Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
917 lượt xem

Các tác phẩm văn học việt nam trước 1945

Bạn đang quan tâm đến Các tác phẩm văn học việt nam trước 1945 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các tác phẩm văn học việt nam trước 1945

Các tác phẩm văn học Việt Nam trước năm 1945 ra đời với sức sống bền bỉ, mãnh liệt, giá trị của nó vẫn vẹn nguyên theo năm tháng.

công việc của mọi người

Xem giá bán

Ra đời cách đây ba phần tư thế kỷ, Phóng sự Việc làng giới thiệu với bạn đọc nhất là thế hệ trẻ và với độc giả ở các vùng miền khác trong cả nước ta về “cuộc đời và con người trong bức tranh làng quê Bắc Bộ”.

Trải qua bao đổi thay, làng quê vẫn có tầm quan trọng và để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình chọn lọc, cải tạo và xây dựng đời sống văn hóa mới trong xã hội nông thôn ngày nay.

những ngày thơ ấu

Xem giá bán

Tác phẩm Những ngày thơ ấu được viết dưới dạng hồi kí của nhân vật xưng tôi, có tên Hồng. Những ngày thơ ấu gồm 9 chương thu gọn một cảnh ngộ; và mỗi cảnh ngộ cũng như là sự thu nhỏ gương mặt xã hội. Sau mỗi chương là sự tăng cấp những khó khăn và tàn lụi của gia đình.

Tự truyện về những ngày thơ ấu được viết trong khoảng thời gian hơn 10 năm. chân thực, trung thành đến tận cùng trong lời tự sự, đó là giá trị có trong văn bản của hong, khiến thach lam, trong lời tựa của cuốn sách in năm 1941, đã viết: “đây là rung động tột cùng của tâm hồn, một tâm hồn trẻ thơ. ”

món ngon Hà Nội

Xem giá bán

Miếng ngon Hà Nội là một tác phẩm bút ký của nhà văn Vũ Bằng, một nhà văn người Hà Nội gốc và rất sành về các món ăn Hà Nội. Tác phẩm được viết tại Hà Nội vào mùa thu 1952, sửa chữa và viết thêm tại Sài Gòn năm 1956, 1958, 1959.

đón vợ

Xem giá bán

Tập truyện ngắn Vợ nhặt tập hợp những truyện ngắn đặc sắc nhất của Kim Lân – một cây bút truyện ngắn vững vàng, viết về cuộc sống và con người ở nông thôn bằng tình cảm, tâm hồn của một người vốn là con đẻ của đồng ruộng.3.3. Những ngày thơ ấu (Hồi kí) – Nguyên HồngTác phẩm Những ngày thơ ấu được viết dưới dạng hồi kí của nhân vật xưng tôi, có tên Hồng. Những ngày thơ ấu gồm 9 chương thu gọn một cảnh ngộ; và mỗi cảnh ngộ cũng như là sự thu nhỏ gương mặt xã hội. Sau mỗi chương là sự tăng cấp những khó khăn và tàn lụi của gia đình. Những ngày thơ ấu mang chất tự truyện được viết trong khoảng lùi thời gian trên 10 năm. Chân thực, chân thực đến cùng trong tự kể về mình, đó là giá trị sớm có trong văn Nguyên Hồng, khiến cho Thạch Lam, trong lời tựa sách in năm 1941 đã có thể viết: “Đây là sự rung động cực điểm của một linh hồn trẻ dại”.

XEM THÊM:  Mở bài Trao duyên ấn tượng nhất (51 mẫu)

gió lạnh đầu mùa

tuyển tập truyện Gió lạnh đầu mùa là tuyển tập tất cả những truyện đã xuất bản của thach lam, thuộc các tập truyện Gió mùa đầu mùa, Nắng vườn tóc mai. Lời bài hát của thach lam có nhiều hình ảnh, nhiều tìm tòi, cách điệu thanh thoát, giản dị mà sâu sắc. Văn chương của thach lam có nhiều suy ngẫm, nó là sự kết tinh của một tâm hồn nhạy cảm và từng trải về cuộc đời. dung nham có những nhận xét tinh tế về cuộc sống hàng ngày. Cảm xúc của nhà văn thach lam thường bắt nguồn và nảy sinh từ tình cảm của ông đối với tầng lớp dân cư nghèo khổ ở thành thị và nông thôn. thach lam là một nhà văn biết trân trọng cuộc sống, nghiêm trang trước cuộc sống của mọi người xung quanh. Ngày nay, khi đọc lại thach lam, tôi vẫn thấy hết dư vị và thích thú của những tác phẩm có tính cách và chất văn.

hà nội băm sáu phố phường

Xem giá bán

“Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”. Quả thật, Hà Nội đẹp, bình dị, đáng yêu và mơ màng, giống như một thứ tình yêu không dễ để gọi tên, chỉ biết ngắm nhìn, trân trọng và nâng niu. Hà Nội, quê hương thứ 2 của biết bao người con xa xứ. Cuốn sách “Hà Nội băm sáu phố phường” chính là tác phẩm có thể giúp ta hiểu hơn về một Hà Nội như thế, hiểu thêm về những nét đẹp của thủ đô nghìn năm văn hiến.

“Hà Nội băm sáu phố phường” chủ yếu viết về chuyện phố, chuyện xóm, chuyện đời thường của người dân, đặc biệt đi sâu vào những thức quà mà chỉ nơi đây mới có. Lật giở những trang giấy, Hà Nội Cũ hiện ra ở nhiều góc độ với những nét đặc trưng riêng, tạo nên một sức lôi cuốn kỳ lạ, hút hồn bất cứ du khách nào đi qua. đó là những mái nhà cổ kính mềm mại khoác lên nét kiến ​​trúc độc đáo, dáng vẻ uốn lượn nhưng rất đỗi uyển chuyển của những con phố thân quen, nét văn hóa ẩm thực tinh tế giữa không gian tĩnh lặng và yên bình. Nói cách khác, cuốn sách đã giúp người đọc thấy được cả cơ thể và hồn của Hà Nội.

XEM THÊM:  Soạn bài Trao duyên (Truyện Kiều) ngắn gọn nhất | Soạn văn 10

thêm sức khỏe

Xem giá bán

Đời thừa – ấn bản mới phát hành 2016 của Minh Long Book tuyển chọn những truyện ngắn đặc sắc của Nam Cao xoay quanh cuộc sống người trí thức, với những tuyên ngôn để đời của nhà văn Nam Cao về văn chương, nghệ thuật.Qua sáng tác của mình, Nam Cao thể hiện quan điểm nghệ thuật rằng, một tác phẩm văn học phải vượt lên trên tất cả các bờ cõi và giới hạn, phải là một tác phẩm chung cho cả loài người. “Nó phải chứa đựng được một cái gì lớn lao, mạnh mẽ, vừa đau đớn, lại vừa phấn khởi; ca tụng tình yêu, bác ái, công bằng” và “Văn chương không cần đến sự khéo tay, làm theo một cái khuôn mẫu. Văn chương chỉ dung nạp những người biết đào sâu, biết tìm tòi, khơi những nguồn chưa ai khơi và sáng tạo ra cái gì chưa có”. Ông đòi hỏi nhà văn phải có lương tâm, có nhân cách xứng với nghề; và cho rằng sự cẩu thả trong văn chương chẳng những là bất lương mà còn là đê tiện.

chi xấu xí

Xem giá bán

Chí Phèo – tập truyện ngắn tái hiện bức tranh chân thực nông thôn Việt Nam trước 1945, nghèo đói, xơ xác trên con đường phá sản, bần cùng, hết sức thê thảm, người nông dân bị đẩy vào con đường tha hóa, lưu manh hóa. Nam Cao không hề bôi nhọ người nông dân, trái lại nhà văn đi sâu vào nội tâm nhân vật để khẳng định nhân phẩm và bản chất lương thiện ngay cả khi bị vùi dập, cướp mất cà nhân hình, nhân tính của người nông dân, đồng thời kết án đanh thép cái xã hội tàn bạo đó trước 1945. Những sáng tác của Nam Cao ngoài giá trị hiện thực sâu sắc, các tác phẩm đi sâu vào nội tâm nhân vật, để lại những cảm xúc sâu lắng trong lòng người đọc.

đã mất một thời gian

Xem giá bán

Tập truyện đã làm sống lại cả một thời phong kiến đã qua với những nghệ thuật cổ thanh cao, những nếp sống, sinh hoạt xã hội nho phong của một nền văn minh xưa cũ, nó cũng là niềm nuối tiếc của một tâm hồn hoài cổ trước những cái hay, cái đẹp, những nghệ thuật cầu kỳ của một thời đại đã qua, cái thời ấy nay đã chết rồi, chỉ còn để lại một tiếng vang

vnwriter

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các tác phẩm văn học việt nam trước 1945. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *