Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
243 lượt xem

Business Development Là Gì? Nghề Phát Triển Kinh Doanh Và Những Điều Thú Vị – Glints Vietnam Blog

Bạn đang quan tâm đến Business Development Là Gì? Nghề Phát Triển Kinh Doanh Và Những Điều Thú Vị – Glints Vietnam Blog phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Business Development Là Gì? Nghề Phát Triển Kinh Doanh Và Những Điều Thú Vị – Glints Vietnam Blog

phát triển kinh doanh là một ngành rất phổ biến. công việc vừa mang lại sự chuyên nghiệp vừa mang lại thu nhập cao nên thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Vậy các nhà phát triển doanh nghiệp nên làm gì mỗi ngày?

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp, đừng bỏ lỡ những tính năng thú vị và đầy thách thức của vai trò này.

phát triển kinh doanh?

phát triển kinh doanh, hay “phát triển kinh doanh”, là công việc giữa bán hàng và tiếp thị.

nhân viên ở vị trí này có công việc chính là tạo mối quan hệ lâu dài giữa các đối tác và khách hàng. nhân viên phát triển kinh doanh là nền tảng xây dựng các chiến lược dài hạn, chẳng hạn như phát triển các mối quan hệ liên quan đến định hướng của doanh nghiệp.

đọc thêm: tìm hiểu về quản trị kinh doanh

nhà phát triển doanh nghiệp là gì?

các nhà phát triển kinh doanh được chia thành nhiều cấp.

Đối với những bạn đang thắc mắc “Nhân viên Điều hành Phát triển Kinh doanh là gì”, thì vị trí tiếng Việt này là Nhân viên Phát triển Kinh doanh. nó là cầu nối giữa doanh nghiệp / dịch vụ / sản phẩm và khách hàng, họ đóng vai trò quan trọng trong mọi doanh nghiệp.

Nhà phát triển kinh doanh tài năng với khả năng lãnh đạo đã được chứng minh sẽ nắm giữ hoặc được thăng chức lên vị trí quản lý phát triển kinh doanh. Nếu bạn không biết giám đốc phát triển kinh doanh là gì, bạn thực sự đang nắm giữ vị trí của một nhà quản lý cấp cao hoặc trưởng bộ phận. thứ hạng này thường được tôn trọng và có mức lương cao.

tuy nhiên, bạn không nên đánh giá thấp vị trí của một người xây dựng doanh nghiệp vì anh ta là nguồn lợi nhuận và thu nhập chính của doanh nghiệp.

nhân viên phát triển kinh doanh

Nhiệm vụ chính của nhà phát triển kinh doanh là gì? Nhìn chung, nhân viên sẽ tiếp cận và thuyết phục khách hàng tiềm năng, chủ yếu là khách hàng doanh nghiệp, trở thành người dùng dịch vụ / sản phẩm của công ty.

Các công việc của chuyên gia phát triển kinh doanh sẽ bao gồm:

 • tiếp nhận và sàng lọc các khách hàng tiềm năng tiếp thị để thu hút họ bán hàng.
 • gửi email hoặc gọi điện để giới thiệu về công ty và các sản phẩm cũng như doanh nghiệp với dịch vụ khách hàng (gọi điện thoại lạnh).
 • nắm bắt nhu cầu của khách hàng để giới thiệu dịch vụ phù hợp.
 • tạo niềm tin với công ty, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm.
 • làm việc với nhóm phát triển sản phẩm để tạo ra các dịch vụ và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • chủ động tìm kiếm cơ hội kinh doanh trên thị trường.
 • báo cáo kết quả với cấp trên và tiến độ kinh doanh, cũng như các vấn đề, nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng.
 • báo cáo về hoạt động của đối thủ cạnh tranh, tiềm năng sản phẩm và dịch vụ.
 • ngoài các nhiệm vụ này, nhân viên kinh doanh còn có các kpi như: kpi bộ phận, số lượng khách hàng (gọi vào tháng lạnh, hợp đồng đã đóng, tỷ lệ chuyển đổi), mức độ hài lòng của khách hàng, giá hợp đồng tiếng Anh trung bình.
XEM THÊM:  Axit amin là gì? Vai trò và tác dụng | Vinmec

đọc thêm: cuộc gọi lạnh là gì?

các kỹ năng cần thiết của một nhà phát triển doanh nghiệp là gì?

Để hoàn thành kpi thành công và hướng tới các mục tiêu lớn hơn trong phát triển kinh doanh, bạn cần trau dồi các kỹ năng sau.

thiết lập và thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh

Theo Scott Pollack, Người sáng lập Cộng đồng Phát triển Doanh nghiệp Phần Lan; Vị trí này đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn chiến lược để phát triển và đạt được các mục tiêu kinh doanh; dựa trên 3 thành phần chính:

 • khách hàng: nghiên cứu khách hàng về hành vi, khu vực, v.v. để tìm kiếm khách hàng mới và tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng hiện tại.
 • thị trường: nghiên cứu và đánh giá thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh… nắm bắt các xu hướng mới nhất trên thị trường
 • các mối quan hệ: xây dựng và tận dụng các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng để tạo điều kiện cho các cơ hội.

dựa trên sự hiểu biết và phân tích 3 thành phần này; Bạn sẽ thiết kế các chiến lược để đạt được các mục tiêu kinh doanh của tổ chức. hơn nữa, không chỉ ở tầm chiến lược; các nhà phát triển kinh doanh cũng phải theo dõi và thực hiện mọi bước quan trọng trong kế hoạch của họ.

Hiểu các chỉ số kinh doanh

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc ở vị trí chuyên gia phát triển kinh doanh hoặc tương đương, bạn sẽ có lợi thế hơn khi ứng tuyển. Việc hiểu rõ các chỉ số kinh doanh như doanh thu bán hàng, lãi vốn, v.v. sẽ giảm bớt căng thẳng cho bạn rất nhiều.

Với thời gian phát triển, bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả tốt và vượt qua mục tiêu của mình.

đọc nhiều sách hơn về công việc này, bạn sẽ nhận ra rằng còn nhiều điều phải học!

sử dụng crm, microsoft excel

một trong những điều kiện tiên quyết để bạn trở thành nhân viên phát triển kinh doanh chuyên nghiệp là khả năng sử dụng tốt phần mềm crm (quản lý quan hệ khách hàng). có đầy đủ phần mềm quản lý khách hàng, giúp quản lý và tối ưu hóa quy trình dịch vụ khách hàng, cũng như tăng trải nghiệm khách hàng cho công ty.

Bạn cũng cần phần mềm crm để lưu trữ và phân tích thông tin khách hàng để bạn có thể nghiên cứu tốt hơn hành vi và nhu cầu của họ.

XEM THÊM:  QHSE là gì? QHSE viết tắt của từ gì?

“Các tổ chức bán hàng hiệu quả có khả năng sử dụng nhất quán các công cụ crm cao hơn 81%.”

Ngoài ra, bạn sẽ thường sử dụng Microsoft Excel trong quy trình làm việc. Hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản để có thể hoàn thành kỹ năng này.

thảo luận với đối tác, khách hàng

Trong mối quan hệ với đối tác, khách hàng hiếm khi đạt được thỏa thuận sớm.

Để đạt được thỏa thuận đôi bên cùng có lợi, các nhà xây dựng doanh nghiệp phải dành nhiều thời gian cho các cuộc họp và cuộc hẹn ngoài giờ làm việc. Đã đến lúc thảo luận với đối tác và khách hàng để tìm tiếng nói chung, trình bày thêm về công ty / sản phẩm hoặc đàm phán, ký kết hợp đồng.

Việc sử dụng thành thạo các kỹ thuật bán hàng sẽ hữu ích trong những lúc cần thiết.

mở rộng mạng của bạn

Bạn đã bao giờ tham dự một hội nghị chuyên nghiệp và nhận thấy rằng phần lớn những người tham gia là các chuyên gia phát triển kinh doanh? trên thực tế, có mặt tại các sự kiện cũng là một nhiệm vụ quan trọng của một nhà phát triển kinh doanh. tại đây, bạn có cơ hội tương tác với cộng đồng các chuyên gia cũng như các khách hàng và đối tác tiềm năng.

xây dựng và duy trì mạng lưới kết nối với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực; hoặc từ các ngành có thể hỗ trợ lẫn nhau là vô cùng cần thiết. điều này cho phép bạn mở rộng thị trường và phát triển các cơ hội hợp tác lâu dài.

đọc thêm: quản trị kinh doanh làm gì ?

phân biệt giữa phát triển kinh doanh và nhà cung cấp

Nói đến phát triển kinh doanh, nhiều bạn thường nghĩ rằng vị trí này không khác gì bán hàng. tuy nhiên, trên thực tế hai công việc này rất khác nhau.

mặc dù đều có điểm chung giống nhau là đều phải quản lý tốt các mối quan hệ với khách hàng, nhưng nhân viên bán hàng sẽ tập trung vào việc giải quyết nhu cầu của khách hàng khi đã tiếp cận doanh nghiệp. trong khi nhà phát triển kinh doanh tập trung vào việc phát triển các mối quan hệ mới i; tìm kiếm cơ hội và mở rộng thị trường.

tiền lương của nhân viên phát triển kinh doanh

Ngoài việc phát triển kinh doanh, thu nhập cũng là điều ứng viên quan tâm.

mức lương trung bình cho nhân viên phát triển sản phẩm là 11.000.000 – 20.000.000 đồng / tháng .

Với mức lương trung bình khá cao, việc phát triển kinh doanh hiện đang được giới trẻ khá ưa chuộng.

cơ hội việc làm nhanh chóng

Nếu bạn mơ ước trở thành một nhà phát triển doanh nghiệp, thì có nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc. tìm hiểu bên dưới.

bài do tania le, hp

đóng góp

tác giả

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Business Development Là Gì? Nghề Phát Triển Kinh Doanh Và Những Điều Thú Vị – Glints Vietnam Blog. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *