Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
387 lượt xem

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất – Tin Đẹp

Bạn đang quan tâm đến Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất – Tin Đẹp phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất – Tin Đẹp

Bài thơ bảy chữ còn được gọi là bài thơ bảy chữ với tám dòng dài. thể thơ này được quy định chặt chẽ (quy tắc vần, đối, bằng, bát quái …). thường là một bài thơ 7 chữ được quy định rõ ràng về số câu và số từ (mỗi câu 8 chữ và 7 chữ). nội dung của bài thơ “bát ngôn tứ tuyệt” khá phong phú, đa dạng về tình yêu, gia đình, quê hương, đất nước. đây là một số bài thơ 7 chữ hay và ý nghĩa của chúng. vui lòng kiểm tra nó.

bài thơ bảy chữ (bảy chữ, tám dòng luật) hay và nổi tiếng

thể thơ bảy chữ (bảy chữ tám cung đường luật) khá hay và nổi tiếng, được các nhà thơ sáng tác và ghi chép trong văn học Việt Nam. được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. nội dung câu 7 khá phong phú, đa dạng về tình yêu bạn đời, tình yêu quê hương đất nước. tuy nhiên, quy tắc sáng tác một bài thơ 7 chữ được áp dụng rõ ràng và chặt chẽ về số chữ. sau đây là một số bài thơ bảy chữ phổ biến và nổi tiếng được nhắc đến trong văn học Việt Nam.

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-1

1. qua đèo (cô. huyện thanh quan)

Đi ngang qua bóng mát cỏ cây, hoa lá cheo leo dưới núi, lẻ loi bên bờ sông, mấy nhà nhớ nước, những người con dân tộc yêu thương gia đình, những câu cửa miệng quê hương. dừng lại, tĩnh lặng, trời đất có tình riêng, ta và ta.

2. yêu vợ (xương hy sinh tran)

quanh năm buôn bán trên sông mẹ, nuôi năm người con với một đời chồng. lội thân cò khi quãng vắng, thắt lưng gần mặt nước ngày đông. một duyên, hai nợ, au phải mệnh trời, năm nắng, mười mưa, mới dám quản công. cha mẹ sống cuộc đời kiếm tiền: có chồng hờ hững hay không!

3. Anh nhớ em trên thiên đường (xương trần hy sinh)

Ta nhớ người xa núi sông, người xa, xa nhớ ta? sao vui ngoài buồn! Thật kỳ lạ khi chúng ta vừa gặp nhau! trong nỗi nhớ và giấc mơ cùng nhau, trong cô đơn, dù trong tình yêu thương lẫn nhau, cái chai phải là mưa gió, ngọn đèn xanh trống rỗng chỉ vào cái thùng.

4. bạn đến thăm (nguyen khuyen)

Lâu lắm rồi tôi mới về nhà, lũ trẻ đã đi xa, chợ đã xa. ao sâu, sóng lớn, câu cá khôn; vườn rộng rào thưa, gà khó đuổi. súp lơ, chồi cà chua mới; ren, dưa hoặc hoa mới hái. đầu trò nhận trầu không, bạn đến chơi, tôi với tôi.

5. trại chăn nuôi (nguyễn công trạc)

mãi mãi, chúng tôi sẽ tính toán điều này. những con thú khác đã có từ lâu. những người bạn gypsy đã luôn ở bên nhau. vũ trụ càng thoải mái thì vũ trụ càng trở nên tốt đẹp hơn.

6. cảm xúc mùa xuân (tan da)

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-2

xác pháo sáng xuân phố phường rộn ràng, xuân về tri ân khách thập phương. Văn hồng và hoa giấy nhuộm trắng chói lọi tóc nhuộm sương, cành liễu từ đông sang tây gió thổi tằm bay, sợi tơ của mùa xuân này biết đâu còn nhiều mùa xuân sớm muộn gì giữa xuân, hè sẽ về. ?

7. Thu điếu (nguyen khuyen)

ao thu lạnh giá với làn nước trong vắt, một chiếc thuyền đánh cá nhỏ. những con sóng xanh theo một chút nhấp nhô, những chiếc lá vàng bay trong gió. mây trôi trên trời xanh, ngõ tre quanh co vắng vẻ. tựa vào gối, ôm cần lâu không được, cá không cắn chân vịt.

8. cảm xúc mùa xuân (tan da)

xác pháo sáng xuân phố phường rộn ràng, xuân về tri ân khách thập phương. Văn hồng và hoa giấy nhuộm trắng chói lọi tóc nhuộm sương, cành liễu từ đông sang tây gió thổi tằm bay, sợi tơ của mùa xuân này biết đâu còn nhiều mùa xuân sớm muộn gì giữa xuân, hè sẽ về. ?

9. thu hoạch độ ẩm (nguyen khuyen)

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-3

Năm ngôi nhà cỏ thấp trong ngõ tối về đêm, thấp thoáng sau hàng rào màu khói nhạt, mặt ao lấp lánh ánh trăng, ai nhuộm xanh? lão nhân gia ánh mắt cũng không như vậy đỏ lên, danh tự tốt xấu gì đều uống năm ba ly rượu rồi.

10. Thu Bay (nguyen khuyen)

Bầu trời mùa thu trong xanh trên mấy tầng cao, lũy tre đung đưa trong gió. làn nước xanh biếc như một lớp khói bao phủ nhưng mỏng manh để soi vào ánh trăng. vài chùm trước hàng rào hoa năm ngoái, trên không trung một tiếng, ngỗng nước? hứng cũng định cất bút đi, nhưng nghĩ lại tôi thấy xấu hổ vì ông. đau.

Bài thơ 7 chữ về tình yêu

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-4

tình yêu là thứ giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn. tình yêu luôn mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc. đây là bài thơ 7 chữ hay về tình yêu lãng mạn và ngọt ngào.

1. chiều vắng

thơ: ngọc liên

ngọn gió thổi giữa cuộc đời cho em niềm tiếc nuối mãi mãi không bao giờ quên tình em, em gửi về hướng ấy, khát vọng mãi không dời.

<3

ước mơ xin đừng xao xuyến, tình yêu xin hãy cứ đong đầy những vần thơ em dệt chiều hôm ấy, bao hương hoa xơ xác.

tình yêu ấy trong tôi vẫn đong đầy kỷ niệm nhiều mùa. Chiều nay em vẫn say, con đường xưa buồn vắng anh và gió thổi!

2. tình yêu mãi mãi

thơ: my chau nguyen

Anh nguyện ở bên em đến cuối cuộc đời dù thế gian đầy rẫy những người phù hộ cho dù tương lai chẳng thể dời đổi

<3

Dù mưa gió lạnh giá, tình yêu hai người vẫn tràn đầy hy vọng lần cuối cùng. tình yêu ở bên nhau suốt đêm và ngày

<3

3. kỷ niệm yêu thương

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-5

thơ: le dinh van

Có lần nghe nhớ gọi đêm tình, tiếng hát cùng gió hiên, bản tình ca vang mãi, ta bên nhau đôi môi mềm ấm.

XEM THÊM:  Soạn văn bài rừng xà nu ngắn nhất

ơi, giấc ngủ xa quá. chỉ có em là đêm đen và cô đơn in sâu vào tim anh.

giấc mơ còn ám ảnh hôm nay, tình phai mau, bờ môi này nhớ ngày nào đi xa, mùa thu buồn, nghiêng bóng dệt mây

tình yêu ngày nào vẫn trong tim em, bản tình ca vẫn mời gọi, sao em không thể lặng lẽ đi bên chồng … cho đỡ buồn?

4. có những ngày khác nhau

ngày không có nhau, đêm đầy nỗi nhớ, giọt sương lạnh, vai lạnh, ngày không có nhau, gió về, nghe lòng vương vấn mây

vào một ngày không có người kia, nỗi sầu dâng lên mắt tôi, đôi mắt đẫm lệ buồn, ngày không có người kia, trái tim tôi thầm nhắc về nụ hôn nồng nàn đã từng là thần tiên

<3

cùng ngày … kể từ bây giờ! giấc mộng tình yêu mãi tàn phai theo ngày tháng, lặng lẽ tạm biệt thế giới hư ảo …!

5. tình yêu và nỗi nhớ

Em sẽ không bao giờ quên anh, bao đêm mất ngủ nước mắt lưng tròng nghĩ anh không về, thơ không thành câu

<3

Tôi biết miếng trầu là thân thương, tôi mong vôi về để tô đậm thêm màu thơ tôi. Tôi sẽ không cảm thấy đơn độc khi bạn nói một câu nữa

Anh sẽ không bao giờ rời xa em hôm nay và mãi mãi, dù thơ là ảo nhưng tình thật thì yêu mãi không ngừng

Em biết trong tim chúng ta còn có nhau, dù câu cuối có mấy dòng thơ, nhớ làm chi, nhớ mãi, anh sẽ không bao giờ quên

<3

Bài thơ 7 chữ về tình bạn

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-6

cuộc sống sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi bạn vắng bóng tình bạn. những kỉ niệm vui buồn về tình bạn khiến bạn nhớ mãi không quên. Dù bạn có đi đâu thì tình bạn vẫn ở đó, luôn dõi theo bạn và quan tâm đến bạn. đây là một số bài thơ bảy chữ (bảy chữ và tám dòng luật) về tình bạn đẹp. hãy xem và thêm nó vào bộ sưu tập thơ hay của tôi.

1. bạn bè nhiều năm

Chúng ta có những người bạn theo năm tháng trên con đường cũ phủ đầy rêu và nửa đời người, nhưng hạnh phúc khi được ở bên bạn như không nắng không sương

chúng ta có những năm tháng bạn bè lớn lên trong gió lạnh đêm khuya, cha trong hạt cát đêm, bạn đèo bòng chia cắt

chúng ta có bạn bè theo năm tháng, tình yêu mà chúng ta nhớ đến say đắm với bài thơ thức khuya, tóc bạc bên ngọn đèn, đọc cho nhau nghe

Em như sóng tan, anh là vách núi ghi dấu em sâu thẳm vô tận. tất cả cho tôi giữa những người bạn

Trời quá lạnh, tôi không thể ngủ được. thắp lửa sưởi ấm lòng người bên ngoài, dòng sông nép mình bóng cỏ, đêm se lạnh bên kia tiếng còi tàu

2. Còn lại bao nhiêu người bạn của tôi?

<3

Đã đến lúc dũng cảm bơi lên trời, khuấy nước mà không thèm làm bẩn môi, say khướt rồi thả cửa đập bể kính.

một miền đất buồn qua một miền đất lạ, tìm đâu ra ông chủ quán già khóc thương dân lâu nay khát rượu ngon mà không có bạn!

<3

những câu chuyện quá khứ đó không muốn nói đến nghèo khó, nhưng đã thất thập cổ lai hy, chuyền một điếu thuốc để tận hưởng cuộc sống.

Đứa bỏ học cấp ba đi lính để vào đại học, học về chiến tranh, còn những đứa khác cứ rêu xanh chia mồ!

Hiện tại có bao nhiêu người bạn của tôi? Mới đi ăn chia tay chưa được bao lâu mà trời như đã lạnh rồi …

3. bạn đến chơi

Đã lâu rồi bạn không về nhà. non xa, chợ xa. ao sâu thì khéo câu cá, vườn rộng thưa, khó đuổi gà.

<3 đầu trò nhận trầu không, anh vào chơi với em.

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-7

4. mùa chia tay

bạn mơ về điều gì đã từng là khoảng thời gian bạn mơ trở thành một nàng tiên.

Em đang ngồi đây, nghĩ về anh, về em, khung cửa sổ mở toang, cánh phượng hoàng năm cánh đỏ loang vết mực bẩn lần cuối trên trang vở giữa sân trường, một chiếc trống vua rơi

khi nào ta sẽ trở lại, chủ nhân, ai sẽ thay ta ghế sa lon ngồi yên, ai sẽ hái trộm hoa trong vườn có gai hồng rực, đôi tay xấu hổ giấu sau lưng?

Ai sẽ vui vẻ bước đi trong cái nắng tưng bừng ngay sau khi cả lớp vội vàng quên đi những lời mắng mỏ của cô giáo? còn ai sẽ khóc thảm thiết … hành lang vắng gió, lời an ủi ngọt ngào

5. tình bạn học đường

tác giả: nguyễn thị liên

<3 giờ chiều tan học lên đồi hái từng trái chín, lấy môi lau khô.

Tôi ghét bạn rất nhiều! nó làm tôi bực mình! quả cũng bị giật … con đường sỏi đá quanh quẩn đuổi chạy, … tranh nhau quả ngon.

Kỷ niệm đó vẫn còn in đậm trong tâm trí tôi khi tôi lớn lên và nhận ra nó, bạn thân mến! Tại sao đi đường vẫn sợ, giờ trong lòng lại có khúc mắc?

khi xa nhau, chúng ta thầm mong được gặp lại … lòng hoang mang như xưa, trái tim biết nói yêu em nhiều lắm nhưng em chưa tỏ tình … !!!

đơn giản! vậy thi im đi! để chúng ta không xấu hổ khi lưu giữ một chút hoài niệm không ai biết, chỉ một người bạn cùng lớp.

những ước mơ, của tuổi thơ, không bao giờ quên được những cơn sốt đầu mùa, những buồn vui lẫn lộn … như bao câu nói … sự thật, chuyện cười khó quên …!

Bài thơ 7 chữ về mùa xuân

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-8

Mùa xuân là thời điểm muôn hoa đua nở. mang đến cuộc sống trẻ trung, năng động và vui tươi. mùa xuân có tiết trời trong xanh, gió mát, không gian yên tĩnh, thoải mái. mùa xuân cũng là một trong những nguồn cảm xúc của thi nhân. Dưới đây là bài thơ 7 chữ mạnh mẽ về mùa xuân. Mời các bạn cùng đọc và cảm nhận sự tươi mới, vui vẻ mà mùa xuân mang lại.

XEM THÊM:  Soạn văn bài sông nước cà mau ngắn nhất

1. một chút thanh xuân

<3

một chút thanh xuân vẫn đợi anh về giữa phố, nhớ xuân đã gọi ngàn năm, anh vẫn như…

<3

2. thơ tình xuân

ong ​​bướm lượn quanh hội xuân, trời xanh khoe áo mới trên cánh chuồn chuồn mang theo nắng bay lang thang, hoa lá cười trong gió.

những viên ngọc trai, ngọc trai lung linh đậu trên cành mai nở những nụ xanh. Những con én bay cao trên bầu trời để tận hưởng nắng xuân mới, bạn biết đấy.

miếng trầu trắng, xanh thắm tình yêu luôn thơm, lòng tôi tràn đầy hương xuân ấy, cho tôi tất cả không chút đắn đo.

không thể thấy nắng rất hồng và nồng nàn như thuở đôi tân hôn nhìn tôi ngạc nhiên và trìu mến: Em yêu anh lắm, vợ của chồng!

mùa xuân này và mùa xuân năm sau chúng ta sẽ tiếp tục bên nhau đến đầu năm tràn đầy hạnh phúc, ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc, tình yêu ngàn năm vĩnh cửu.

3. gợi nhớ về mùa xuân

đây là những cánh hoa mai rụng trước cửa nhà. pháo nổ ở đâu trong suốt những năm qua? Câu đối đỏ có mùi mực ở đâu? đĩa bánh chưng cúng ông bà đâu?

mọi thứ giờ đây phai mờ và chỉ còn lại ký ức về tuổi thơ của tôi bên bếp lửa nướng bánh suốt đêm … đầy ắp tiếng cười

Dẫu biết xuân sang, xuân lại sang, hè đến thì phượng đỏ, chẳng trách tiếng ve kêu rền rĩ vẫy tay chào tạm biệt bạn! buồn không có cảnh tạm biệt?

<3

4. đây là mùa xuân

Ngày đông đã qua, nắng chiếu vườn bướm với những bông hoa tươi thắm trên giàn thiên lý vờn dưới gốc mai già!

thiêng đàn hạc hòa tiếng hát hồn nhiên gió thổi trên môi nụ cười, xuân tình ấm áp như hơi thở, nếu có rời lòng cũng không nguôi!

5. đột nhiên tôi gọi là mùa xuân

mùa đông vẫn nằm khuất sau những thân lá, đung đưa lạnh lẽo, cành xuân lướt qua thành phố mây xám có chút nắng

chợt thấy đôi môi em ngọt ngào, e ấp trong gió đông và cơn mưa xuân như một bức màn sương phủ trang điểm cho căn phòng của em

ngượng ngùng mơ thấy em giấu mùa xuân náo nhiệt trong lòng em xuân này đến tặng quà cưới anh ngượng ngùng Em đợi anh từ cuối mùa đông

bạn mặc áo dài đỏ đến đau lòng, lá khô vẫn mong mùa xuân kéo dài mãi. chúng ta hãy yêu mãi mãi

Ước gì đến một hành tinh mới, loài người mới hai mươi tuổi, yêu say đắm từ thuở ban đầu, nhớ nhung da diết, chợt gọi mùa xuân

Bài thơ 7 chữ về mưa

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-9

Cảnh mưa khiến bạn nhớ lại những kỉ niệm vui buồn trong quá khứ. nhìn từng hạt mưa rơi khiến tâm trạng nhẹ nhàng, bình yên. Dưới đây là một số bài thơ bảy chữ hay về mưa, bạn nên đọc và cảm nhận khung cảnh yên bình này.

1. trái tim mưa

những bài hát về mưa cứ réo rắt trong trái tim khô héo của tôi khi tôi như chơi vơi trong cơn mưa lòng tôi như lũ lụt nhưng tôi càng rùng mình, màu tím bất chợt rơi

<3

2. không phai

mưa rơi, nhắc người đi xa quên đường về nhà. Tại sao sáng nay lại như lao vào bên khung tranh tối với tôi?

trong quá khứ, ký ức đã quá xa, ai đó nói hời hợt về quá khứ. góc phố mưa nào giờ bỗng xa lạ, chốn ngồi lặng không phai

3. mưa đêm

Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất-10

thật là một đêm buồn, bạn già thân mến, uống trà khuya chỉ còn mình tôi với tiếng mưa rơi trên căn gác trống, đang gặm nhấm trái tim mồ côi.

cơn mưa với cơn gió lùa vào qua khe cửa gợi lên trong tôi nỗi nhớ người, từng giọt mưa rơi nhớ buồn lòng hỏi sao nguôi ngoai

lòng buồn cứ hỏi sao người tri kỷ giờ xa quá … Em muốn về thăm anh nhưng không được vì xa hai nơi

uống muộn, nhưng nghe có vẻ đắng. Vị chè đắng hay môi đắng, gió mưa đêm buồn, lòng thương đau, khẽ gọi bạn thân ơi….

4. chiều nay mưa buồn

Cơn mưa đầu mùa chiều nay làm tôi buồn. Anh ấy đi rồi, sao quay lại tiếp tục chơi vơi trong nỗi nhớ.

Cơn mưa chiều nay dường như rất lạ và cay, tim tôi lại thổn thức. nhớ về em và cơn mưa năm ấy, kỉ niệm xưa không ngủ yên.

Tôi chạy về trong cơn mưa chiều. mắt lạnh rơi mưa rơi, em ngỡ ngàng nhìn hạt mưa !!!!!

5. đêm mưa buồn

đêm buồn lặng lẽ … một mình em thấy mưa rơi … lòng chợt thấp thỏm chờ mong … người xưa đến, có lẽ người … không đến

buồn nhìn cánh … đuôi phượng rơi khúc hát đêm … buồn mùa hạ chẳng thể trôi …

Mối nhân duyên của chúng ta … đã kết thúc và cô ấy lo lắng về việc còn … anh yêu! những suy nghĩ lo lắng … buồn bã, cô đơn và lo lắng … giữa đêm mưa

xem thêm: bài thơ 8 chữ ý nghĩa

Trên đây là những bài thơ 7 chữ (bảy chữ và tám câu luật) hay nhất. bạn nên xem qua và thêm nó vào bộ sưu tập thơ hay của mình. Nội dung của bài thơ 7 chữ khá phong phú và đa dạng, thể hiện tình đồng đội, tình bạn, tình quê hương, … cảm nhận sâu sắc từng câu thơ 7 chữ để có cái nhìn bao quát hơn về nền văn học thơ ca Việt Nam.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài thơ 7 chữ (thất ngôn bát cú đường luật) hay nhất – Tin Đẹp. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *