Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
497 lượt xem

Bố cục văn bản truyện kiều của nguyễn du

Bạn đang quan tâm đến Bố cục văn bản truyện kiều của nguyễn du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bố cục văn bản truyện kiều của nguyễn du

tôi. bố cục của “truyện kiều” của nguyen du

nó được chia thành 3 phần:

  • phần đầu: cuộc gặp gỡ và đính hôn.
  • phần thứ hai: sự tiếp biến văn hóa và sự lang thang.
  • phần kết: đoàn tụ.

ii. hướng dẫn soạn bài “lịch sử kiều” của nguyễn du

câu 1: những nét chính về thời đại, gia đình và cuộc đời của Nguyễn Du đã ảnh hưởng đến việc viết truyện kí (SGK triết 9 tập 1 – trang 80)

giải pháp tham khảo:

– Nhà thơ Nguyễn Du lớn lên trong thời đại có nhiều biến động dữ dội: xã hội phong kiến ​​Việt Nam bước vào thời kỳ khủng hoảng sâu sắc và cuộc khởi nghĩa Tây Sơn bùng nổ. say, phong trào tay sơn thất bại, chế độ phong kiến ​​nhà Nguyễn được thành lập.

– Gia đình cụ Nguyễn Du thuộc dòng dõi quý tộc lớn, nhiều đời làm quan, có truyền thống văn chương, cha đỗ tiến sĩ, từng làm quan đến chức tể tướng, từng làm quan đến chức Thượng thư, Thượng thư. đam mê nghệ thuật. Nhưng cuộc sống “êm ấm” với Nguyễn Du không kéo dài. Nhà thơ mồ côi cha năm 9 tuổi và mẹ già 12 tuổi. Hoàn cảnh gia đình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời Nguyễn Du.

– tác giả nguyễn du là một người có kiến ​​thức sâu rộng và vốn sống phong phú. Trước những chấn động dữ dội của lịch sử, nhà thơ đã sống nhiều năm xa xứ, tiếp xúc với nhiều mảnh đời, con người và số phận khác nhau. Khi làm quan dưới triều Nguyên, ông đã đi sứ sang Trung Quốc, đi qua nhiều vùng đất lớn của Trung Quốc với nền văn hóa rực rỡ. đi nhiều, tiếp xúc nhiều và trải nghiệm cuộc sống, … tất cả những điều trên đều có ảnh hưởng rất lớn đến sáng tác của nhà thơ.

XEM THÊM:  Vạn Tấm Lòng Nhung Nhớ Cha đẻ Truyện Kiều

câu 2: tóm tắt truyện Kiều theo ba phần cơ bản của tác phẩm (SGK triết 9, tập 1 – trang 80)

giải pháp tham khảo:

* gặp gỡ và cam kết:

ella thuy kieu là một phụ nữ trẻ tài giỏi và ngay thẳng, con gái đầu lòng của một gia đình trung lưu, sống trong cảnh êm ấm cùng hai người em trai của mình là nhà vua. Trong một lần đi du xuân Thúy Kiều đã gặp và yêu Kim Trọng, hai người đã tự nguyện thề nguyền rồi đính hôn.

* biến và thiếu:

Khi Kim trong phải về quê để tổ chức tang lễ cho người chú của mình, gia đình Thủy kiều gặp khó khăn và kiều bào phải bán nước chuộc cha. thuy kiều bị lừa bởi bọn buôn người, tu ba, chu khanh, bị đẩy xuống lầu xanh. sau đó được chú của cô cứu thoát khỏi lầu xanh, nhưng sau đó cô lại bị thái giám ghét bỏ và hành hạ. thuy kiều phải nương náu nơi cửa phật. sư phụ duyen tình cờ gả nàng cho phụ bạc, một lần nữa kiều rơi xuống chốn lầu xanh và được cứu thoát xuống biển, giúp nàng trả ơn và báo thù cho nàng. Thủy kiều bị mắc mưu hồ đồ và bị ép gả cho quan đất, nàng đau đớn nên chết đuối trên sông Tiền. vì vậy thuy kiều đã được một nhà sư cứu.

* cuộc họp:

sau nửa năm để tang, kim trong trở về, tuy đã gả cho Thủy Vân, em gái của Thủy kiều, nhưng trong lòng vẫn không khỏi nhớ nhung. nhờ ân huệ của sư tôn, hai kim kiều đã được đoàn tụ “bạn tri kỷ”.

XEM THÊM:  Truyện Tình Yêu Của Anh Tôi Không Dám Nhận (full) - Kiều Phương Hạ - Lệ Đình Tuấn - tác giả: Chi Chi - Tamlinh247

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bố cục văn bản truyện kiều của nguyễn du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *