Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
456 lượt xem

Các Nhà Thơ Nhà Văn ở đắc Lắc

Bạn đang quan tâm đến Các Nhà Thơ Nhà Văn ở đắc Lắc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các Nhà Thơ Nhà Văn ở đắc Lắc

Bạn quan tâm đến nhà thơ và nhà văn daklak phải không? Hãy cùng phe binh van hoc theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

video đầy đủ nhà thơ và nhà văn ở Dak lak

các nhà thơ tiêu biểu

Sau thành công của nhà thơ doanh nhân với các tập thơ “đó là em”, “Bài ca trên đỉnh núi”, “Phía trước nhà dài” và được kết nạp vào Hội nhà văn Việt Nam. Và các nhà thơ, nhà văn như Lê vinh tài, văn thi phú và một số nhà văn khác cũng đã từng bước vươn lên khẳng định tên tuổi của mình. Lê vinh tài đã xuất bản liên tiếp 4 tập thơ và sử thi; và đoạt giải nhất Hình phạt tội lỗi (với tập “cơn mưa nắng ấm”), anh là một trong hai tác giả lọt vào vòng chung khảo của giải thưởng văn học, thơ ca (với tập “mưa và vũ hội”) . “). le vinh tai là cây bút tiên phong không chỉ ở dak lak mà còn của cả nước trong việc đổi mới thơ ca, tạo ra cái mới, cái lạ trong thơ. thơ của tài hoa muôn thuở tuôn trào theo dòng suy tưởng, ngôn ngữ rất đời thường, phân chia câu, chữ không theo khuôn khổ nào, khó đọc, khó hiểu đối với những người lấy thơ ca truyền thống làm chuẩn mực, năm 2011, nhà nghiên cứu văn học inrasara đánh giá le vinh tài là một hiện tượng của thơ ca Việt Nam, được giới văn học nghệ thuật mời gọi. Các đại lý tham dự các cuộc hội thảo và phỏng vấn về các chủ đề mới trong thơ ca đương đại.

bạn đang xem: nhà thơ và nhà văn ở Daklak

Một tác giả thơ khác, một nhà thơ, cũng gây được chú ý lớn trong các cuộc thi thơ toàn quốc với lối hành văn hiện đại, dài, không vần nhưng dạt dào cảm xúc và cách dùng từ tinh tế. Năm 2010, Thi Như Thủy đoạt giải nhì cuộc thi thơ Lá trầu không toàn quốc (với tập thơ Bên kia cầu). Năm 2012, Đinh Thị Như Thùy đoạt Giải thưởng thơ Hội Nhà văn Việt Nam (cho tập thơ Ngày thần tỏa sáng). đây là giải thưởng thơ lớn nhất của quốc gia mà bất cứ nhà thơ nào cũng có thể mơ ước. Sau đó, cũng như Thủy, anh cũng đạt giải nhất cuộc thi Thơ Làng Chùa, cuộc thi viết về đề tài làng quê Việt Nam.

xem thêm: những chàng thơ đẹp trai nhất việt nam

sau vinh tai, dinh thi as thuy, dak lak tiếp tục có một số tác giả thơ mà tên tuổi bước đầu được người yêu thơ trên cả nước biết đến. có thể kể đến nhà văn h’trem knul (dân tộc Êđê) với tập thơ “tiếng chiêng dài”, trong đó có những câu thơ ấn tượng: “gió thổi / tiếng chiêng không mất / khối âm… el Tiếng cồng nhẹ hơn gió / nên gió mang đi / tiếng cồng mạnh hơn mưa / mưa không xóa được ”nhiều người đã viết về cồng chiêng, nhưng không dễ viết hết được đặc điểm riêng của cồng chiêng như h’trem knul. đó là lý do tại sao hơn 10 năm trước, nhiều nhà thơ và nhà phê bình đã hát h’trem knul. Người ta ca tụng rằng đây thực sự là thơ miền núi vì nó không hề “giả tạo” nó được viết nên từ một tâm hồn giản dị và độc đáo. lối viết của h’trem knul được coi là một phát hiện của hội văn học nghệ thuật dak lak lúc bấy giờ, tiếc rằng sau đó không hiểu sao cây bút này lại im hơi lặng tiếng.

XEM THÊM:  Hoàng Nhuận Cầm và những bài thơ tiên tri viết về sự ra đi của mình

Một nhà thơ, nhà văn khác cũng gây ấn tượng mạnh dù đã rời cõi tạm cách đây hơn bốn năm. đó là huệ nguyễn – nguyễn văn vông, huyện lak. do bệnh tật, mọi sinh hoạt cá nhân đều nằm trên chiếc giường rộng vài mét vuông, nhưng tâm hồn và ý chí của Huyyuan rất đặc biệt, vừa thơ mộng vừa mạnh mẽ. anh đã vượt ra khỏi không gian của chiếc giường nhỏ để tạo nên nhiều bài thơ gây ấn tượng mạnh với người đọc. Thơ của thuy nguyen có cách nói và dùng từ rất mới, tìm được chất thơ và chất thơ. năm 2012, Huệ Nguyên nhận giải thưởng tác giả trẻ của Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam (cho tập thơ “Mùa gọi lại”) và hai lần trước đó, Huệ Nguyên nhận giải thưởng thường niên của Hội văn học nghệ thuật Việt Nam. . nghệ thuật nghệ thuật dak lak.

Văn nghệ sĩ Đắk Lắk đi thực tế sáng tác trên phá Tam Giang - TP. Huế. Ảnh: L.Anh Văn nghệ sĩ Đắk Lắk đi thực tế sáng tác trên phá Tam Giang – TP. Huế. Ảnh: L.Anh

còn một số tác giả khác cũng có nhiều nghiên cứu để đổi mới thơ ca của mình nhưng với mức độ thành công khác nhau, đó là vũ đê, minh vũ, trần văn, nguyễn nhân kim, hồng linh, sơn thủy, lê hải. một số tác giả khác như huu chan, le thanh van, do toan thom, tran pho, tien thao, ton nu ngoc hoa, tran chi, nguyen duy xuan, nguyen duc nhien, dam lan, bich xoan, tran thi uyen, le quý li … vẫn chủ yếu viết theo lối thơ truyền thống, mỗi người tùy theo khả năng của mình cũng đã có những đóng góp nhất định để tạo nên diện mạo phong phú, đa giọng, đa sắc của thơ dak lak hôm nay.

Bạn chưa “cho thấy” các nhà văn trẻ

xem thêm: tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ te hanh

Có thể nói, trong 10 năm trở lại đây, dak lak đã có hàng loạt nhà thơ tiêu biểu hòa vào dòng chảy thi ca dân tộc; vẫn còn đó những gương mặt thơ để khi nhắc đến địa danh dak lak, hay ngược lại, nhắc đến địa danh dak lak, người trong làng thơ sẽ nhớ ngay đến gương mặt và tên tuổi của những người con nói trên. . chúng ta tự hào có những nhà văn nằm trong số những người tiên phong của đất nước, dám thử nghiệm và tiếp nhận những trào lưu văn học mới, những trường phái lý luận mới, như chủ nghĩa hậu hiện đại, chủ nghĩa hiện đại, chủ nghĩa hiện thực huyền diệu… dám đưa sáng tác của mình theo một cách thức văn học mới, văn học không chỉ của hôm nay mà còn của mai sau… nhưng chúng ta cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng: đằng sau những điều đã nói ở trên, chúng ta chưa thấy một cây bút trẻ tài năng nào có thể trở thành nhà thơ chủ lực của tỉnh trong tương lai. Tương lai. đây thực sự là vấn đề đáng quan tâm của những người làm công tác phát triển thơ ca trên địa bàn tỉnh.

XEM THÊM:  Nghị lực sống và viết của một nhà thơ tật nguyền

Có phải vì hàng chục năm nay chúng ta không tổ chức được các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho các nhà thơ nói riêng và văn học nói chung? trại hè khuyến khích sáng tác, thơ thiếu nhi, tuyển chọn học sinh cho giáo viên và hình thức nội dung. chưa tổ chức trại sáng tác có chất lượng để hội viên (tức hội viên đến trại có ký họa và có thầy giỏi là nhà thơ nổi tiếng, nhà phê bình trung ương đọc hướng dẫn), phân tích tác phẩm, đúc kết cụ thể. kinh nghiệm của từng tác giả, tác phẩm; hầu hết các nhà thơ ngày nay chủ yếu viết theo bản năng). cũng như không thể tổ chức một cuộc thi thơ để phát hiện tài năng trẻ.

Tôi cho rằng, để có lực lượng trẻ bổ sung cho đội thơ hiện nay, trong tương lai, Hội văn học nghệ thuật tỉnh phải làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh để họ có kinh phí. cơ quan. hội trại, hội thi văn nghệ một cách bài bản như nhiều tỉnh đã làm. Bạn không thể mong đợi có một lực lượng sáng tạo trẻ tài năng nếu bạn không thể tổ chức các cuộc thi văn học hay trại sáng tác văn học nghệ thuật!

tham khảo: những câu nói hay về các nhà thơ mới

như vậy ở trên chúng tôi đã giới thiệu đến độc giả nhà thơ và nhà văn ở dak lak . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các Nhà Thơ Nhà Văn ở đắc Lắc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *