Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1578 lượt xem

Đặc điểm của bướm: Chúng sống ở đâu ?, chủng loại, cách kiếm ăn và hơn thế nữa

Bạn đang quan tâm đến Đặc điểm của bướm: Chúng sống ở đâu ?, chủng loại, cách kiếm ăn và hơn thế nữa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đặc điểm của bướm: Chúng sống ở đâu ?, chủng loại, cách kiếm ăn và hơn thế nữa

Những đặc điểm của loài bướm nên được biết đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc nghiên cứu chúng, hoặc đơn giản là vì nền văn hóa chung của chúng khiến họ quan tâm đến chủ đề này. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho bạn xem phân tích về loài côn trùng bay này và tìm hiểu điều gì đó về nó mà bạn chưa biết.

Đặc điểm của bướm

Định nghĩa con bướm

Bướm là một loài côn trùng bay theo thứ tự Lepidoptera, một thuật ngữ có nguồn gốc liên quan đến vảy và cánh. Điều này là do đôi cánh của côn trùng được bao phủ hoàn toàn bằng một số vảy màu. Một số đặc điểm của loài bướm cho phép chúng được xác định và dựa trên hành vi của chúng, có thể xác định xem chúng là côn trùng bay ban ngày hay ngược lại, côn trùng bay về đêm.

Tùy thuộc vào kiểu sống của chúng (ngày hay đêm), chúng có thể trải qua những thay đổi nhất định, quan trọng nhất là về màu sắc và sự thích nghi trong hệ sinh thái của chúng. Thông thường, những con bướm có màu sắc nổi bật hơn vào ban ngày so với những loài bướm đêm có xu hướng giả vờ.

p>

Các tính năng chính

Về đặc điểm của chúng, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra chúng là gì:

 • Tuổi thọ trung bình của nó là 1 tuần đến một tháng và kích thước của mỗi con bướm khác nhau.
 • Đối với cánh, điều đáng chú ý là chúng khác nhau, chúng đều có vảy, nhưng tùy thuộc vào loài bướm, một số có thể có 2 cánh trong khi một số khác có 4 cánh.
 • Những con ruồi này nặng từ 0,25 đến 0,75 gram.
 • Theo các nghiên cứu về loài bướm, trên thế giới có khoảng 200 loài khác nhau.
 • Chúng có kích thước khác nhau, với những con bướm nhỏ nhất có kích thước khoảng 10 cm và những con bướm lớn hơn lên tới 25 cm.
 • Ban đầu, chúng là những con sâu như mọi loài khác, nhưng theo thời gian, chúng phát triển và trải qua quá trình biến đổi, đó là lúc chúng có thể bay.
 • Chúng ăn mật hoa và nhiều loại trái cây.
 • Sừng thần là gì?

  Cuống thực sự là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của bướm, vì nó liên quan đến toàn bộ hệ thống kiếm ăn của bướm. Đây là một ống có thể mở rộng cho phép thức ăn đi qua và có thể gấp gọn dưới đầu khi không sử dụng.

  Đây là cơ quan rất nhạy cảm cho phép bướm kiếm ăn ở nhiều góc độ khác nhau và ở độ sâu đáng kể. Hầu như tất cả các loài bướm đều có thể sử dụng ống ma thuật của mình để hút chất lỏng, nhưng đối với một số loài, chẳng hạn như các loài sống về đêm nhiệt đới, nó đủ mạnh để chúng đâm thủng trái cây và hút chất lỏng từ đó, bởi vì chúng đã tiến hóa một cách hút khác để kiếm ăn.

  Ống này phát triển khi bướm trưởng thành và cũng hoạt động như một bộ lọc đặc biệt nếu chúng ta so sánh chúng với ấu trùng.

  Làm việc nhóm với hoa

  Tại thời điểm này, thật vui khi thông báo cho bạn biết rằng một số đặc tính của bướm ảnh hưởng đến hoa và đó là do cả hai vẫn tiếp tục làm việc theo nhóm, bao gồm cả việc bướm ăn hết mật hoa từ mỗi bông hoa và làm sạch chúng. chúng đơm nhiều trái hơn.. Trái tốt, và những con bướm đậu trên chúng sẽ loại bỏ tất cả phấn hoa dính trên chúng và di chuyển giữa mỗi bông hoa để sinh sản, một quá trình được gọi là động vật học.

  Đặc điểm của bướm

  Bản sao của nó

  Giống như các đặc điểm của bướm ở các điểm trước, cũng có vấn đề về sinh sản, xảy ra khi bướm đực và bướm cái bắt đầu tán tỉnh, trong thời gian đó chúng thu hút nhau bằng đôi cánh của mình và bằng cách này, chúng tiết ra một số chất nhất định. Một mùi hương cho phép chúng phát hiện hormone giới tính và sau đó giao phối.

  Sau khi con đực thụ tinh cho con cái, nó có trách nhiệm đẻ bao nhiêu trứng mà chúng thấy phù hợp trên cây. Để ước tính con số này, có thể có tối thiểu 25 quả trứng và tối đa là 10 quả trứng, con số này khác nhau tùy theo loài. Trứng của một con bướm mới sống trong khoảng từ 5 ngày đến 5 tháng, cũng tùy thuộc vào loài bướm.

  Vòng đời của bướm

  Sau khi bướm trải qua giai đoạn phát triển phôi và nở trứng, đặc điểm vòng đời của bướm như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *