Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1091 lượt xem

Tìm Hiểu Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Bình Dương Trước Năm 1975

Bạn đang quan tâm đến Tìm Hiểu Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Bình Dương Trước Năm 1975 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm Hiểu Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Bình Dương Trước Năm 1975

bạn đang muốn tìm hiểu về các nhà văn, nhà thơ ở Bình Dương trước 1975 đúng không? Hãy cùng phe binh van hoc theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

full video tìm hiểu về các nhà văn, nhà thơ ở binh duong trước 1975

Bài viết này giúp bạn tìm hiểu về các nhà văn, nhà thơ ở Bình Dương trước năm 1975 và kể tên các tác phẩm nổi tiếng của các nhà văn, nhà thơ này.

1. Anh nhà thơ nghệ thuật – nhà văn, nhà thơ binh duong

Anh trai nhà thơ Văn nghệ tức Hoàng hoạc (1914 – 1977) sinh tại làng tân tinh, tân nhân dân, tỉnh biên hòa, nay là xã thường tân, huyện tân uyên, tỉnh bình dương.

bạn đang xem: nhà thơ bình dương

tham gia cách mạng sớm và trở thành một nhà chỉ huy quân sự tài ba. Ngoài ra, ông còn là nhà thơ, nhà báo với những tác phẩm nổi tiếng thời kỳ đó. ông đã được nhà nước Việt Nam truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì những đóng góp trong thời kỳ chống Pháp và giải thưởng nghệ thuật cấp Nhà nước. những bài thơ, bài phú của ông đã được nhiều người truyền lại.

các nhà văn nhà thơ ở bình dương

xem thêm: tuyển tập sách hay về tình yêu tuổi học trò

tham khảo: các nhà thơ tiêu biểu của phong trào thơ mới

các tác phẩm nổi tiếng như: rắn rừng, sông dài, ngày giông bão, đầu gối tay ấp, rắn chiến, cá sấu mũi đỏ, vắng bóng người, tết ​​quê, bốn mùa, bưu điện bến tàu. ca cổ, khúc sông đồng nai, lạc bến quê tôi (văn chương), mộng làm thơ, tang nghèo, mẹ hiền, con,

bài hát giữa rừng nhớ bắc, mẹ việt nam, rừng nhớ người, bà bán cau, lời tỏ tình, bia mộ, chim chữ, sông đồng nai, dòng sông xanh, thế giới đã mất, chiến khu xuan, em bé liên lạc, chết trong xiềng xích, tình yêu súng đạn, chiến khu d chống bão, giữ bí mật, hình ảnh chú ho trong lòng miền nam tôi trở về, rừng đẹp, cuộc chiến chống quân xâm lược. .. và ghi lại các hồi ký đăng trên các báo quân đội nhân dân, tạp chí văn nghệ quân đội, các bài báo cho tiếng nói Việt Nam, v.v.

2. Tác giả lu nhất vu – nhà văn, nhà thơ ở Bình Dương trước 1975

Tên khai sinh của ông là Lê Văn Khát, sinh ngày 13 tháng 3 năm 1936 tại Thủ Đức một, tỉnh Bình Dương. giữ chức vụ nguyên Tổng thư ký Hội nhạc sĩ Việt Nam nhiệm kỳ iii. Phó Tổng thư ký Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh (1981). Nguyên giám đốc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

tác phẩm tiêu biểu: Mẹ hiền, Cô gái miền sơn cước, bên cạnh tượng đài chú bộ đội. (theo netcodo) các sáng tác thanh nhạc: tiếng mèo kêu (1961, điệp khúc), chàng trai đưa xuống chiến hào (1964), cô gái quê sài gòn tải đạn (giải thưởng của hội nhạc sĩ việt nam và ban nhạc đoàn kết). bè), bên tượng đài chú hoẵng, yên nghỉ mẹ, tiếng cồng chiêng vượt thác, cù lao (sân khấu ca nhạc). Anh đã xuất bản hai tuyển tập tiếng mẹ đẻ (NXB Văn hóa, 1982) và bạn có thể chắc chắn điều đó (NXB Âm nhạc Việt Nam và Hội Sáng tác, 1995). xuất bản các tài liệu nghiên cứu đồ sộ về dân ca các dân tộc Nam Bộ (với một số tác giả: Lê giang, nguyễn đồng nai, thach an, nguyễn văn hoa, quách vũ): dân ca bến tre, khuc giang, khèn bè, sông nước. …

các nhà văn nhà thơ ở bình dương trước năm 1975

click ngay: những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương

3. Nhà văn binh nguyen loc – Nhà văn binh duong

xem thêm: phát hành tuyển tập thơ và tranh của quang dung – vnexpress giải trí

là nhà văn, nhà văn hóa lớn của miền Nam giai đoạn 1945-1975, nổi tiếng với bút danh Văn tuấn. Ông sinh ngày 7 tháng 3 năm 1914 tại Sở Uên (Giếng Hoa) và mất ngày 7 tháng 3 năm 1987 tại Hoa Kỳ. Ngoài bút danh binh nguyen loc, anh còn có các bút danh phong ngạn, ho van huan, ton datz huan, zoom ngang, zoom dọc, dien quynh …

các tác phẩm nổi tiếng của ông là: điều hướng, gieo gió, gặt bão, bạn trai của núi, ký gửi, con nhện đợi ai, tình yêu bền lâu, bóng người qua cửa, bí mật. nàng, tiểu thuyết cabin, tôi nhớ bồ đào nha, ngôn tình cuối, tiểu thuyết, nửa đêm trăng rơi, tiểu thuyết, tâm trạng hồng hào, tuyển tập truyện ngắn, xé nát bức tường rêu phong, đừng hỏi vì sao, mùa thu nhớ tằm, tiên nữ uống nhầm thuốc, lang thang trên vỉa hè của ông già chất phác, tình đất, nụ cười và tiếng khóc của cậu học trò

nhà văn ở bình dương

4. nhà văn, nhà thơ ly lan – nhà thơ nhà văn bình dương

tác giả ly lan sinh ngày 16 tháng 7 năm 1957 tại Bình Dương. quê hương của mẹ tôi là Sài Gòn, quê hương của cha tôi là huyện Triều Dương, thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tám năm đầu, Lý Lan sống ở quê mẹ, sau khi mẹ mất, gia đình chuyển đến chợ lớn lập nghiệp. Tôi thấy núi, truyện, người lớn, mưa chuồn chuồn, chân dung Trung Quốc, vùng đất xa lạ, bí mật của tôi và thằn lằn đen, giọt nước mắt của quả mơ, thơ, sài gòn, đại chợ lang thang, văn bản khóc khi anh về nhà …

trên đây là những nhà văn, nhà thơ ở bình dương với những tác phẩm nổi tiếng. Tôi hy vọng tài liệu tham khảo trên đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

<3

như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc tìm hiểu về các nhà văn, nhà thơ ở binh duong trước năm 1975 . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tìm Hiểu Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Bình Dương Trước Năm 1975. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *