Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1501 lượt xem

Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Tp Hcm Sau Năm 1975

Bạn đang quan tâm đến Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Tp Hcm Sau Năm 1975 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Tp Hcm Sau Năm 1975

bạn quan tâm đến nhà văn và nhà thơ của thành phố Hồ Chí Minh sau năm 1975 , phải không? Hãy cùng phe binh van hoc theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

video đầy đủ nhà văn, nhà thơ thành phố Hồ Chí Minh sau 1975

Nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, ý nghĩa lâu bền, phản ánh đầy đủ hiện thực cuộc sống trong thời kỳ xây dựng, đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhân mùa vui kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chúng tôi dành bài viết này để ghi nhận những thành tựu mà VHNT đã đạt được.

lo lắng, khám phá và đổi mới

35 năm qua, Liên hiệp các Hội Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và các hội chuyên ngành của thành phố: Hội Nhà văn, Hội Sân khấu, Hội Âm nhạc, Hội Mỹ thuật, Hội Điện ảnh, Hội Nhiếp ảnh. .. đã tác động sâu sắc đến đời sống của TP.

bạn đang xem: nhà thơ, nhà văn thành phố Hồ Chí Minh sau năm 1975

35 năm văn học nghệ thuật TPHCM - một “thế hệ vàng” ảnh 1

các tác giả thuộc “thế hệ vàng” của văn học thành phố Hồ Chí Minh giao lưu với nhà thơ lão thành Kiên Giang. từ phải sang: nhà văn trần tư văn, nhà thơ lam xuân thi, nhà thơ lục giang (hà huy hà) và nhà thơ

Văn học thành phố Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ với các nhà văn, nhà thơ kháng chiến: mr. duc, nguyen quang sang, tran thanh giao, nguyen hiểu truong (tran bach dang), vien phung, chim trắng, diep minh tuyen, nguyen duy tại chỗ, có người ít nhiều lông trước, có người mới. những cây bút xuất hiện sau mốc 30/4/1975… có nguồn gốc đa dạng, nhiều “binh chủng”, phong phú trong cách viết của tác giả đã tạo nên một nền văn học rất đặc trưng của TP. thành phố Hồ Chí Minh, xóa dần “cái bóng bệnh tật” của văn học kim cổ.

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất cả nước, vì vậy âm nhạc là một lĩnh vực có tầm ảnh hưởng rộng rãi. Sau 35 năm, TP.HCM có một thị trường âm nhạc rất phát triển, không chỉ thu hút các ca sĩ, nhạc sĩ trong nước mà còn cả các ca sĩ, nhạc sĩ nước ngoài trở về biểu diễn. Ngoài các chỉ thị, hiệp hội âm nhạc và chính quyền thành phố cũng tạo điều kiện khuyến khích các nhạc sĩ sáng tác các tác phẩm hòa tấu, thanh nhạc và hợp xướng. phát triển và đáp ứng nhu cầu của công chúng, nhưng luôn sửa chữa những sai lệch trong đời sống âm nhạc là yêu cầu cấp thiết của các nhà quản lý âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh.

tham khảo: viếng mộ Hàn Mặc Tử – nhà thơ nổi tiếng ở Quy Nhơn – vntrip.vn

Từ tình trạng sân khấu Sài Gòn trước 1975 hoàn toàn là sân khấu của các đoàn cải lương, tuồng, hát bội, thì sau giải phóng, sân khấu Sài Gòn trở nên quen thuộc với các đoàn hát, cải lương “quốc doanh”. “.” (là công ty phía Nam) và “tập thể” rồi “xã hội hóa” với nhiều nhà hát, sân khấu nổi lên … “đầu tàu” của sân khấu TP HCM là 3 nhà hát nhà nước. Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh cũng đa dạng, với các nhóm nghệ sĩ sân khấu, nghệ sĩ hài biểu diễn tự do, nhờ sự phong phú và đa dạng về màu sắc nên sân khấu thành phố Hồ Chí Minh luôn có lượng khán giả không ngừng tăng lên và sân khấu luôn rực sáng. nhà hát thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đầu tư dàn dựng các tác phẩm tầm cỡ như Quan họ văn (sân khấu quảng cáo), Ngàn năm một tình yêu (idecaf, nói lời chia ly) hay các tác phẩm thâm thúy như khu vườn bí mật. le chi (idecaf), Cánh đồng bất tận (sân khấu nhỏ), số đỏ (kịch phu nhân)… thực tế này đã xóa bỏ quan điểm cho rằng sân khấu TP.HCM năng động nhưng mang tính giải trí, chạy theo thị hiếu của công chúng, thiếu tác phẩm hoành tráng. …

35 năm văn học nghệ thuật TPHCM - một “thế hệ vàng” ảnh 2

& lt; 3

Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh hoạt động sôi nổi từ những ngày sau giải phóng, nhanh chóng cho ra đời những bộ phim gây tiếng vang và để lại dấu ấn trong lịch sử điện ảnh như: Nhíp (1976), Mùa gió chướng (1977), đất hoang (1979), Mẹ vắng nhà (1979), Bài ca không quên (1983) … điện ảnh TP.HCM bước vào một thời kỳ (cuối thập niên 80, đầu thập niên 90) khá “hỗn loạn” với hàng loạt sản phẩm thương mại. được gọi là “phim video mì ăn liền”.

khi nền kinh tế ổn định và phát triển, khán giả được tiếp xúc với nhiều siêu phẩm toàn cầu, sở thích xem phim nâng lên một tầm nghệ thuật mới, phim “mì ăn liền” đã hết thời, rạp chiếu phim ăn khách. thị trấn khi còn là một đứa trẻ. những chú tằm đã nỗ lực bứt kén để bắt đầu cuộc lột xác bằng những tác phẩm nghệ thuật đích thực như phim Vị đắng tình yêu, hãy tha thứ cho em, lương tâm bé bỏng, cá độ, dấu ấn của quỷ, cây xương rồng đen. ngày nay, cánh cửa điện ảnh đã rộng mở, nhiều thành phần kinh tế được mời làm phim, nhiều nhà làm phim từ thành phố đã tiếp cận với thế giới, khác với hầu hết các nhà làm phim Việt Nam ở nước ngoài. . trở về nhà sản xuất.

Các lĩnh vực nghệ thuật khác như mỹ thuật, nhiếp ảnh, kiến ​​trúc… cũng từng bước phát triển theo đặc thù của ngành. nhiều họa sĩ thành phố Hồ Chí Minh đã mang tranh đi triển lãm ở nước ngoài, nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh đoạt giải lớn trong các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế, các kiến ​​trúc sư của thành phố cũng được vinh danh với các giải thưởng quốc tế quan trọng.

vhnt tphcm “thế hệ vàng”

<3

tính đến năm 1975, khác với lĩnh vực kinh tế và xã hội, thành phố như một “vùng trắng” do sự biến tướng của các ý tưởng sáng tạo và hưởng thụ. sự nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã từng bước đào tạo tác giả, diễn viên trở thành nguồn nhân lực lớn nhất tại đây. thế hệ tác giả, văn nghệ sĩ đầu tiên sau 1975 đã trở thành “thế hệ vàng” của văn hóa thành phố Hồ Chí Minh.

“Thế hệ vàng” trong lĩnh vực văn học này ít nhiều đã có những bậc tiền bối như nguyễn nhất ảnh, nguyễn thái bình, trần hưng dũng, trung thư… và những tác giả hoàn toàn mới đã xuất hiện sau đó. Các mốc quan trọng của ngày 30 tháng 4 năm 1975, như: Lê thị kim, Trần tu văn, Hồ thị ca, Võ phi hùng, Cao vũ thoát tục, lam xuân thị, ly lan, luu thi luong, le minh quoc, truong nam huong, v.v. . . đã cùng với thế hệ đi trước xây dựng nền tảng vững chắc cho nền văn học mới thành phố Hồ Chí Minh để thế hệ trẻ hôm nay tự tin noi theo, đó là: lý hoang, thanh tuấn, trung nghĩa, trần lê sơn y, trường giang hòa . , tinh nguyen, tran nha thuy, phan nguyen, tran thi hong hanh, nguyen nam, nguyen thu phuong, nguyen vinh nguyen, vu dinh giang…

“Thế hệ vàng” của điện ảnh xuất hiện chậm hơn, từ những năm 1980, đó là các đạo diễn Lê Hoàng, Vinh Sơn, Đào ba Sơn… thế hệ diễn viên vàng kế cận có thể kể đến là Thủy An. , ly hung, diem huong, viet trinh, le cong tuan anh, le tuan anh, cong chúa, mỹ nhân, giới thiệu anh đôi, ngọc hiep … hiện đang có dàn diễn viên trẻ đẹp đang làm mưa làm gió trên các mọt phim tại hồ chí minh thành phố. are hong anh, truong minh quoc thai, tang thanh ha, luong thanh hai, ngo thanh van, johnny tri nguyen, hiếu thảo…

khẳng định tài năng của mình, phía nhà hát cho biết là thanh lộc, hồng văn, thanh hoàng, khánh hoàng, huu phấn, thanh hội, công ninh …; cải lương có kim tuồng, vũ điệu, giọng ca và trái tim trong sáng… ngày nay, khi “thế hệ vàng” đã bước qua tuổi ngũ tuần, họ nhanh chóng được nối tiếp bởi một thế hệ nghệ sĩ mới đang định hình để vươn lên vị thế. . ., phía nhà hát cho biết: đại nghia, định toàn, đức thinh, tuấn khai, lê khánh, mai phượng, thanh văn, hoàng lan …; bên cải lương tuy ít hơn nhưng vẫn có quế, hủ tiếu, trinh nữ…

những nhạc sĩ thuộc “thế hệ vàng” của thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện gần như đồng thời với “thế hệ vàng” trong lĩnh vực văn học, đó là: nguyễn ngọc thi, anh chạy trốn, nguyễn văn hiện, tao tân, vũ hoàng. , nguyen duc trung, pham dang khuong, the hien, thanh tung … ngay cang nhieu ca si Anh nay khong the thieu: nha phuong, bao yen, ngoc yen, dinh van, cam. van … so với ngày nay. và một số lượng rất lớn các nhạc sĩ, tạo nên thị trường âm nhạc lớn nhất cả nước…

35 năm, một thời kỳ vhnt đã trở thành sự thật. bối cảnh mới ngày càng đòi hỏi đội ngũ tác giả, nghệ sĩ trẻ tiếp tục tạo ra những “sản phẩm chất lượng cao” để phục vụ thế hệ khán giả mới tại thành phố Hồ Chí Minh.

theo dõi mr. ho (catp)

xem thêm: trung tướng, nhà báo hủ tiếu: tranh mình vẽ đẹp mà có ý tưởng – thanh niên online

như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những nhà văn, nhà thơ của thành phố Hồ Chí Minh sau năm 1975 . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các Nhà Văn Nhà Thơ ở Tp Hcm Sau Năm 1975. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *