Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
353 lượt xem

Brexit là gì? Những điều cần biết về Brexit – Taxplus

Bạn đang quan tâm đến Brexit là gì? Những điều cần biết về Brexit – Taxplus phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Brexit là gì? Những điều cần biết về Brexit – Taxplus

Trong bài viết này, bạn sẽ cùng taxplus tìm hiểu Brexit là gì và các thông tin liên quan đến Brexit để xem nhiều người quan tâm đến vấn đề gì. Theo dõi chúng tôi và chia sẻ thông tin này với những người khác!

brexit?

Brexit là một từ được tạo thành từ hai từ bao gồm “britain” có nghĩa là nước Anh tuyệt vời và “exit” có nghĩa là thoát ra. Vương quốc Anh là đề cập đến sự tách rời Vương quốc Anh khỏi Liên minh Châu Âu và mối quan hệ đang thay đổi giữa Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu về an ninh, thương mại và di cư.

Tình hình của Anh tại Vương quốc Anh

Trước khi gia nhập cộng đồng Châu Âu, Vương quốc Anh đã tranh luận về những ưu và khuyết điểm kể từ khi có ý tưởng đó. Họ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý đầu tiên vào năm 1975 về tư cách thành viên và chưa đầy 3 năm sau đó họ đã gia nhập Liên minh Châu Âu.

vào năm 2013, khi ông David cameron (thủ tướng của nó) đã hứa một cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên eu. mục đích của cuộc trưng cầu này là để giải quyết triệt để vấn đề để tránh những tranh cãi về sau và tin rằng phe “ở lại” sẽ chiếm ưu thế so với phe “rời đi”.

Cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 23 tháng 6 năm 2016 vào thời điểm tị nạn ở Anh đang trở thành chủ đề nóng của sự phẫn nộ chính trị trên toàn châu Âu. Đồng thời, những cáo buộc của phe “rời bỏ” tố cáo dự án là “dối trá” và “gian lận” dẫn đến việc phe “tả” nhận được 52% tổng số phiếu bầu so với phe “ở lại” là 48%.

Cuộc trưng cầu này đã gây ra nhiều hệ lụy trong khi vấn đề mà ông David Cameron muốn kết thúc đã không được thực hiện. và rồi đến ngày phải giải quyết tình trạng thất bại sau cuộc trưng cầu dân ý đó.

Tại sao Brexit được coi là một thỏa thuận lớn?

Không phải ngẫu nhiên mà sự kiện Brexit lại được coi là chấn động và có tầm ảnh hưởng lớn đến vậy. brexit sẽ gây ra nhiều vấn đề khó lường không chỉ cho vương quốc thống nhất mà còn cho cả liên minh châu Âu.

Brexit ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Châu Âu được coi là một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của Vương quốc Anh và cũng là nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất của Vương quốc Anh. Trở thành thành viên của EU cũng cho phép Vương quốc Anh củng cố vị thế của mình như một trung tâm tài chính toàn cầu.

sau khi cuộc trưng cầu dân ý hoàn thành và có kết quả, hầu như ngày nào cũng có thông tin đe dọa hoặc thông báo rằng một tập đoàn lớn nào đó sẽ rời bỏ uk nếu london rời bỏ eu. Trung bình, nhà sản xuất máy bay Airbus tạo ra 14.000 việc làm và hỗ trợ hơn 100.000 việc làm tại Vương quốc Anh.

Theo ước tính của chính phủ Vương quốc Anh, tùy thuộc vào tình hình diễn biến, nền kinh tế trong 15 năm tới sẽ tăng trưởng kém hơn 4% so với EU: 9%.

nó đã có 46 năm hội nhập kinh tế với eu và chỉ một lần hoàn tác kết nối này là không dễ dàng. tiến trình Brexit thực tế đã có nhiều chia rẽ dẫn đến một cuộc trưng cầu dân ý. thậm chí quốc hội uk còn chia thành 5 phe và 7 phe và sẽ không có phương án brexit nào được các đại biểu quốc hội ủng hộ.

Ông đã mất 18 tháng để đàm phán một thỏa thuận “ly hôn” với EU, nhưng kết quả là các bộ trưởng liên tục đổ vỡ. kế hoạch của họ là giữ nó trong hải quan và công đoàn cho đến ít nhất là cuối năm 2020.

tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã quyết định cắt đứt tất cả những liên hệ đó. tuy nhiên, mối quan hệ giữa anh ấy và eu vẫn chưa được đề nghị thay thế trong tương lai.

Khi anh ấy trình bày kế hoạch Brexit của mình, nó ngay lập tức bị từ chối vào tháng 1 và bởi 230 phiếu bầu chưa từng có. lần kế hoạch được công bố vào tháng 3, con số vẫn chênh lệch 149 phiếu bầu. thời gian qua, mức chênh lệch đã giảm đi rất nhiều và chỉ còn 58.

Brexit thú vị như thế nào?

Khi Brexit không có thỏa thuận xuất hiện, một viễn cảnh đáng sợ đang mở ra, cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ để giành được sự ủng hộ cho thỏa thuận đó. bà thậm chí có thể phải thay đổi vị trí thủ tướng để cầu xin các nghị sĩ khác rằng nếu bà không bỏ phiếu, bà sẽ từ chức. điều đó một lần nữa làm dấy lên đồn đoán về việc ai sẽ là người thay thế người may mắn để đánh trả các đối thủ trong đảng Bảo thủ.

cùng lúc đó, quốc hội Anh cũng thực hiện một bước bất thường là tổ chức một loạt phiếu bầu để điều tra khả năng xảy ra một brexit, khác với những gì của bà. có thể, ngay cả khi cô ấy phản ứng theo cách ngược lại. kế hoạch này cũng thất bại khi các nghị sĩ bác bỏ 8 phương án do Quốc hội Anh đưa ra.

trong đó chỉ có một số phương án bị từ chối với tỷ suất lợi nhuận nhỏ, vì vậy nó không dễ dàng và điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các đại biểu đã bỏ phiếu?

Anh ấy đã không thể tìm ra cách để vượt qua bức tường nghị viện hoặc khiến các nghị sĩ chấp nhận thỏa thuận mà anh ấy đã đạt được với các nhà lãnh đạo châu Âu. Hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng Brexit sẽ dễ dàng và những lời hứa của các nghị sĩ với các cử tri của họ sẽ gặp phải một thực tế vô cùng phũ phàng.

vậy có tùy chọn nào khác không?

cách khác đối với thị trưởng là hướng tới trung dung bằng cách cam kết duy trì mối quan hệ thương mại lâu dài với châu Âu, tức là liên minh thuế quan, loại bỏ tất cả thuế quan và chỉ tiêu. điều đó có thể giúp cô ấy giải được câu đố cực khó về biên giới Ireland và có thể giúp cô ấy giành được một số phiếu bầu từ các nghị sĩ đảng Lao động đối lập.

đó có thể là một “kịch bản brexit nhẹ nhàng hơn” vì những gì bà. gần đây có thể đàm phán với eu để giữ cho uk bị ràng buộc bởi thuế quan và tiêu chuẩn sản phẩm của mình. chúng tôi.

Tuy nhiên, một hệ quả là các nghị sĩ cánh hữu từ đảng của cô ấy có thể chia rẽ đảng Bảo thủ, điều mà cô ấy muốn tránh bằng mọi giá. vì vậy anh ấy đã cố gắng giành được sự đồng tình của những người theo chủ nghĩa cứng rắn, những người ủng hộ “hard brexit” không cần phải tuân theo các quy định của eu.

Trong số các khả năng, việc sử dụng “Brexit mềm” có thể giúp cô ấy được chấp thuận ở lại liên minh thuế quan eu. Điều gì xảy ra nếu tất cả các đại biểu đều bỏ phiếu?

Tôi không biết liệu Vương quốc Anh có rời EU hay không, nhưng có một điều có thể đảm bảo rằng Vương quốc Anh đang rơi vào khủng hoảng.

Bạn có thể cập nhật thêm thông tin về Brexit và hiểu Brexit là gì thông qua taxplus không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  • địa chỉ: lp-09ot19 mold plus, vinhomes central park, 720a điện biên phú, p. 22, q. bình thạnh, tp.hcm

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Brexit là gì? Những điều cần biết về Brexit – Taxplus. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *