tờ khai đăng ký. – Giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe bao gồm: CMND/Thẻ căn cước (bản chính và bản sao); sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao). – Hóa đơn mua xe.

XEM THÊM:  Top 10 địa điểm mua đặc sản làm quà nổi tiếng nhất tại Nha Trang

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe cần đến trụ sở cơ quan thuế cấp quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để thực hiện trách nhiệm nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận, huyện, bạn cần điền thông tin vào tờ khai thuế và nộp các sổ sách cần thiết, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước. Theo Nghị định-Luật số 45/2011/nĐ-cp về thuế suất trước bạ lệ phí trước bạ – Thuế suất 5% đối với lần nộp lệ phí trước bạ đầu tiên – Thuế suất 1% đối với lần nộp lệ phí trước bạ tiếp theo . Trường hợp lệ phí trước bạ do người có tài sản kê khai thấp hơn 5% lệ phí trước bạ xe máy thì chuyển cho đơn vị, cá nhân thực hiện tại thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc Trung ương; thị xã nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. .Nộp lệ phí trước bạ lần đầu nộp 5% lệ phí trước bạ.

Bước 3: Gửi Đơn Đăng ký Xe máy Mới cho Cơ quan

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần đưa xe đến trụ sở cảnh sát giao thông cấp huyện nơi có hộ khẩu thường trú, đồng thời theo 58/2020/tt-bca bao gồm: – Xe của đại lý – Phiếu kiểm tra chất lượng; – Hoá đơn giá trị gia tăng; – Sổ kế toán (gồm bản chính và ảnh);

– Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân (cả bản chính và bản sao);

– Đã nhận được tiền nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ Đăng ký xe máy tại Đại lý

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ phụ trách việc ghi sổ, kiểm tra sổ sách của chủ xe và hướng dẫn bạn làm giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của pháp luật tại Thông tư số 58/2020/tt-bca. Ngoài ra, cán bộ cũng sẽ kiểm tra tình trạng của xe như hãng xe, đời xe, số khung, số máy, màu sơn… và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định pháp luật lao động.

Bước 5: Viết giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Nhân viên cơ quan đăng ký sẽ viết giấy hẹn trả đăng ký xe máy cho bạn. Và hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm vật chất xe cơ giới và bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.

4.2. Quy trình đăng kiểm xe ô tô Bình Thuận:

Để triển khai đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bình Thuận bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

– giấy đăng ký xe- phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do đại lý cấp (bản chính) – hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính) – hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý xe (bản sao) – Giấy tờ tùy thân của chủ xe: CMND/Thẻ căn cước công dân và Sổ hộ khẩu (bản sao và – bản chính để đối chiếu) – Hồ sơ giấy tờ Giấy đăng ký kinh doanh với công ty tư nhân hoặc Giấy phép góp vốn đầu tư với công ty đối tác quốc tế VS (Bản sao) – Đăng ký Chứng từ lệ phí (Bản sao)

XEM THÊM:  3 Cách lấy mã giảm giá, voucher Shopee đơn giản cho người mới

Bước 2: Đến Trụ sở Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc Điểm đăng ký xe thuộc Công an tỉnh để khai và nộp hồ sơ cấp biển số.

Bước 3: Thủ tục thanh toán phí đăng ký

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ xe cần đến chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ cho xe đã đăng ký. ;

Bước 4: Đăng ký phương tiện của bạn

Để đăng ký xe, chủ xe cần đến Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Thuận đăng ký xe. Địa chỉ: tôn đức thắng, phú thủy, tp phan thiết, bình thuận, chủ xe nộp hồ sơ cho công an tại cổng kiểm định xe số 1 với hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1. Kiểm tra xe và đặt sau khi kiểm tra và bạn sẽ nhận được một bộ tài liệu. Chuẩn bị cmnd hoặc giấy xuất cảnh và nộp tại cổng 3. Sau đó ngồi đợi đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe. Lấy thư hẹn đến văn phòng để trả lại các tài liệu để lấy biển số xe và trả phí đăng ký 20000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000

Bước 5: Đăng ký phương tiện

Đây là quy trình quan trọng để cơ quan chức năng công nhận chất lượng thực tế của phương tiện vận tải. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe đã đăng ký chính chủ sẽ ra ngay biển số và hẹn ngày đến lấy giấy đăng ký.

5. Cách tra biển số xe trực tuyến tại bình thuận:

Bước 1: Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn thông tin xe tại đường dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để kiểm tra biển số xe, trong đó:

Biển đăng ký: Nhập thông tin biển đăng ký chính xác, bao gồm cả số và chữ cái. Nếu:

 • Biển số xe 4 số: Nhập đầy đủ thông tin của biển số xe bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có gạch ngang hoặc không gạch ngang. Ví dụ: 86a9966, 86a9966, 86a-9966.
 • Biển số xe 5 số: Tương tự biển số 4 số nhưng có thêm chữ t ở cuối đối với ký hiệu màu trắng và dấu x đối với ký hiệu màu xanh. Ví dụ: 86a99966t, 86a99966x.
 • Mã xác nhận: Nhập theo đúng chuỗi ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường hoặc chữ o với số 0.

  Con dấu và số ID hiện tại: Để tra cứu thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cơ quan đăng ký, bạn cần cung cấp con dấu và số ID hiện tại. Có thể được truy vấn. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu phân cách “-” giữa các chữ cái và số: Ví dụ: kc-2860472.

  Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm và kết quả tra cứu biển số xe hiển thị các thông tin cơ bản của người dùng từ hồ sơ đăng ký xe với cơ quan đăng ký. Kiểm tra Việt Nam.

  Bài viết của luật sư Ruan Wenyang

  Chức vụ:Giám đốc điều hành

  Lĩnh vực tư vấn:Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

  Trình độ đào tạo:Thạc sĩ Luật, MBA

  Số năm kinh nghiệm thực tế: 09 năm

  Tổng số bài đăng: 9.663 bài đăng

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Biển số xe 86 ở tỉnh nào? Biển số xe Bình Thuận là bao nhiêu?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *