Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
457 lượt xem

Booking trong xuất nhập khẩu là gì

Bạn đang quan tâm đến Booking trong xuất nhập khẩu là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Booking trong xuất nhập khẩu là gì

Hiểu đơn giản, booking là đặt chỗ, đặt hàng xuất nhập khẩu có đơn giản như đặt vé máy bay, phòng trọ không? Đặt chỗ cho hàng hóa xuất nhập khẩu ? Làm thế nào để đặt phòng? Cùng bài viết sau đi tìm hiểu chi tiết nhé.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Phí cic là gì? Cách tính phí cic cho giá trị chịu thuế

1. Đặt vé hàng hóa xuất nhập khẩu là gì?

Có lẽ bạn biết chính xác đặt chỗ là gì, nhưng để có thể đặt chỗ cho bán hàng quốc tế, bạn cần biết đặt chỗ cho xuất nhập khẩu là gì?

Đặt chỗ là một thủ tục quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Đặt chỗ là việc chủ hàng đặt chỗ cho các hãng tàu quốc tế (hãng tàu chuyên vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu). Thông thường, khách hàng (nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu) sẽ chấp nhận đặt chỗ này từ công ty giao nhận / vận chuyển hàng hóa (forwarder) hoặc trực tiếp từ công ty vận chuyển, hãng hàng không, tuy nhiên điều này ít phổ biến hơn. ..

Đặt vé là một công việc không hề dễ dàng, điều quan trọng là chọn hãng vận chuyển hợp lý, đặt càng sớm, vận chuyển hàng hóa kịp thời.

Tương ứng, sau khi chấp nhận giá, bộ phận kinh doanh của hãng tàu sẽ gửi yêu cầu đặt chỗ cho hãng tàu để giữ chỗ theo yêu cầu đặt trước của khách hàng. Sau đó công ty vận chuyển sẽ xác nhận đặt chỗ thành công cho bộ phận kinh doanh bằng cách gửi tin nhắn xác nhận đặt chỗ hay còn gọi là đơn hàng container rỗng.

Đơn đặt hàng container rỗng này bao gồm các thông tin cần thiết sau: số đặt chỗ, tên tàu, cảng xếp hàng, cảng giao hàng, cảng dỡ hàng (nếu có))), bãi được chấp thuận cấp lệnh container rỗng, thời gian đóng hàng … Đơn đặt hàng của công ty Sau khi cabin được xác nhận, nhân viên kinh doanh sẽ gửi đặt chỗ này cho khách hàng, đồng thời để khách hàng thu xếp đóng gói và làm thủ tục thông quan. Tờ khai xuất khẩu.

XEM THÊM:  Ban hành Luật Tiếng Anh là gì?

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ khai báo hải quan và vận chuyển nội địa của công ty giao nhận vận tải, khách hàng sẽ xuất đơn hàng thùng rỗng, thông tin chi tiết về hàng hóa xuất khẩu và thời gian đóng gói cho bộ phận. Người giao nhận hàng hóa của công ty.

Sau khi nhận hàng, nhân viên bộ phận giao nhận sẽ theo dõi và phối hợp với khách hàng, sắp xếp vào thùng rỗng đóng gói chuyển ra cảng hoặc ra cảng để đóng hàng. Sau đó làm thủ tục thông quan cho lô hàng đã xuất khẩu.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đặt các lô hàng xuất nhập khẩu thông qua các công ty vận chuyển và hãng hàng không.

form booking

booking confirmation

2. Hướng dẫn thiết lập hồ sơ đặt chỗ trong xuất nhập khẩu

Thiết lập hồ sơ đặt chỗ để khai báo ngắn gọn thông tin về lô hàng của bạn và chuyển nó cho Theo dõi để theo dõi thêm. Thông tin cần thiết cho hồ sơ đặt phòng như sau:

-Tên người giao hàng (công ty xuất khẩu), người phụ trách, số điện thoại / fax

– tên nhà cung cấp dịch vụ

– Cảng khởi hành, Cảng đích, Ngày khởi hành

– Điều khoản Thanh toán Giao hàng: Trả trước hoặc Trả sau

– Giá dự thầu, giá chào bán, phụ phí liên quan …

Thủ tục đặt hàng hóa xuất nhập khẩu

Bước 1: Sau khi xác nhận kế hoạch vận chuyển, nhà xuất khẩu gửi yêu cầu đặt chỗ, bao gồm thông tin của lô hàng, chẳng hạn như cảng đi, cảng đến, số lượng, loại container, ngày khởi hành dự kiến ​​và địa điểm yêu cầu cung cấp container rỗng – bỏ container, Miễn phí trả hàng tại cảng đi, cảng đến …

XEM THÊM:  Laravel là gì? Vì sao Laravel web development là PHP Framework tốt nhất?

Bước 2: Sau khi hãng tàu kiểm tra chỗ và đồng ý xuất vé, xác nhận đặt chỗ và danh sách gửi xe sẽ được gửi theo mẫu của hãng hàng không.

Bước 3: Phê duyệt đơn hàng tại văn phòng công ty vận chuyển, sau đó đổ hàng vào container để đóng gói.

Hy vọng những chia sẻ của bạn về các hình thức đặt vé xuất nhập khẩu có thể giúp bạn xem xét kỹ hơn các hình thức đặt vé trong thương mại quốc tế và hiểu được sự khác biệt so với các hình thức đặt vé trong nước.

Nếu bạn có nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế để nhanh chóng nắm chắc tay nghề và tự tin đi xin việc, hãy tham gia khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tại tphcm và hà nội tại trung tâm lê anh. xuất nhập khẩu lê anh quy tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ mang đến một môi trường học xuất nhập khẩu thực tế và chuyên sâu.

Xuất nhập khẩu le anh – Khóa đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam.

Bạn có thể tham gia khóa học kế toán tổng hợp của le anh, do kế toán trưởng hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Booking trong xuất nhập khẩu là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *