Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
3904 lượt xem

Các nhà văn nhà thơ ở tỉnh đồng tháp

Bạn đang quan tâm đến Các nhà văn nhà thơ ở tỉnh đồng tháp phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các nhà văn nhà thơ ở tỉnh đồng tháp

Trong những năm gần đây, văn học, nghệ thuật, đặc biệt là thơ ca đã có những bước chuyển mình rõ nét, không ngừng tăng về số lượng tác giả và chất lượng tác phẩm. Trong đội ngũ nhà thơ chuyên và không chuyên của tỉnh hiện nay, có rất nhiều cây bút đã hoặc đang thuộc biên chế của ngành giáo dục, trong đó có 3 gương mặt thơ quen thuộc và tiêu biểu: Lê Minh Hùng, Hữu Phước, Puro Nguyễn.

Nhà thơ Lê Minh Hùng (sinh năm 1958) hiện là giáo viên dạy văn của trường THPT Tam Nông. Đến nay, nhà thơ Lê Minh Hùng đã in riêng 2 tập thơ “Nhặt bên đường” (1994) và “Đồng danh” (2013). đạt nhiều giải thưởng văn học của khu vực và của hội văn học đồng nát. Trong phần giới thiệu tập thơ “Đồng danh”, nhà thơ Thái Sắc đã nhận xét: “Thơ Lê Minh Hưng vừa có chất vui tươi, vừa có chất hài hước, vừa nở rộ nét hiện đại”. Quả thực, đây là hai nội dung cơ bản tạo nên những điểm kỳ dị trong tác phẩm của nhà thơ này. thử đọc những câu sau trong bài “hơi em”: “em như rượu mới cất / chai lưng đã rót mời lòng / Em của ngắn nhớ khó quên / chỉ ăn mắc ca đã thèm cay. nước sốt “.

Trước khi nghỉ hưu, nhà thơ Nguyễn Chơn Chân (sinh năm 1956) là giáo viên Trường Tiểu học Tân Thành, huyện Lai Vung. Nguyễn Chân Chân được đánh giá là một trong những hội viên đa tài của Hội VHNT Đồng Tháp khi có thể viết tốt nhiều thể loại, đặc biệt là thơ ca cổ. Nguyễn Chân Chân đã ra mắt độc giả 3 cuốn sách, gồm: Nhịp điệu Sông Loan (Bài thơ 1996), Bình minh trên đất mới (Bài ca cũ 2004), Đánh thức trái tim (Bài thơ 2010). một dấu ấn đậm nét trong tác phẩm của ông là hiện đại hóa thể thơ lục bát truyền thống. Anh cố tình phá cấu trúc 6 – 8 quen thuộc thành nhiều câu lục bát, hơn là cấu trúc theo dòng cảm xúc tự nhiên. điển hình là bài thơ “màu hoa cà”: “màu hoa cà / tím / đợi / ở / trang / tuổi thơ / học trò / ở / ở / bây giờ / ở hồn tôi / màu thơ / ở đời”.

XEM THÊM:  Phạm ngũ lão là nhà văn hay nhà thơ

tên thật của nhà thơ là nguyễn phú hiền (sinh năm 1958) tại sa đéc. Bà đã có nhiều thời gian làm việc trong môi trường sư phạm với vai trò là giáo sư khoa khoa học xã hội và nhân văn tại trường đại học đồng nát trước khi nghỉ hưu cách đây 2 năm. nhà thơ phú phước còn là một trong những người sáng lập và nguyên là chủ nhiệm câu lạc bộ sáng tác văn học trẻ, nơi được coi là cái nôi, mái nhà chung của nhiều cây bút trưởng thành của phong trào, gồm sinh viên trường đại học đồng nát. có dịp đọc Vầng trăng cánh đồng (năm 2003), gọi em (năm 2011) và hoài niệm thời gian (năm 2014) – 3 tập thơ được nhà thơ phú phước in độc quyền, chúng ta dễ dàng nhận ra đã có nhịp tim ở đó. . đa cảm, chân thành trong tình yêu. và có cả những kỷ niệm đẹp gắn với ghế đá, hàng cây, mái trường, bục giảng, hình ảnh đường làng, bờ sông quê, bộ mặt sa đéc đổi thay theo từng ngày: “rộn ràng ngày tết / làng hoa góp cho cuộc sống / những niềm vui thú vị / lên xe đi muôn nơi ”(phố hoa tân quy).

Với những gì họ đã đóng góp vào diện mạo và sự phát triển chung của văn hóa tỉnh nhà, có thể coi những bậc thầy, nhà thơ như Lê Minh Hùng, Nguyên Thuần, Hữu Phước là những kỹ sư. tâm hồn cũng là nghệ sĩ thực sự của ngôn từ. họ đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người thầy trong mắt các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

XEM THÊM:  Nhà thơ tiền chiến Quỳnh Dao - chiến sĩ cách mạng Đinh Nho Diệm

nguyễn giang san

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các nhà văn nhà thơ ở tỉnh đồng tháp. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *