Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2386 lượt xem

Các nhà thơ nhà văn ở hậu giang

Bạn đang quan tâm đến Các nhà thơ nhà văn ở hậu giang phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các nhà thơ nhà văn ở hậu giang

Theo tin từ gia đình, tang lễ của tác giả dang hong được tổ chức tại nhà riêng. Lễ truy điệu lúc 6 giờ ngày 14-7, sau đó an táng tại Nhà riêng xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Các nhà văn, nghệ sĩ trong vùng đã bày tỏ niềm tiếc thương khi nghe tin tác giả dang hong qua đời. Theo họ, đây là một mất mát lớn đối với nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

tác giả dang hong tên thật là dang hong khue, sinh năm 1929, là hội viên chi hội sân khấu, hội văn học nghệ thuật tỉnh Hậu Giang, hội viên hội nghệ sỹ sân khấu việt nam. ông đã viết hơn 200 bài đăng trên các báo, tạp chí và sáng tác những tác phẩm cải lương nổi tiếng như: “Vầng trăng hẹn lại”, “Đại tá về hưu”, “Hát cho tình yêu”…

đã xuất bản các tác phẩm: “Thương nhớ một thời – Ngã ba phố phường”, “ngành thông tin tuyên truyền tỉnh Cần Thơ 9 năm kháng chiến chống Pháp”, “lịch sử báo chí – ngành báo in tại tỉnh Cần Thơ ”. thơ qua hai cuộc kháng chiến ”…

Tác giả Đặng Hồng, một người con của quê hương Hậu Giang, đã dày công ghi lại những câu chuyện tưởng nhớ về một thời hào hùng của Quân và dân Hậu Giang từ năm 1945 đến nay, trong tuyển tập mới xuất bản: “Những năm không thể nào quên”. . sách do nhà xuất bản hiệp hội nhà văn xuất bản.

XEM THÊM:  Lập bảng hệ thống kiến thức về các nhà văn hóa thời

Những cái tên trong mỗi tác phẩm của Đăng Hồng giúp người đọc hình dung được từng chặng đường lịch sử, như: “huyện long ta, mảnh đất ân tình của những người kháng chiến”, “tấm gương hy sinh oanh liệt của anh hùng dân tộc” , “những trận đánh đáng nhớ”, “lòng dân”, “hình ảnh chú Hồ trong lòng đồng bào Công giáo”, “tấm lòng của một bà tư”… có những câu chuyện thấm đẫm tình quân dân, nghĩa tình quân dân. con người và tình cảm thiêng liêng của những người con lên đường nhập ngũ, mang sức mạnh đánh giặc, cứu nước.

Cuốn hồi ký của ông còn lưu giữ nhiều kỷ niệm về soạn giả Điểu Huian, người con Hậu Giang, tác giả của nhiều tác phẩm cải lương nổi tiếng: “Lửa rừng đêm”, “Khúc sông quê”. sau này ”,“ tìm lại cuộc đời ”,“ gió bụi bên bờ ”…“ chính ông chứ không ai khác đã cung cấp cho cố nghệ sĩ – đạo diễn nhiều tư liệu quý về bản thảo của một tác phẩm cải lương mà người sáng tác. dieuhuin đưa anh ấy đọc, từ đó tư vấn thêm về những hình ảnh, chi tiết trong vùng kháng chiến để các nghệ sĩ đưa lên sân khấu một cách sinh động ”, nsnd thanh tuấn nhớ lại.

sau ngày thống nhất đất nước, ông. Dân Hồng trở thành đầu tàu của ngành văn hóa thông tin địa phương, tiếp tục phát huy thế mạnh làm báo, viết văn trong thời kỳ kháng chiến. vì vậy, đề tài và chất liệu trong các tác phẩm của ông vẫn là những năm tháng gian khổ, hy sinh của Đảng bộ và nhân dân Cần Thơ, Hậu Giang và các tỉnh, thành phố phía Nam trong hai cuộc kháng chiến cứu nước.

XEM THÊM:  Xuân quỳnh là nhà thơ thời kì nào

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các nhà thơ nhà văn ở hậu giang. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *