Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1506 lượt xem

Các nhà thơ miền nam trước 1975

Bạn đang quan tâm đến Các nhà thơ miền nam trước 1975 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các nhà thơ miền nam trước 1975

Miền Nam hiện có một kho tàng văn học và thơ ca rộng lớn, tất nhiên không thể sở hữu được nếu không có công lao to lớn của những người sáng tạo ra chúng. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nhà thơ, nhà văn nổi tiếng của miền Nam.

Những nhà văn, nhà thơ đáng chú ý trước 1975

Wu Hong — một nhà thơ nổi tiếng

Ông sinh năm 1923 tại Phú An và sống ở Nha Trang. Trước năm 1975, ông là Hiệu trưởng trường trung học phổ thông luồng văn chánh (Phú Yên), sau đó về dạy học tại Nha Trang. Ông đã xuất bản khoảng 30 tác phẩm trước và sau năm 1975.

Hiện tại, anh có khoảng 30 tác phẩm, được viết từ những trải nghiệm trong cuộc sống của mình, với một giọng văn rất giản dị và không hoa mỹ. Các tác phẩm tiêu biểu của anh là: Hoa Hồng Cho Cha, Trên Trời, Áo Hoa Trắng Của Tôi, Vẫy Buồn Bên Đập Đông Đốt, Trong Rặng Rêu Lặng, Tạm Biệt Một Đứa Con, Chúng Ta Hiện Tại, Chiêm Niệm, Lưu Lại Dấu Vết Năm Tháng, dòng chảy mùa xuân, như cánh chim sải cánh, con người trở về với mái đầu non nớt …

Các nhà thơ nhà văn nổi tiếng ở miền Nam

Nhà thơ và nhà văn nổi tiếng miền Nam

y Nguyên

Ông sinh ra tại Làng Tình dục (Hà Nội) vào năm 1943. Năm 1954, ông cùng gia đình chuyển vào Nam và sinh sống tại phường hanh thông tay (Gò Vấp). Các tác phẩm của anh đều nói về chiến tranh, nhưng theo phong cách cá nhân của anh, chủ đề chiến tranh của anh không có cảnh súng nổ và bắn nhau ầm ĩ từ hai phía, nhưng đó là những điều gây tranh cãi. Bờ vực của sự hủy diệt, tang tóc.

XEM THÊM:  Các nhà thơ tiêu biểu của phong trào thơ mới

Những tác phẩm đặc sắc của anh gồm: Tiền đồn, Người đàn bà mang thai ở Đồng Tháp Khánh, Cỏ heo Hà Nội, Ngoài khán đài, Bão khô, Mặc áo vàng mùa xuân, v.v. Bạn có thể vào tủ sách tại talawas.org để đọc toàn văn về cơn bão hạn hán ở Yuyuan.

Từ Dreamworld

Sinh năm 1937 tại Huế, ông là sĩ quan bộ binh thuộc Trung đoàn 47, Sư đoàn 22 và hy sinh tại Phan Thiết năm 2007. Các tác phẩm nổi bật của anh bao gồm: Squiggles, Budwoman, Dear Long Song, Poems from Dreams,…

Núi Nguyên Bắc

Ông sinh năm 1944 tại Phan Thiết. Thơ ông thường trâng tráo và đầy tài hùng biện. Các tác phẩm nổi bật của anh bao gồm: Chiến tranh Việt Nam và tôi, Bữa tiệc thanh trừng của người sống sót, Nỗi đau thời chiến, Bài ca nhục nhã …

Lễ kỷ niệm

Ông sinh ra tại Phan Thiết vào năm 1923. Trước năm 1975, ông là thư ký tạp chí “Bảo vệ Tổ quốc”. Ông đã xuất bản hơn 10 tác phẩm, bao gồm cả thơ và sách dịch. Tập thơ đầu tiên của ông được xuất bản năm 1957, có tựa đề Xian Lin.

Các nhà thơ Việt Nam

Nhà thơ Việt Nam

Những tác phẩm thơ đặc sắc của ông gồm: Duyên phận, Người có mái tóc chảy, Đứa con ở gió Bắc, Hoa hồng và Dế mèn, Ánh trăng và hơi thở của đất …

Người hâm mộ Yulu

Ông sinh ra ở Suncheon vào năm 1946. Tốt nghiệp trường Quốc học Quy Nhơn, về dạy học ở Tùy Hòa. Thơ và văn của ông nói lên nỗi vất vả của những năm tháng miệt mài lao động trong thời kỳ sóng gió. Các tác phẩm nổi bật có thể kể đến: Dandan, Mây trôi …

XEM THÊM:  Nhà thơ nguyễn huy hoàng tìm được con gái

Đường chơi

Ông sinh ra ở Pingding vào năm 1940. Trước năm 1975, ông giảng dạy tại Đại học Qinghe. Trong thơ ông, người ta thường thấy những cảnh, sự kiện rất bi thảm, nhân vật trong tác phẩm phải chịu những bi kịch đầy tủi nhục và uất hận.

& gt; & gt; & gt; Tham khảo: Cách viết của nhà thơ thành hu? Các tính năng nổi bật

vu huu dinh – Thi nhân Việt Nam

Ông sinh ra ở Suntian năm 1942 và sống ở Đà Nẵng. Anh được biết đến với bài thơ “Đôi điều để nhớ”. Ông mất năm 1981, để lại hai tác phẩm: “A Little Memory” và “Wu Youding Poems”.

Le Wentian

Ông sinh ra ở Qinghe vào năm 1947. Anh tốt nghiệp hsq 47 Đông Đức tại Nha Trang và phục vụ tại Tiểu Đoàn 1 bb. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, ông bị đi tù cải tạo, sau khi ra trại, ông trở về gia đình Ninghe làm ruộng. Anh có những tác phẩm nổi bật như: Sadly, Why Not Like It used to.

Trên đây là danh sách các nhà thơ, nhà văn miền Nam nổi tiếng trước năm 1975, hy vọng bài viết này có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các nhà thơ miền nam trước 1975. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *