Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
223 lượt xem

Biển số xe 24 ở tỉnh nào? Biển số xe Lào Cai là bao nhiêu?

Bạn đang quan tâm đến Biển số xe 24 ở tỉnh nào? Biển số xe Lào Cai là bao nhiêu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Biển số xe 24 ở tỉnh nào? Biển số xe Lào Cai là bao nhiêu?

Biển số xe 24 ở đâu? Biển số xe 24 thuộc tỉnh nào? Kiểm tra biển số xe tỉnh Lào Cai? Thông tin mới nhất về biển số xe các vùng tỉnh Lào Cai năm 2022?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, lượng phương tiện giao thông ngày càng gia tăng khiến cho các hoạt động vui chơi giải trí và giao thông ngày càng phức được gọi là biển số xe, làm cơ sở để phân biệt các loại xe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu biển số ở tỉnh Lào Cai và các yếu tố liên quan đến việc đỗ xe trên địa bàn.

Luật sư Tư vấn pháp luật Trực tuyến qua Tổng đài: 1900.6568

1. Biển số xe 24 ở đâu? Tỉnh nào?

Biển số xe 24 tại Tỉnh Lào Cai

Biển số 24 cấp tỉnh Lào Cai. Tất cả các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 24, dùng cho công tác hành chính để vận chuyển hàng hóa. Biển số xe cơ giới, xe máy trong nước Biển số được cấp hợp pháp tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014 / tt-bca.

2. Giới thiệu về tỉnh Lào Cai:

Về vị trí địa lý: Tỉnh Lào Cai là một tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc nước ta. Phía bắc giáp tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, phía nam giáp tỉnh Ambai, phía đông giáp tỉnh Hà Giang và phía tây giáp tỉnh Lai Châu. Diện tích: Tỉnh Lào Cai có tổng diện tích là 6.383,89 km vuông. Nó bao gồm 9 đơn vị chức năng hành chính, bao gồm 1 thành phố thuộc tỉnh Lào Cai, 8 huyện ở Sabah, Batthai, Bao’an, Proton, Sima Cai, Wenban, Mengjiang và Beihe, và 164 thị trấn, trong đó 138 thị trấn. , vùng sâu, vùng xa, biên giới

3. Biển số xe ở mỗi huyện của Lào Cai là bao nhiêu?

Để phân biệt và thuận tiện cho các hoạt động vui chơi giải trí, quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi địa danh trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được đánh một số khác nhau, như: – Biển số cho phép tỉnh Lào Cai, được đánh số là : 24 – b1-b2 – biển số huyện mường khương, biển số: 24 – m1 – biển số xe khu vực sa pa: 24 – s1 – biển số khu vực bao tháng, biển số xe khu vực: 24 – t1 – biển số xe khu vực simacai: 24 – u1 – Biển số xe khu vực văn cấm: 24 – v1 – biển số xe khu vực bát tràng: 24 – x1 – biển số xe khu vực bảo yên: 24 – y1 – biển số xe khu vực bắc hà: 24 – z1

4. Thủ tục đăng ký xe Laojie:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại tỉnh Lào Cai:

Để triển khai đăng ký xe máy tại tỉnh Lào Cai, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi bạn mua xe tại cơ sở, cửa hàng sẽ phân phối các mẫu sản phẩm xe máy. Để có thể thực hiện đầy đủ việc đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số sổ sách cơ bản để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm: – Tờ khai trước bạ. – Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước (bản chính và bản photo); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photocopy). – Hóa đơn mua xe.

XEM THÊM:  MUA CLORAMIN B Ở ĐÂU TẠI TPHCM

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ sở hữu ô tô sẽ phải đến cơ quan thuế khu vực nơi họ thường trú để nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận / huyện, bạn cần điền đầy đủ thông tin trên tờ khai thuế và nộp các sổ sách cần thiết, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước. Thuế suất thuế trước bạ theo Nghị định số 45/2011 / nĐ-cp về lệ phí trước bạ – nếu nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5%; – nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi là 5%. 1% sẽ được áp dụng. Trường hợp chủ xe máy kê khai, nộp lệ phí trước bạ dưới 5% thì chuyển cho cơ quan, cá nhân thực hiện trên địa bàn thành phố thường trú là trung tâm; thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi có trụ sở của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. ủy ban được đặt.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới cho đại lý

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần đưa xe về trụ sở cảnh sát giao thông cấp huyện nơi thường trú, lập sổ sách kế toán theo quy định tại thông tư 58/2020 / tt-bca gồm: – Xe – Phiếu kiểm tra do đại lý cung cấp; – Hóa đơn giá trị gia tăng; – Sổ hộ khẩu (bao gồm cả bản chính và bản sao); – Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân (bao gồm cả bản chính và bản sao);

– Đã nhận thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại đại lý

Tại trụ sở công an, nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra sổ sách chính chủ và hướng dẫn quý khách làm thủ tục đăng ký theo quy định của pháp luật thông tư 58/2020 / tt-bca. Ngoài ra, cán bộ kiểm tra xe, đời xe, số khung, số máy, màu sơn … và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định của pháp luật lao động.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Nhân viên của cơ quan đăng ký sẽ có giấy hẹn và trả giấy đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới và bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật tại các cơ quan bảo hiểm.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tỉnh Lào Cai:

Để triển khai đăng ký xe ô tô tại tỉnh Lào Cai, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ của bạn

– Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô – Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do đại lý phân phối (bản chính) – Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính) – Hóa đơn mua bán hàng hóa giữa nhà sản xuất và đại lý ô tô (bản sao) – Giấy tờ tùy thân của xe ô tô chủ sở hữu: CMND / Căn cước công dân và hộ khẩu (bản sao và – bản chính để đối chiếu) – Hồ sơ Giấy CNĐKDN so với công ty tư nhân hoặc Giấy phép góp vốn đầu tư so với International Business Associates Tỷ lệ (bản photocopy) – Chứng từ lệ phí trước bạ (bản photocopy)

Bước 2: Đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc điểm đăng ký xe trực thuộc để khai báo và nộp hồ sơ cấp biển số.

XEM THÊM:  Tìm Hiểu Về Thành Phố Boston Của Nước Mỹ

Bước 3: Thủ tục Thanh toán Phí Đăng ký

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ xe cần đến cơ quan thuế quận, huyện nơi thường trú để thực hiện trách nhiệm nộp thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu. là 10% (cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết của cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đăng ký xe của bạn

Để đăng ký xe ô tô, chủ xe cần đăng ký xe với Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai. Địa chỉ: Nam đường 30/4, Thị trấn Lào Cai, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai, chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1, nộp hồ sơ tại công an cửa khẩu, kiểm tra xe số 1. Sau khi kiểm tra xe và đặt chỗ, bạn sẽ nhận được một bộ Hồ sơ đã chuẩn bị, đơn đặt hàng hoặc xuất trình được nộp tại Cổng số 3. Sau đó bạn ngồi chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số sẽ nhận được giấy hẹn lấy xe, hẹn đến văn phòng 2-3 ngày kể từ ngày bấm máy và trả hồ sơ để lấy biển số và nộp lệ phí trước bạ biển số 2-3 triệu. Bạn cầm giấy hẹn đến lấy, vui lòng Đăng ký bản gốc

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là một thủ tục quan trọng để các cơ quan có thẩm quyền xác định chất lượng thực tế của việc vận chuyển. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ nhận ngay biển số và chấp nhận hẹn ngày lấy giấy đăng ký.

5. Cách kiểm tra biển số xe trên Laojie.com:

Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam và chọn thông tin xe theo liên kết sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tìm biển số xe, tại đây:

Biển số xe đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác về biển số xe đã đăng ký, bao gồm cả số và chữ cái. Nếu:

 • Biển số xe 4 chữ số: Nhập thông tin đầy đủ về biển số xe đã đăng ký bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang. Ví dụ: 24a9966, 24a9966, 24a-9966.
 • Biển số có 5 chữ số: Tương tự như biển số có 4 chữ số, nhưng thêm chữ t ở cuối nếu màu trắng và dấu x ở cuối nếu màu xanh lam. Ví dụ: 24a99966t, 24a99966x.
 • Mã xác nhận: Nhập chính xác chuỗi ký tự đã cho. Tránh trộn các ký tự viết hoa và viết thường hoặc ký tự o với số 0.

  Con dấu và số chứng chỉ hiện tại: Để xem thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cơ quan đăng ký, bạn cần phải có con dấu và số chứng chỉ hiện tại để xem được. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu phân cách “-” giữa các chữ cái và số: ví dụ: kc-2860472.

  Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm , kết quả tra cứu biển số xe hiện ra phần thông tin cơ bản và phần đăng ký trên giấy đăng ký xe của người dùng. Kiểm tra Việt Nam.

  Bài viết của luật sư Nguyễn Văn Dương

  Chức danh: Giám đốc Điều hành

  Lĩnh vực Tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

  Cấp độ Đào tạo: LLM, mba

  Năm kinh nghiệm thực tế: 2009

  Tổng số bài đăng: 9,659 bài đăng

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Biển số xe 24 ở tỉnh nào? Biển số xe Lào Cai là bao nhiêu?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *