Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
281 lượt xem

2 cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon giòn rụm

Bạn đang quan tâm đến 2 cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon giòn rụm phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 2 cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon giòn rụm

làm bánh xèo có vẻ rất khó vì có quá nhiều công đoạn. Nhân hôm bách hóa xanh nhờ chị Hương chỉ cho cách làm bánh xèo chuẩn miền tây với gói bột pha sẵn, ăn rất ngon, giòn lâu, không bị thiu.

Bánh xèo thường được làm bằng bột gạo và nước cốt dừa, vỏ bánh thường mỏng, giòn và nhân bánh đúng kiểu bánh xèo miền Tây nên có thịt heo, đậu xanh, tôm và khoai mì. . và sau khi đã ăn bánh xèo thì không thể thiếu chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt, cay cay và cái giòn giòn của đồ chua phải không nào? hãy bắt đầu làm bánh kếp ngay bây giờ.

bột bánh kếp là gì?

Bột bánh xèo là bột gì?Bột bánh xèo là bột gì?

Hầu hết các công thức làm bánh kếp đều dùng đến bột gạo. tuy nhiên, chúng ta thường không biết cụ thể bột gạo là gì. do đó, sẽ hơi khó khăn cho các bà nội trợ nếu không sử dụng bột bánh xèo bán sẵn. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là bột gì nhé!

loại bột được sử dụng để làm bánh kếp là bột gạo thông thường. Để làm được bánh xèo ngon, khâu chọn gạo tự nhiên phải đảm bảo các yêu cầu sau: Chọn gạo cứng, hạt gạo đều, chắc, không bị sâu mọt. sau đó gạo tẻ sẽ được xay thành bột. Khi bạn sử dụng bột gạo tẻ, bánh thành phẩm sẽ ngon hơn nhiều so với bột trộn sẵn.

2 cách làm bánh kếp với bột trộn sẵn

nguyên liệu để làm bánh kếp với bột trộn sẵn

vỏ:

  • 1 túi bột bánh xèo
  • 2 lon nước cốt dừa 160 ml
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 hạt đậu xanh xay nhỏ
  • 1 nắm hành lá
  • 300 g mỡ lợn

nhân bánh:

  • 2 củ hành tây
  • 2 củ khoai mì
  • 200 g giá đỗ xanh
  • 300 g tôm thẻ
  • 200 g thịt ba rọi
  • 200 g thịt bằm
  • 1 ít đậu xanh
  • rau ăn kèm: rau thơm, xà lách, … hãy chuẩn bị loại rau đó.

nước mắm:

  • 4 nhánh tỏi và 2 quả ớt đỏ, băm nhỏ
  • 200 ml nước lọc
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • li>

  • đường, chanh, nước mắm

cách làm bánh kếp với bột trộn sẵn

bước 1 để chuẩn bị nguyên liệu

<3

rau và các thành phần khác được rửa sạch và để ráo. Đối với hành tây, cà rốt, củ cải trắng và củ sắn, bạn cắt thành sợi mỏng.

bước 2 để đánh tan mỡ để chiên

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵnThắng mỡ

cho bơ vào chảo đánh lửa vừa cho đến khi hết mỡ, dùng bơ thay dầu vì nhiệt độ sôi của bơ cao hơn nhiệt độ của dầu ăn, đó là lý do khi dùng mỡ nếu dùng thịt lợn. chiên bánh xèo, bánh sẽ giòn và thơm hơn.

bước 3 để làm bột chiên

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵnPha bột chiên bánh

Bạn cho toàn bộ gói hỗn hợp bánh kếp vào một cái tô lớn. vì là bột pha sẵn nên bột có nhiều hành khô, nước dừa, gia vị nhưng nếu muốn ngon hơn thì nhất định bạn nên làm theo công thức hướng dẫn nhé. > vì trộn theo công thức. bột sẽ cực kỳ giòn, thơm, béo ngậy và để lâu sẽ bị thối.

bây giờ bạn cho tất cả 2 lon nước dừa, 400 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa bột nêm và một ít hành lá vào phần bột bánh xèo rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp được pha trộn. Sau khi hỗn hợp đồng nhất, hãy để bột nghỉ khoảng 30 phút để bột nở ra.

bước 4 để làm bánh bông lan

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵnLàm nhân bánh

Đậu xanh nguyên hạt bạn đem đi ngâm nước rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Sau đó cho vào nồi, thêm 1 bát con nước, đun lửa vừa trong 20 phút cho đến khi nước cạn bớt và đậu xanh mềm thì tắt bếp. và thịt băm, sau đó bắc chảo lên bếp và xào với một chút gia vị cho thấm gia vị.

XEM THÊM:  Sống phông bạt | Tạp chí Văn Nghệ Thái Nguyên điện tử

bánh kếp chiên bước 5

điều quan trọng nhất để đổ bánh kếp là chảo phải thật nóng, tôi sử dụng chảo chống dính, mặc dù tôi sử dụng loại chảo này khi đổ bánh mép sẽ không mỏng như loại chảo hợp kim, nhưng do mình đổ nhiều nên dùng chảo chống dính sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, dễ lấy và dễ vỡ bánh hơn.

  • nếm bột

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵnThử bột chiên bánh

bạn bắc chảo lên bếp, để chảo nóng rồi xoa một ít mỡ heo lên chảo, cho 1 muỗng bột vào tráng đều chảo, lắc đều chảo rồi cho 1 muỗng nước bột năng vào chảo. Giữa chảo và các khoảng trống rồi đậy nắp lại, đợi khoảng 2 phút cho bột chín, tráng đôi bánh bằng cát rồi cho một chút mỡ vào chảo để bánh được giòn. cả hai mặt. lần thử đầu tiên không cho hạt nhân vào.

ở bước này, nếu bột chưa được, bạn có thể làm như sau, nếu bột hơi cứng thì cho thêm 70 ml nước vào bát bột và khuấy đều Nhưng nếu bạn thấy bột quá lỏng, hãy cho thêm 2 thìa bột gạo và trộn đều.

  • bắt đầu chiên

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵnChiên bánh xèo

Vặn lửa lớn để làm nóng chảo, đầu tiên cho vài miếng thịt ba chỉ và 2 con tôm vào, lật mặt cho thịt và tôm có mùi thơm nhẹ, sau đó cho một ít đậu xanh đã hấp chín vào. . sau đó bạn múc 1 vá bột đổ xung quanh chảo, lắc chảo cho bột chảy đều, sau đó cho thêm bột mì vào lấp đầy các khoảng trống trên chảo, nhớ cho từng ít một và lắc chảo. thậm chí.

bột đã được tráng sẵn trong chảo, tiếp tục cho ít giá đỗ, hành tây và củ sắn vào, sau đó cho thịt bằm và đậu xanh vào một mặt bánh rồi đậy nắp lại, Chờ khoảng 3 phút. để lửa vừa cho bột và nhân chín, trước khi đậy nắp, bạn có thể phết thêm một chút mỡ vào viền bánh để bánh giòn hơn.

sau 3 phút, mở nắp và sau đó gấp đôi bánh lại, tăng nhiệt lên một chút rồi chiên từng chiếc bánh kếp trong 30 giây cho mỗi mặt , thế là xong, Để bánh giòn, sau khi đã tan, bạn cho bánh vào đĩa hoặc trên đĩa có lót lá chuối để bánh rất ngon.

<3 Sau đó, bạn chiên từ từ trên nhiệt độ chậm để nước trong bột bay hơi hết, bánh xèo của chúng ta sẽ giòn và ngon, hãy thử mẹo làm bánh xèo giòn của chúng tôi nhé!

Tiếp tục làm những chiếc bánh kếp sau cho đến khi bạn hết bột và nhân.

bước 6 làm dưa chua và nước mắm

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵnLàm dưa chua

Cho bắp cải trắng và cà rốt đã cắt nhỏ vào tô, ướp với 3 muỗng canh đường và 1 quả chanh, để làm món dưa chua ăn liền, để yên trong khoảng 10 phút. là cà rốt và củ cải trắng sẽ mềm, cho vào nước mắm sẽ rất ngon.

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn

Công thức chuẩn để có 1 chén nước mắm siêu ngon như sau:

  • 75g đường cát
  • Nước mắm 60 ml
  • Nước ấm 200 ml
  • 2 lát chanh

Cho các nguyên liệu trên vào tô khuấy đều đến khi đường tan thì cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều rồi cho dưa chua đã ướp vào đảo đều lần nữa. thế là xong, chén nước mắm chấm bánh xèo nổi tiếng.

XEM THÊM:  Jupyter Notebook công cụ không thể thiếu khi học Python - All Laravel

thành phẩm

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵnBánh xèo làm bằng bột pha sẵn

Bánh xèo được làm bằng bột mì miền Tây làm sẵn, có màu vàng, giòn, thơm kết hợp với nước mắm chua thì không gì sánh bằng!

3 cách làm bánh kếp bằng bột mì

nguyên liệu cho bánh kếp lúa mì

  • 50 g bột mì
  • 50 g bột chiên xù
  • 100 ml nước
  • 1 quả trứng
  • 100 g tôm
  • 100 g mực
  • hành hoa, giá đỗ, súp lơ xanh, xà lách, rau thơm
  • gia vị: muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, đậu nành nước chấm, nước mắm ngon, dấm,…

cách làm bánh kếp bằng bột mì

bước 1 để chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh xèo bằng bột mìSơ chế nguyên liệu

tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút ​​chỉ lưng. Làm sạch mực sau đó rửa sạch với giấm hoặc nước chanh hoặc giấm, cắt mực thành từng miếng nhỏ.

hành lá rửa sạch và phơi khô, sau đó thái nhỏ và trộn với 1 thìa bột mì .

phần còn lại của các loại rau bạn đem ngâm với nước muối pha loãng. sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

bước 2 làm bột bánh bông lan

Cách làm bánh xèo bằng bột mìPha bột làm bánh

cho bột vụn với bột mì và một ít muối vào một cái bát. thêm 100ml nước lọc, khuấy đều tay cho đến khi bột tan hoàn toàn, không bị vón cục. sau đó thêm 1 quả trứng và khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn. cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào ngay bây giờ.

bánh kếp chiên bước 3

Cách làm bánh xèo bằng bột mìChiên bánh xèo

Bạn bắc chảo lên bếp, dùng cọ quét đều một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt chảo. Khi dầu nóng, đổ một ít bột đã trộn vào chảo, dùng tay nghiêng chảo theo hình tròn để bột phủ đều khắp chảo. Thêm tôm và calamari vào xào, dàn đều khắp chảo. sau đó đậy nắp chảo trong vòng 3 phút là bánh chín.

mở nắp, đặt một ít giá đỗ lên bánh và chiên thêm 1 phút . dùng tay nhẹ nhàng gấp đôi chiếc bánh lại rồi múc ra đĩa. thực hiện các bước tương tự như trước cho đến khi hết bột.

lưu ý: phải để lửa nhỏ để bánh không bị cháy, nên lót một miếng lá chuối nhỏ lên trên mặt bánh vừa đổ, sao cho bánh đổ sau sẽ không bị dính. .

bước 4 để làm nước tương

Nếu muốn đổi vị, bạn có thể thử cách làm nước chấm bánh xèo với nước tương nhé!

cho một chút xì dầu, 1 thìa giấm, 1 thìa đường, ớt băm nhỏ vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. thì có ngay nước chấm bánh xèo thơm ngon. nếu không ăn được cay thì không cần cho ớt vào.

thành phẩm

Cách làm bánh xèo bằng bột mì Bánh xèo làm bằng bột mì

Từng chiếc bánh vàng giòn được bày trên đĩa với rau sống trông thật hấp dẫn phải không? chúc may mắn với món bánh bột lọc của bạn.

để tham khảo thêm: cách làm bột bánh xèo từ những hạt gạo thơm ngon bổ dưỡng, cực dễ làm

Những chiếc bánh giòn ngon vừa cho vào tô, dậy mùi bột, hành lá, vị béo của nước cốt dừa quyện với nhân tôm, thịt và củ sắn. Nhân bánh xèo cuốn với xà lách, cải xanh, rau thơm rồi chấm với nước mắm, ăn hoài không chán.

Có thể bạn quan tâm:

  • cách làm bánh kếp nhân trung giòn rụm
  • sự khác biệt giữa bánh xèo miền nam và miền trung
  • cách làm bánh xèo tôm bình định bằng chảo chống dính 2k của bạn

Chọn mua sản phẩm trong các cửa hàng bách hóa hữu cơ:

kinh nghiệm hoặc bộ phận xanh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 2 cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon giòn rụm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *