Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1781 lượt xem

Các nhà văn nhà thơ ở đồng nai

Bạn đang quan tâm đến Các nhà văn nhà thơ ở đồng nai phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các nhà văn nhà thơ ở đồng nai

Tôi gọi thế hệ những nhà văn sau thế hệ những nhà văn kháng chiến như ly văn mẫu, hoàng văn cấm là thế hệ mới.

Theo thứ tự từ trái qua phải, các nhà văn, nhà thơ, tác giả: Nguyễn Thái Hải, Đàm Chu Văn, Trần Ngọc Tuấn, Hoàng Ngọc Điệp, Hạnh Vân, Trần Thu Hằng Theo thứ tự từ trái qua phải, các nhà văn, nhà thơ, tác giả: Nguyễn Thái Hải, Đàm Chu Văn, Trần Ngọc Tuấn, Hoàng Ngọc Điệp, Hạnh Vân, Trần Thu Hằng

Đó là những hội viên Hội Nhà văn Việt Nam sinh hoạt ở Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai hiện nay như: Khôi Vũ – Nguyễn Thái Hải, Đàm Chu Văn, Trần Ngọc Tuấn, Phạm Thanh Quang, Lê Đăng Kháng, Lê Thanh Xuân, Nguyễn Một, Trần Thu Hằng, Bùi Công Thuấn, Bùi Quang Tú, Nguyễn Trí…

* nhà văn tài năng

Với hơn 53 đầu sách đã in (tính đến năm 2017), trong đó có nhiều tiểu thuyết và bộ truyện dành cho thiếu nhi, nhà văn vu vũ – nguyễn thái hải đã có một sự nghiệp văn học tuyệt vời. ông vẫn đang cố gắng hoàn thành sử thi khi bước sang tuổi 70 (2020). ở thể loại nào cũng có thành tích.

Tiểu thuyết Lời nguyền hai trăm năm với kết cấu hai đường thẳng song song mang bóng dáng sử thi, cho đến nay vẫn được đánh giá cao về nghệ thuật tiểu thuyết so với tiểu thuyết Việt Nam đương đại. Nguyễn Thái Hải đặc biệt thành công ở thể loại truyện viết cho thiếu nhi. những câu chuyện dành cho thiếu nhi của ông hấp dẫn và giàu giá trị giáo dục. có nhiều truyện trinh thám thiếu nhi mà người lớn vẫn thích đọc. một truyện ngắn hài hước, mang hơi thở thời sự nhưng vẫn trào dâng những nỗi niềm. vu vu viết rất nhanh, có một “tứ” viết được một câu chuyện thú vị. nhân vật vu nữ có khí chất đồng nai, mạnh mẽ và giàu tình cảm. bài viết của bạn đẹp và giàu tính nhân văn.

Hai nhà văn Lê dang kháng chiến và văn thanh quang là những người lính trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. văn của bạn đầy chất lính. cả tập thơ đã in. tập thơ ngọt ngào của pera dang kháng chiến đã được trao giải tại hoai duc lần thứ 4 (2011-2015).

Nhà văn Nguyễn Trí đã xuất hiện và được xác nhận với Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2013 và rất nhanh sau đó ông được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 2016. Tiểu sử của ông thật tuyệt vời. Năm 1975, Nguyễn Trí mới học lớp 10. Gia đình ly tán. Anh vào Đồng Nai kiếm sống năm 17 tuổi. ông đã kinh qua đủ thứ nghề: nấu rượu, nhảy tàu, tìm vàng, khai thác đá quý, trầm hương, chẻ củi, đốt than, chạy xe ôm… ấn tượng sâu sắc nhất với ông là nghề “đồ tể” và dạy học. Tiếng Anh (chính xác là dạy tiếng Anh “bui”). tác phẩm của ông được viết từ chất liệu của chính cuộc đời ông. hiện tại đang là “thời” của mình, mỗi nhà văn đều có “thời” của mình. liên tục in các tác phẩm. trong năm 2017, anh đã in 4 cuốn sách.

Tôi biết đến hai “nhà văn trẻ” có tác phẩm mang nhiều yếu tố cách tân của tiểu thuyết Việt Nam. đó là nguyen một và nóc thu hang. Nhà văn Nguyễn Một đã khẳng định tài năng viết tiểu thuyết của mình với tác phẩm “Đất, trời, điệu vũ”. Đến với tiểu thuyết Ngược chiều nước mắt, Nguyễn Một mới thực sự đổi mới cách viết của mình. ông gọi tiểu thuyết của mình là một “tiểu thuyết thấp kém”. kết hợp nhiều phong cách của tiểu thuyết và thể loại đương đại. thậm chí có một sân khấu kịch trong vở kịch. nguyen mot đã thực sự thử thách lòng can đảm của ngòi bút của mình bằng cách viết về những chủ đề nóng bỏng của lịch sử và thời đại, như chủ đề về công giáo ở Việt Nam, về chiến tranh. mặc dù nó vẫn có những trang lãng mạn tuyệt đẹp.

XEM THÊM:  Những đánh giá về nhà thơ huy cận

Trần Thu Hằng khẳng định tài năng văn chương của mình trong tiểu thuyết lịch sử và cách mạng (truyện ngôn tình đường hầm hình ảnh). So với Vũ Vũ và Nguyễn Một, Trần Thu Hằng đã mở rộng phạm vi thời gian và không gian trực diện hơn, đề cập trực diện hơn đến đề tài lịch sử và cách mạng ở Đồng Nai. tran thu hang đặc biệt xây dựng nhân vật người phụ nữ dũng cảm trong hoàn cảnh éo le của cuộc đời. Tiểu thuyết của Trần Thủ Độ hấp dẫn từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng. ngôn ngữ văn học của Trần Thu Hằng giàu chất trí tuệ và chất văn.

* rất nhiều nghiên cứu về thơ ca

Về nhà thơ, tôi chú ý đến thơ thiền của Trần ngọc tuấn. Trần ngọc tuấn chọn thể loại thơ này là một thử thách về tư tưởng và tài năng, hơn thế với cả cuộc đời hành thiền của ông. nhà thơ không thể làm thơ Thiền nếu không hiểu kinh Phật. Nhưng với tư cách là một nhà thơ, Trần Ngọc Tuấn phải chuyển tư tưởng Phật thành bốn bài thơ, và bốn bài thơ đó chỉ thăng hoa với kinh nghiệm thiền định và giác ngộ của chính tác giả. Tư tưởng thiền đã trở thành tư tưởng thẩm mỹ từ trong thơ ca triết học thiền – trần. Tư tưởng đó cũng ăn sâu vào thơ văn của Nguyễn Du và Nguyễn Gia Thiều. thơ thiền đương thời chỉ có thơ lục bát và văn ngọc tuấn kiệt. Trong khi các nhà thơ trẻ hăng say thử nghiệm thơ hậu hiện đại, thì Trần Ngọc Tuấn lại tìm về cội nguồn và có những đóng góp mới. đó là tài năng và sự sáng tạo.

các nhà thơ dam chu van, le dang khang, do minh duong, le thanh xuan vẫn viết bằng thư pháp truyền thống. dam chu van manh trong những bài thơ viết về tình đồng chí trong chiến tranh. do minh duong co vần hay. truong ca de le dang khang dinh rat nhieu ca khuc. thơ văn lê thanh xuân có nhiều câu thơ hay và mới lạ. Tôi đã đọc tuyển tập 150 bài thơ của người thanh niên lê la và nhận ra rằng phẩm chất “thi sĩ” của ông nổi bật ở sự sáng tạo của nhiều bài thơ tài hoa, phóng khoáng. những nơi anh ấy đã đi, những nơi anh ấy đã sống, tất cả đều rất đẹp, độc đáo và rất nên thơ theo quan điểm của riêng anh ấy. Tuổi trẻ le cũng có những bài thơ đi một con đường khác với thơ truyền thống, đó là thơ truyền thống – hiện đại, mặc dù nó không nói về sự đổi mới. dòng chảy “truyền thống – hiện đại” là dòng chảy chính của thơ Việt Nam sau nỗ lực của nhiều nhà thơ muốn cải cách thơ từ khi đổi mới.

XEM THÊM:  Các Nhà Thơ Tình Nổi Tiếng Việt Nam Nổi Tiếng Trong Phong Trào Thơ Mới

bài thơ của nguyễn đức phú, hanh văn (tác giả đoạt giải tư văn học báo tỉnh, chưa là hội viên hội nhà văn) trong trường ca “thơ trẻ” đầu thế kỷ 20 với kiểu suy nghĩ này. , phong cách ngôn ngữ mới. tuy nhiên, hai tác giả này đứng sau nguyễn quang thiều, thanh thao, văn cẩm hải, nguyễn huệ hồng minh, lê vinh tài, ly hoang ly, vi thủy linh,… nên chưa gây được nhiều chú ý trên văn đàn.

* trong tương lai…

40 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. các hoạt động xã hội sôi nổi, nhiều thành viên được chào đón. Văn nghệ sĩ Đồng Nai đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Văn hóa Đồng Nai phản ánh đất nước và con người Đồng Nai trong các giai đoạn lịch sử và cách mạng, đồng thời tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước để làm giàu cho văn hóa Đồng Nai. là một thành tựu quan trọng.

Về mặt văn học, thế hệ nhà văn xuất thân từ cuộc kháng chiến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhà văn – chiến sĩ. đó là các cố văn nhân văn sâm, hoàng văn lục, nguyễn đức thọ và các nhà văn lê đăng khang, văn thanh quang, nhà thơ Lê thanh xuân, Đỗ minh đường, đập chu văn … tài năng cách mạng và kháng chiến là chủ đạo và có sức lan tỏa lớn. thành tựu (tác phẩm của hoàng văn bản, ly văn sâm). các nhà văn mặc quân phục cũng nêu lên những lo ngại về vấn đề đạo đức, lối sống khi đất nước chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường. thế hệ này vẫn giữ nguyên vẹn phong cách hiện thực xã hội chủ nghĩa và chất thơ của văn học kháng chiến.

Văn học Đồng Nai cũng nổi lên như một thế hệ nhà văn hướng tới thị trường, có tác phẩm xen lẫn với văn học thị trường. điều này là không thể tránh khỏi khi đất nước chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường hội nhập và toàn cầu hóa. họ là những nhà văn vu cáo – Nguyễn thái hải, Nguyễn một, Nguyễn tri … tất cả những nhà văn này đều có những tác phẩm nổi bật trên thị trường và góp phần vào công cuộc đổi mới chung của văn học Việt Nam, như thử nghiệm những phong cách viết khác nhau. của văn học truyền thống.

bui cong thuan

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các nhà văn nhà thơ ở đồng nai. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *