Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1035 lượt xem

Các tác phẩm thi thpt quốc gia qua các năm

Bạn đang quan tâm đến Các tác phẩm thi thpt quốc gia qua các năm phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các tác phẩm thi thpt quốc gia qua các năm

hội đồng tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng ngoại ngữ công nghệ việt nam đã biên soạn những tác phẩm thường xuyên được đưa vào đề thi đại học và thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia những năm qua.

theo khảo sát của các giáo viên ra đề thi THPT môn ngữ văn các năm gần đây, đề thi đại học khối c, d cũng như đề thi THPT quốc gia 2015 – 2019 có một số tác phẩm xuất hiện trong câu hỏi của kiểm tra thường xuyên chúng như sau:

Bạn đang xem: Các tác phẩm thi thpt quốc gia qua các năm

country (nguyen khoa diem)

Đất nước của nguyên khoa văn là một trong những tác phẩm xuất hiện với tần suất dày đặc trong đề thi môn văn như đề thi THPT quốc gia năm 2017, đề thi tốt nghiệp năm 2013, đặc biệt là đề thi tốt nghiệp năm 2008. là đề thi đại học khối c năm 2005…

có rất nhiều bài thơ trong tác phẩm này được trích dẫn và yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận tiêu biểu của mình::

“Đất nước bảo tôi phải đi học

nước là nơi bạn tắm

đất nước là nơi chúng ta đi chơi… ”

rước vợ (kim lân)

Tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân cũng là một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình ngữ văn lớp 12 và tác phẩm này đã xuất hiện trong đề thi với tên gọi:

 • Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016
 • Kỳ thi sau đại học năm 2012
 • Kỳ thi sau đại học năm 2009
 • Kỳ thi sau đại học năm 2011

Xem thêm: Tác phẩm Đường cách mệnh | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

Các câu hỏi xoay quanh tác phẩm hiện tại chủ yếu liên quan đến việc phân tích các tình huống lịch sử để từ đó nói lên khát vọng của con người. đồng thời có những câu hỏi cảm nhận về đoạn kết của tác phẩm, cảm nhận về vẻ đẹp tiềm ẩn của người sưu tầm cùng với một tác phẩm khác…

XEM THÊM:  Văn mẫu văn học là tình thương

ai đã đặt tên cho dòng sông (bức tường ngọc bích hoàng gia)

Tác phẩm này đã xuất hiện trong:

 • đề thi cao học môn c năm 2012
 • đề thi cao học môn c năm 2010
 • đề thi cao học năm 2009…

năm 2019, đề thi văn phần nghị luận văn học cũng nằm trong tác phẩm này. đề thể hiện rõ thí sinh cảm nhận được đoạn văn, cảm nhận được vẻ đẹp của hình ảnh dòng sông hương qua ngòi bút của tác giả …

rừng mạnh (nguyễn trung thành)

Những năm gần đây, tác phẩm rừng xà nu xuất hiện không nhiều, nhưng từ năm 2012 trở về trước tác phẩm này rất hay được ra đề thi, và nội dung câu hỏi cũng khá quen thuộc, đó là phân tích hình ảnh, tượng cây và nhân vật….

hướng tây (quang dung)

Tác phẩm Tây du ký là những tác phẩm thơ xuất hiện thường xuyên trong đề thi môn văn hiện nay. cụ thể:

 • năm 2013 anh xuất hiện trong đề thi đại học khối c với yêu cầu cảm nhận về hình ảnh chú bộ đội trước 2 ý kiến ​​cụ thể.
 • Tây tiến cũng được đề cập trong câu hỏi. Kỳ thi cấp c năm 2008
 • Kỳ thi tốt nghiệp năm 2006
 • Kỳ thi tốt nghiệp năm 2005

đăng ký ngay bằng ngoại ngữ để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành nước ngoài

vợ chồng (mạnh mẽ)

tác phẩm này cũng được thống kê tới 4 lần trong đề thi môn văn từ năm 2002 đến nay, chủ đề chủ yếu xoay quanh sức sống tâm hồn với những diễn biến tâm trạng và hành động trong đêm thất tình.

XEM THÊM:  Trong tác phẩm lão Hạc Nam Cao viết: …Chao ôi ﺇ Đối với những người sống quanh ta , nếu ta không cố mà tìm hiểu họ, thỡ ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần

Miền Bắc Việt Nam (sang huu)

Đây cũng là tác phẩm xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp nhiều năm với nội dung chủ yếu yêu cầu thí sinh phân tích cái hay của bài thơ:

Xem thêm: Logo nhà xuất bản văn học

“Tôi sẽ đi đây, hãy nhớ lại những ngày tháng

mưa từ sông suối, mây có mưa

Tôi về rồi, nhớ chiến trường… ”

Tổng hợp những tác phẩm văn học xuất hiện nhiều lần trong đề thi môn Ngữ Văn

Người lái đò sông đà (nguyễn tuấn)

Tác phẩm này cũng được xuất bản tới 4 lần trong một bài phê bình tài liệu cụ thể như:

 • đề thi tốt nghiệp 2012
 • đề cương ôn thi lớp c 2003

đề bài yêu cầu phân tích hình tượng sông Đà và hình tượng người lái đò để làm nổi bật cách miêu tả nhân vật của Nguyễn tuấn.

thuyền ngoài xa (nguyễn minh châu)

con tàu ngoài xa – một trong những tác phẩm công chiếu thường xuyên cũng rất quen thuộc với một số thí sinh:

 • nổi bật trong đề thi THPT quốc gia 2018
 • Đề thi THPT quốc gia 2015

Đề ngữ văn với câu hỏi phân tích sự đối lập giữa vẻ đẹp của hình ảnh chiếc thuyền ngoài xa và cảnh bạo lực trong gia đình làng chài. sau đó yêu cầu phân tích người đánh cá trong đoạn trích và nêu chi tiết bức ảnh ở cuối truyện.

chi xấu xí (người đàn ông tội nghiệp)

Đây là một tác phẩm kiến ​​thức lớp 11 rất hay đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người sáng tạo trong nhiều năm qua. chi phèo xuất hiện trong đề thi khối d năm 2012, đề thi khối d năm 2010, đề thi khối d năm 2004 …

Tham khảo: Tóm tắt tác phẩm truyện kiều nguyễn du

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các tác phẩm thi thpt quốc gia qua các năm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *