Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
481 lượt xem

Bone Marrow là gì và cấu trúc cụm từ Bone Marrow trong câu Tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến Bone Marrow là gì và cấu trúc cụm từ Bone Marrow trong câu Tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bone Marrow là gì và cấu trúc cụm từ Bone Marrow trong câu Tiếng Anh

Trong tiếng Anh, những từ bạn sẽ học thường là những từ dùng để giao tiếp thông thường và những từ liên quan đến chuyên ngành mà bạn thường quan tâm nhưng không biết học ở đâu. Cùng với studytienganh, website học tiếng anh sẽ giúp bạn học những từ vựng tiếng anh chuyên ngành một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Hôm nay các bạn hãy cùng studytienganh tìm hiểu về một từ mới trong y học là tủy xương để xem nó có nghĩa gì trong tiếng Việt nhé!

1. tủy xương có nghĩa là gì?

bone marrow là gì

tủy xương là gì?

tủy xương là một thuật ngữ y tế được sử dụng để chỉ tủy xương.

định nghĩa của xương m mũi tên :

Tủy xương là mô mềm béo ở giữa xương.

về cách phát âm of bone m arrow :

/ bəʊn mærəʊ /

loại từ trong tiếng Anh :

danh từ không đếm được

2. cấu trúc và cách sử dụng cụm từ tủy xương:

bone marrow là gì

tủy xương là gì

[ từ được sử dụng làm chủ đề chính trong câu ]

 • Đa phần tủy xương đều mong có người cho vì thường các bệnh liên quan đến nhiễm trùng tủy chỉ có thể đợi người cho tủy mới có thể ghép để kéo dài sự sống cho chính mình. >
 • Hầu hết, tủy xương đều được mong đợi có người cho vì thông thường, các bệnh liên quan đến nhiễm trùng tủy chỉ có thể chờ người hiến ghép để kéo dài sự sống.

đối với câu này, cụm từ ‘tủy xương’ là chủ ngữ của câu không đếm được, vì vậy nó được theo sau bởi động từ ser ‘là’.

 • Tủy xương được hiến tặng với hy vọng cứu sống một ai đó, nhưng nếu ca cấy ghép không thành công, truyền tiểu cầu đã trở thành một thực hành được chấp nhận ở những nơi có nồng độ rất thấp.
 • tủy xương được hiến tặng với hy vọng cứu sống một ai đó, nhưng nếu việc ghép tủy không thành công, nó đã được chấp nhận trên thực tế để truyền tiểu cầu ở những nơi có nồng độ rất thấp

Đối với câu này, từ “tủy xương” là chủ ngữ của câu vì nó không thể đếm được, vì vậy động từ được theo sau là “là”.

XEM THÊM:  Sinh năm 1964 Mệnh gì? Tuổi Giáp Thìn hợp Tuổi nào & Màu gì?

[ từ được sử dụng làm tân ngữ trong câu ]

 • cấy ghép tủy xương của người hiến tặng để điều trị cho những người bị bệnh bạch cầu, v.v. bệnh nhân ung thư thường phải chờ đợi rất lâu và may mắn lắm mới có được loại tủy phù hợp với họ.
 • họ ghép tủy từ người cho để điều trị cho những người bị ung thư máu, … những người bị ung thư họ. thường phải đợi lâu và may ra mới lấy được tủy phù hợp cho mình.

Đối với câu này, từ “hiến tặng tủy xương” là tân ngữ của câu, bổ ngữ cho toàn bộ câu cho rõ ràng.

 • Anh ấy đã chờ lấy tủy từ lâu vì mắc bệnh ung thư máu và anh ấy đang từng ngày chờ đợi để có tủy phù hợp để ghép để kéo dài sự sống, nhưng hy vọng đang dần tắt.
 • Anh ấy đã chờ đợi tủy từ rất lâu vì anh ấy mắc bệnh ung thư máu và anh ấy đang từng ngày chờ đợi loại tủy phù hợp để ghép để kéo dài sự sống, nhưng hy vọng đang tắt dần.

Đối với câu này, từ “tủy xương” là tân ngữ trong câu, bổ sung cho toàn bộ câu để làm cho nó rõ ràng hơn.

[ từ được sử dụng làm phần bổ sung cho chủ đề của câu ]

 • thứ mà người hiến tặng thiếu là tủy xương. hầu hết những người mắc bệnh đều chờ đợi để được ghép tủy vì nguồn tủy có hạn không thể lấy được, vì vậy họ mong đợi rất nhiều từ một nhà tài trợ tình nguyện.
 • những gì họ đang làm cho những người hiến tặng sự thiếu hụt đó là tủy xương. Hầu hết những người mắc bệnh đều tìm cách cấy ghép tủy xương vì nguồn tủy hạn chế không thể đạt được, vì vậy họ mong đợi rất nhiều từ một người sẵn sàng hiến tặng.

cho câu này, từ “tủy xương” bổ sung cho chủ ngữ “những người hiến tặng thiếu gì”.

[ từ được sử dụng như một phần bổ sung cho một giới từ ]

 • Về tủy xương, để tìm được tủy phù hợp để ghép cho bệnh nhân, chúng ta chỉ có thể chờ đợi. nguồn người thân của bệnh nhân thực sự rất ít và khả năng tìm được chiếc tủy phù hợp cũng rất mong manh, nhưng hầu hết người thân của bệnh nhân đều rất hy vọng sẽ có một phép màu xuất hiện để cứu người thân của mình.
 • về tủy xương, để tìm được tủy phù hợp để ghép cho bệnh nhân, chúng tôi chỉ còn cách chờ đợi. Thực sự không có nhiều người hiến tủy và cơ hội tìm được chiếc tủy phù hợp là rất mong manh, nhưng hầu hết người thân của bệnh nhân đều rất hy vọng sẽ có một phép màu xuất hiện để cứu người thân của họ.

Đối với câu này, từ “about” là giới từ được theo sau bởi danh từ “the bone”. các danh từ phía sau bổ sung cho các giới từ phía trước để làm rõ ý nghĩa của câu.

3. Tiếng Anh Việt ví dụ về cụm từ xương tuỷ:

bone marrow là gì

tủy xương là gì?

 • Anh ấy đã nhận được hai lần truyền máu sau khi cấy ghép tủy xương và muốn có một cái tên để anh ấy có thể kiện người hiến tặng.
 • Anh ấy đã nhận hai lần truyền máu sau khi cấy ghép tủy xương và bạn muốn có một cái tên để có thể kiện người hiến tặng.
 • hóa trị có tác dụng điều trị ung thư nhưng nó đang phá hủy tủy của bạn. phương pháp điều trị phải thay đổi.
 • hóa trị có tác dụng chữa bệnh ung thư của bạn nhưng nó đang phá hủy tủy xương của bạn, vì vậy, bạn nên thay đổi phương pháp điều trị.
 • tất cả bệnh nhân đa u tủy đều ảnh hưởng đến tủy xương.
 • tất cả bệnh nhân đa u tủy đều ảnh hưởng đến việc ghép tủy.
 • Các bác sĩ không thể tìm thấy điểm phù hợp để cấy ghép tủy xương.
 • Sau đó, bác sĩ của bạn sẽ được yêu cầu người hiến tặng tủy xương.
 • ng người hiến sau đó sẽ được yêu cầu hiến tủy xương.

Hy vọng rằng với bài viết này, studytienganh đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa và cách sử dụng của từ tủy trong tiếng Anh.

XEM THÊM:  Sử Dụng Số Thẻ Và Số Tài Khoản Của Bạn Đúng Cách | Timo.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bone Marrow là gì và cấu trúc cụm từ Bone Marrow trong câu Tiếng Anh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *