Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
630 lượt xem

Những quyển sách hay nhất của Bạch Lạc Mai – Vnwriter.net

Bạn đang quan tâm đến Những quyển sách hay nhất của Bạch Lạc Mai – Vnwriter.net phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những quyển sách hay nhất của Bạch Lạc Mai – Vnwriter.net

Cuốn sách của bach lac mai dùng thiện lương viết về thế gian, nói về nhân sinh bằng danh hiệu của phật, dùng mây và nước trong thiền để nói về khói lửa của nhân gian.

năm tháng thầm lặng, cuộc đời này bình yên

“Năm tháng lặng lẽ, cuộc đời này bình yên” nói về việc nhiều người chậm rãi ngắm hoa nở, thưởng trà và ngắm nhìn hồ nước suối, từ thành phố này sang thành phố khác. năm tháng mòn mỏi, có những người sẽ mang theo nỗi cô đơn trong hành trang, có những người mang trên lưng ký ức, ai cũng tìm kiếm một phần tâm hồn thuở ban đầu, nhưng một phút vội vàng, trót quên đi bản ngã, không thể. tìm đường trở lại. tài nữ tài sắc tránh kiếp ở bửu bối, viết thiện, dùng phật để nói về nhân sinh, dùng mây và nước trong thiền để nói về khói lửa của nhân loại.

“Vị phật ở đâu? giữa nơi hoang vắng cỏ cây đang chết khô, một ngọn cỏ xanh tươi là phật thủ; nửa đêm tuyết lặng im lìm, một chậu than thành phật; giữa sông hồ mênh mông, con thuyền nhỏ thành phật; ở giữa màu sắc hỗn tạp, đơn giản là phật; giữa bộn bề hỗn loạn, bình yên là phật. khi nào bạn gặp phật trong năm tháng chờ đợi hoa nở, giữa phù phiếm, duy trì sự giản dị, giữa bộn bề, trong hòa bình, ắt sẽ gặp được phật. ”(trích trong“ hoa gặp phật ”. )

đáng yêu

yêu một người có thể trong chớp mắt, quên một người có thể mất cả đời.

Tôi biết rõ, nhưng nhiều người vẫn phải yêu, dù cách xa ngàn dặm, để tìm kiếm tình yêu, họ muốn kết thúc một mối tình trong cuộc đời này, để tuổi trẻ không hối tiếc, đời người phải không anh. những hối tiếc. có những thứ tình yêu cần cho đi, cần phải chở che, dù bội bạc cũng phải nhẫn nhịn, dù phản quốc cũng cần phải bao dung. dù có lỡ một ngày, dùng cả đời để lưu giữ hoài niệm cũng không thấy nặng nề, mệt mỏi, tình yêu như vậy mới được coi là tình yêu đích thực.

nếu bạn an toàn, đó là một ngày nắng đẹp

mỗi người đến thế giới này đều là một người qua đường vội vàng. có những người khi tìm thấy thì quay đầu quên mất; có những người đi ngang qua anh, buộc phải quay đầu lại. mỗi lần gặp gỡ rồi nhìn lại đều là duyên phận, khi đã yêu một bóng hình nào đó, níu kéo một ánh mắt nào đó, nghĩa là trong lòng bạn đã kết thúc một mối tình. chẳng qua là nhân duyên sâu dày mỏng manh, không ai có thể thấu suốt được, tụ lại tan biến vô cớ, tất cả chúng ta đều phải đối phó với tâm bình thường. một người, một cuốn sách, một tách trà, một giấc mơ sau bức màn. đôi khi, nỗi cô đơn khiến lòng người loạn nhịp, chỉ vào lúc này, thế giới mới trở nên tĩnh lặng như vậy.

biết nơi sâu nhất chết người

“Định mệnh là gì? định mệnh gặp nhau ở ngã ba đường, bắt tay nhau ở một nơi xa lạ; định mệnh là tất cả hoa mùa xuân đều nở cùng một lúc, hai chiếc lá mùa thu cùng rụng; nhân duyên là cuộc đối thoại giữa non và nước, mặt trời và mặt trăng cùng lúc xuất hiện. gặp gỡ và quen nhau giữa biển người mênh mông là định mệnh, lạc vào thế giới không quên là định mệnh. gặp phải, đó là một hoạn nạn hạnh phúc, nó cũng là một vẻ đẹp giả tạo. quên nhau là một khởi đầu khó hiểu, nhưng cũng là một kết thúc rõ ràng. ”

(trích từ bùa cổ)

bởi vì hiểu biết là từ bi

Xem giá bán

Bởi vì thấu hiểu cho nên từ bi là cuốn tản văn vô cùng sâu lắng của Bạch Lạc Mai. Cuốn tản văn lấy đề tài là chuyện đời khuynh thành của nữ văn sĩ kỳ tài Trương Ái Linh nhưng qua đó, là bức tranh muôn màu của cuộc sống, của xưa và nay, của cũ và mới. Từng câu từng chữ của Bạch Lạc Mai vừa nhẹ nhàng vừa trầm lắng, vừa hoa lệ vừa lạnh lùng đem đến cho người đọc một thứ cảm giác hết sức đặc biệt. Văn chương như suối, chảy trôi tới đâu là tưới mát lòng người tới đó.

Sông lạnh, trăng sáng, sao ít.

Trước khi bức màn kết thúc, tôi đột nhiên khóc. có lẽ tất cả chúng ta nên giữ một tấm lòng lương thiện, coi kiếp này là cuối cùng, chờ đợi con đường duyên phận đi qua, trân trọng từng mảnh tình cảm khó có được. Bạn nên biết rằng, giữa hàng ngàn người, để tìm được người như ý, bạn phải vun đắp số phận của mình trong nhiều năm!

Vì thấu hiểu, vì lòng trắc ẩn.

vnwriter

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những quyển sách hay nhất của Bạch Lạc Mai – Vnwriter.net. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *