Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
349 lượt xem

PHÒNG NHÂN SỰ LÀ GÌ? PHÒNG NHÂN SỰ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đang quan tâm đến PHÒNG NHÂN SỰ LÀ GÌ? PHÒNG NHÂN SỰ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ PHÒNG NHÂN SỰ LÀ GÌ? PHÒNG NHÂN SỰ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Phòng nhân sự chịu trách nhiệm quản lý hiệu quả nguồn nhân lực của công ty, tức là nhân viên của công ty. Tìm hiểu thêm về công việc của bộ phận nhân sự và các loại vai trò mà nhân viên có thể đảm nhiệm.

Bộ phận nhân sự của một công ty có nhiệm vụ đào tạo và phát triển công nhân của mình, những người được coi là một số nguồn lực quan trọng nhất của công ty.

Bộ phận Nhân sự Còn được gọi là bộ phận nhân sự (HR), nhiệm vụ của bộ phận nhân sự là đảm bảo rằng nhân viên của công ty được quản lý thích hợp, trả lương đúng mức và được đào tạo một cách hiệu quả. bộ phận này cũng chịu trách nhiệm tuyển dụng, tuyển dụng, sa thải và quản lý các quyền lợi. các công ty thường quan tâm nhiều đến bộ phận quan trọng này và nên cho nhân viên thường xuyên tham gia các khóa học quản lý nhân sự để cải thiện nguồn nhân lực và tăng hiệu quả công việc.

Bộ phận nhân sự tham gia vào việc đảm bảo rằng công ty có một danh sách nhân viên mạnh mẽ, những người được đào tạo để thực hiện nhiệm vụ của họ và được đền bù thỏa đáng khi làm như vậy.

p>

Bộ phận nhân sự cung cấp các chính sách, thủ tục, hướng dẫn và hỗ trợ thân thiện với mọi người. Ngoài ra, chức năng nhân sự phục vụ để đảm bảo rằng sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của công ty là một phần của văn hóa công ty.

& gt; & gt; cách trở thành nhà quản lý nhân sự giỏi

& gt; & gt; những “bí kíp” giúp người quản lý giúp nhân viên thoát khỏi áp lực công việc

tuyển dụng

Định vị và tuyển dụng các ứng viên có triển vọng là một trong những mục tiêu của bộ phận nhân sự, bộ phận này sử dụng các mục tiêu kinh doanh của công ty để định hướng quá trình tuyển dụng. Họ thường đánh giá công việc mà họ đang tuyển dụng để xác định trách nhiệm chính và trình độ mong muốn trước khi viết mô tả công việc và đăng tuyển. họ tìm kiếm các ứng viên đủ tiêu chuẩn cho công ty và hướng dẫn các ứng viên trong quá trình tuyển dụng, hoàn thiện hồ sơ và tiến hành phỏng vấn.

XEM THÊM:  PUBG Test Server là gì? Cách tải về máy nhanh chóng, đơn giản

Bộ phận nhân sự đưa ra đề nghị cho các ứng viên đủ tiêu chuẩn và thương lượng mức lương và phúc lợi. Tuyển dụng thích hợp là một trách nhiệm quan trọng của bộ phận nhân sự do tầm quan trọng của nhân viên trong công ty đối với sự thành công của công ty. Việc tuyển dụng tốt sẽ cải thiện kết quả và hiệu suất kinh doanh, vì vậy việc xem xét kỹ lưỡng từng ứng viên, bao gồm cả kiểm tra lý lịch, là rất quan trọng.

Khi ứng viên chấp nhận, bộ phận nhân sự sẽ xử lý quy trình giới thiệu nhân viên mới.

hành chính

Sau khi được thuê, một nhân viên có thể phải đảm đương tất cả các công việc hành chính với bộ phận nhân sự, từ việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết (chẳng hạn như mẫu I-9) đến việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết. địa chỉ lịch làm việc của nhân viên.

bồi thường

Bộ phận nhân sự cũng thường chịu trách nhiệm giám sát các khoản bồi thường, bao gồm tiền lương hoặc tiền công và các phúc lợi như kỳ nghỉ được trả lương hoặc bảo hiểm y tế. Đảm bảo bồi thường thích hợp và kịp thời là điều quan trọng để giữ cho nhân viên hạnh phúc.

có bộ phận nhân sự để trả lời các câu hỏi mà nhân viên có thể có về phúc lợi sức khỏe, thời gian nghỉ phép, khấu trừ thuế hoặc các mối quan tâm khác của họ.

đào tạo

Để tối đa hóa năng suất của nhân viên, đào tạo thường được thực hiện theo trình tự do bộ phận nhân sự tổ chức. các bộ phận có thể tiến hành đào tạo nội bộ hoặc có thể ký hợp đồng với các chuyên gia. Bộ cũng sẽ làm việc để đảm bảo các chứng chỉ hoặc giấy phép của nhân viên được cập nhật và thậm chí có thể sắp xếp cho việc học thêm hoặc hoàn trả khóa học.

XEM THÊM:  Những việc cần làm của giáo viên chủ nhiệm

& gt; & gt; 9 cách giúp bạn nhanh chóng thích nghi với công việc mới

& gt; & gt; rèn luyện kỹ năng tự đánh giá hiệu quả

phát triển

Bộ phận nhân sự cũng phụ trách phát triển nhân viên, có thể liên quan đến đào tạo, nhưng cũng có thể tập trung vào lập kế hoạch kế thừa và phát triển nghề nghiệp. Chuẩn bị cho một số nhân viên để thăng chức và nâng cấp là một phần trách nhiệm của bộ phận nhân sự.

quản lý lỗi

Cuối cùng, trong trường hợp một nhân viên làm việc không tốt, bộ phận nhân sự có trách nhiệm quản lý những bất thường. Như một phần của việc này, họ sẽ có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn xin xuất cảnh và quản lý việc phân phối mức lương cuối cùng của nhân viên.

Có nhiều công việc khác nhau có thể là một phần của bộ phận nhân sự. Các vai trò này bao gồm từ lao động phổ thông đến vai trò lãnh đạo hoặc quản lý và có thể bao gồm:

– trợ lý nhân sự

– quản lý nguồn nhân lực

– Giám đốc nhân sự

– phó giám đốc nhân sự, …

Ngoài ra, bộ phận nhân sự trong các tổ chức lớn hơn có các nhân viên được tổ chức xung quanh việc cung cấp một phần cụ thể của dịch vụ nhân sự, chẳng hạn như phát triển tổ chức hoặc bảo mật. Họ có các chức danh như quản lý đào tạo, tư vấn phát triển tổ chức hoặc điều phối viên an toàn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc PHÒNG NHÂN SỰ LÀ GÌ? PHÒNG NHÂN SỰ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *