Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
683 lượt xem

Giáo viên Văn của Galileo bật mý 4 mẹo hay để nhanh chóng học thuộc và nhớ lâu một bài thơ

Bạn đang quan tâm đến Giáo viên Văn của Galileo bật mý 4 mẹo hay để nhanh chóng học thuộc và nhớ lâu một bài thơ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giáo viên Văn của Galileo bật mý 4 mẹo hay để nhanh chóng học thuộc và nhớ lâu một bài thơ

Để học thuộc một bài thơ, chúng ta phải dành thời gian đọc đi đọc lại bài thơ đó rất lãng phí thời gian. tuy nhiên, đó là khi chúng ta không biết những mẹo hay tiếp theo để có thể nhanh chóng ghi nhớ.

Trong chương trình văn học trung học cơ sở, chúng ta phải bắt đầu làm quen với các bài thơ và học thuộc lòng chúng để giao cho bạn các bài tập miệng hoặc để hiểu và phân tích nội dung của các bài kiểm tra. nhưng có những bài thơ rất dài và khó nhớ như truyện nhớ rừng, hay truyện dài viết theo thể thơ lục bát như truyện lục bát tiên, truyện kiều. nhiều người vẫn cảm thấy việc học thuộc lòng những bài thơ này giống như cực hình và phải mất rất nhiều thời gian để học, đọc đi đọc lại rất nhiều mới có thể thuộc lòng. Nhưng giờ đây, với 4 bí quyết ghi nhớ thơ được các giáo viên văn của Trung tâm Galilean tiết lộ sau đây, bạn sẽ cảm thấy việc đọc thuộc lòng một bài thơ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

 1. sử dụng sơ đồ tư duy để hiểu nội dung bài thơ.

  Để dễ dàng học thuộc một bài thơ, trước hết chúng ta phải hiểu bài thơ nói về điều gì. mỗi bài thơ sẽ thể hiện những nội dung khác nhau, những cung bậc cảm xúc và tâm trạng khác nhau. chúng ta phải hiểu sự biến đổi này trong mỗi đoạn văn thì sẽ dễ ghi nhớ hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng phải biết cách thể hiện nội dung tình cảm và những chuyển biến cũng như nội dung mà bài thơ thể hiện qua sơ đồ tư duy để dễ hình dung hơn.

  Untitled

  2. tận dụng những bài thơ đã được cài nhạc.

  Trong chương trình ngữ văn THPT, có rất nhiều bài thơ được ghép lại thành những bài ca dao rất hay. như đồng chí của chính nghĩa hay mùa xuân nho nhỏ của thanh hải v.v. những bài thơ này có nhạc dễ hát và có giai điệu rất vui tai, dễ đi vào lòng người. Thay vì đọc thuộc lòng những câu thơ khô khan, chúng ta có thể học thuộc lời của bài thơ đó, điều này sẽ giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Untitled

  3. Học thơ nhanh chóng bằng cách gõ chữ cái đầu tiên của mỗi từ của bài thơ.

  Đây là một mẹo học thuộc thơ rất hay và thú vị. Viết bài thơ dưới dạng chữ cái đầu tiên của mỗi từ. ví dụ:

  quê hương anh ấy mặn và chua.

  Dân mình nghèo, cày đá.

  chúng tôi sẽ viết nó là:

  qhanmđc.

  ltnđclsđ.

  mỗi khi chúng tôi đọc xong một đoạn văn, chúng tôi viết lại câu đó ở dạng ngắn và sau đó đọc nó. điều này sẽ giúp não của bạn suy nghĩ và ghi nhớ những gì bạn đã luyện tập.

  4. đặt bài thơ ở những nơi dễ thấy nhất trong nhà.

  Đây là một cách truyền thống mà chúng ta nên tận dụng để học thuộc thơ. đừng nghĩ rằng nó sẽ vô ích khi chúng ta thậm chí không có ý định đọc nó ở bất cứ đâu. hãy viết những bài thơ này bằng màu và dán chúng ở những nơi bạn thường xuyên qua lại như trước bàn làm việc, cửa ra vào, phòng ăn, phòng khách. chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của bạn, chỉ cần một lần nhìn mỗi lượt lướt qua là bạn sẽ tích lũy được nhiều bài đọc để ghi nhớ bài thơ.

  em-hay-ta-lai-mot-tiet-hoc-van-ma-em-da-tung-duoc-hoc-anh2-3

  Trên đây là 3 mẹo giúp các em học thuộc và nhớ nhanh một bài thơ trong đề cương ngữ văn mà chúng ta đang học. Hãy sử dụng nó và xem tốc độ ghi nhớ thơ của bạn có nhanh hơn bình thường không !.

  bạn đang nghĩ gì vậy? cho tôi biết!

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giáo viên Văn của Galileo bật mý 4 mẹo hay để nhanh chóng học thuộc và nhớ lâu một bài thơ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *