Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
344 lượt xem

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

Bạn đang quan tâm đến 4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

Đánh giá sách là gì? Viết bản kiểm điểm, viết gì, viết như thế nào? Kiểm toán có khó không? Làm thế nào để viết bài phê bình sách hay để thu hút người đọc? … đây có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm khi mới bắt đầu viết bài điểm sách. Bài viết này sẽ chia sẻ những thủ thuật mà tôi đã tích lũy và học hỏi được để có những bài đánh giá sách tốt nhất.

Tôi. Đầu tiên, chúng ta cần hiểu “book review” nghĩa là gì?

Từ review không còn xa lạ với chúng ta, bạn đã từng nghe ở đâu đó, nhưng bạn đã hiểu kỹ nghĩa của từ review > chưa? Theo Từ điển Cambridge, review có thể hiểu đơn giản là:

danh từ: có nghĩa là xem xét lại.

Động từ nội động: diễn đạt đánh giá về một cuốn sách, vở kịch, bộ phim, v.v.

Các động từ chuyển nghĩa: nhớ lại, xem lại …

Viết bài đánh giá sách, còn được gọi là bài đánh giá sách, là một cách cung cấp thông tin về cuốn sách. Bạn không nên nghĩ bài đánh giá là quảng cáo cho một cuốn sách, vì bài đánh giá được viết khi tác giả đọc và có cảm nhận của riêng mình, và họ có đủ thông tin để đưa ra đánh giá chính xác nhất. Đánh giá này thể hiện một cái nhìn trung thực về cuốn sách có liên quan.

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

Hai. Quy tắc viết bài phê bình sách là gì?

Để nhận được đánh giá tốt, chúng tôi cần có nội dung tốt và công nghệ tốt. Nội dung tốt có thể được tạo ra một cách dễ dàng. Hầu hết mọi người không nhận ra điều này, nhưng sau khi đọc một cuốn sách, tôi chắc chắn rằng mọi người đều có điều gì đó thú vị để nói. Kỹ thuật tốt khó hơn – nó trông có vẻ trừu tượng, đây thường là điểm tạo nên hoặc phá vỡ một bài luận. Bạn có thể đặt ra các quy tắc của riêng mình khi viết bài phê bình sách. Tuy nhiên, các cá nhân vẫn cần dựa trên những tiêu chuẩn chung. Tôi đã áp dụng 5 nguyên tắc khi viết đánh giá mà tôi tin rằng mọi người cần ghi nhớ:

1. Đánh giá sách không phải là quảng cáo.

Điều này có nghĩa là các bài viết trong cuốn sách sẽ không có mục đích thương mại nhằm thu hút người đọc mua cuốn sách mà bạn đang đề cập đến. Xác định rõ ràng mục tiêu bạn cần với 3 câu hỏi: “Viết cho ai?”, “Tại sao?”, “Nếu có thì như thế nào?”.

2. Nhận xét phải “xác thực”.

“Đúng” ở đây có nghĩa là gì? Đó là sự đúng đắn của những gì bạn đề cập, ý chính của cuốn sách. Hãy nhớ rằng, chẳng ai dành hàng chục phút để đọc một bài review sách hàng nghìn chữ, nhảm nhí, nhảm nhí, khi nội dung cuốn sách một đằng mà bạn “quay tay” sang phải thì chẳng ai bỏ ra hàng chục phút cả. . Phong cách là ok.

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

3. Bài đánh giá cần đảm bảo rằng nội dung rõ ràng và mạch lạc.

Làm một ví dụ nhỏ. Bạn muốn đọc đoạn văn nào sau đây?

– Đoạn văn không có ngắt đoạn:

Việc theo đuổi và đạt được hạnh phúc cuối cùng có thể là mục tiêu cả đời của nhiều người. Nhưng làm sao để hạnh phúc dài lâu? Tôi nghĩ có 3 yếu tố quan trọng. Một là phát triển nhận thức. Tự nhận thức là sự hiểu biết chung về bạn là ai và hiểu rõ về tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Đó là biết bạn muốn gì, bạn nghĩ gì, bạn có niềm tin gì, động lực nào, v.v.

Vẫn là cùng một đoạn văn, nhưng có sự phân tách:

Việc theo đuổi và đạt được hạnh phúc cuối cùng có thể là mục tiêu cả đời của nhiều người. Nhưng làm sao để hạnh phúc dài lâu? Tôi nghĩ có 3 yếu tố quan trọng:

Một là phát triển nhận thức.

Tự nhận thức là sự hiểu biết chung về bạn là ai, hiểu rõ về tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn …

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

Tôi chắc chắn rằng 99% người được hỏi sẽ chọn đọc đoạn thứ hai. Tại sao? Câu trả lời: không ai có đủ kiên nhẫn để ngồi đọc một “bài báo” dài và sau đó tìm ra những gì bạn muốn nói. Vì vậy, khi viết bất cứ điều gì, dù là trên giấy, báo hay bài phê bình, hãy cố gắng trình bày rõ ràng và mạch lạc quan điểm của bạn. Đừng ngại nhấn “enter” để tách các đoạn văn, tách các bài viết một cách logic và sắp xếp chúng mạch lạc. Nó sẽ giúp người đọc có được trải nghiệm đọc thoải mái hơn. Phần hiển thị trông sạch sẽ và sắc nét hơn, và người đọc cũng có xu hướng đọc trong thời gian dài hơn.

4. Làm nổi bật các giá trị cốt lõi của cuốn sách.

Nói cách khác, nhận xét của bạn cần có chiều sâu và trọng tâm riêng. Một trong những điều tồi tệ nhất về bài báo này là nó không nói bất cứ điều gì. Chúng không đáng kể một cách đáng ngạc nhiên. Vì vậy, mọi người thường viết những điều vô nghĩa. Một bài luận thể hiện bản thân của bạn sẽ truyền cảm hứng cho người đọc và thúc đẩy họ tiếp tục đọc.

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

5. Luôn hướng đến người đọc.

“Tại sao tôi nên đọc bài viết của bạn?” , “Hãy cho tôi một lý do để đọc nó?” , … đôi khi, bạn phải cung cấp cho độc giả của mình ở đó là những lý do để dành thời gian đọc bài viết của bạn, đặc biệt nếu bạn đang viết một bài khá dài. Hãy nhớ rằng, bạn có rất ít thời gian và họ có rất nhiều lựa chọn.

iii. Mẹo của tôi để đăng ký nhận xét sách hay:

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

Vài thứ dành cho người mới bắt đầu …

Khi tôi bắt đầu viết bài đánh giá lần đầu tiên, tôi đã chọn những cuốn sách yêu thích của mình. Tôi nghĩ, một cuốn sách mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn có thêm ngòi bút để viết nên một bài báo thật hay. Vì vậy, tôi có một lời khuyên cho những người mới bắt đầu: hãy chọn một cuốn sách mà bạn quan tâm nhất. Nó không cần phải là một cuốn sách “bóng bẩy”, tốt nhất là một cuốn sách gây ấn tượng với bạn. Khi bạn không biết gì về một cuốn sách bán chạy, đừng cố ép mình xem lại nó. Để có một khởi đầu thuận lợi, hãy viết những cuốn sách mà bạn yêu thích (tất nhiên, khi đã có trong tay, bạn có thể “vơ vét” những cuốn sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng chưa muộn.

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

Sau hơn 40 bài viết *, tôi cũng đã học hỏi và tích lũy được kha khá kinh nghiệm với một bài đánh giá thú vị. Dưới đây là các mẹo cho ứng dụng của tôi:

1. Tiêu đề rất quan trọng, hãy luôn chú ý!

Ông cha ta có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện” . Đầu đề giống như miếng trầu, đầu câu chuyện. Nó quyết định liệu người đọc sẽ ngừng đọc bài viết của bạn hoặc duyệt nó một cách không chủ ý. Nếu không có sẵn một tiêu đề hấp dẫn, cho dù nội dung có hay đến đâu thì bạn cũng đã thất bại trong “vòng gửi xe”.

Vậy làm thế nào để có một tiêu đề thú vị? Câu trả lời là: hãy suy nghĩ trong khi đặt tiêu đề. Tiêu đề là phần mở đầu của bài viết của bạn. Nhưng không có nghĩa là bạn phải cắm bút viết tiêu đề. Hãy tiếp tục và tạo nội dung của bạn trước. Khi chia sẻ cảm nghĩ của bạn về cuốn sách này, tôi chắc chắn rằng bạn đã ít nhiều nảy ra ý tưởng đặt cho bài viết của mình một cái tên hấp dẫn.

Tôi tuân theo 3 quy tắc khi viết tiêu đề:

# 1. Viết nội dung và động não ý tưởng cho tiêu đề.

Bạn có thể nghĩ ra rất nhiều tiêu đề cho bài viết của mình, nhưng hãy kết thúc bài viết trước. Sau đó, hãy xem xét lại và chọn một tiêu đề đắt giá và có giá trị nhất.

XEM THÊM:  Review 4 - Language trang 70 SGK Tiếng Anh 11 mới

# 2. Áp dụng mô hình 5w-1h, sử dụng số, từ mạnh, v.v.

5w-1h là một mô hình thường quen thuộc đối với những người làm seo và nội dung. Bạn có thể tìm hiểu về mô hình này trên mạng và học cách áp dụng nó một cách hiệu quả vào bài viết của mình. Bạn cũng có thể đưa ra các con số, từ thách thức, nghi ngờ (có thể là “bí mật”, “chân lý”, “phương pháp” …), biểu thức so sánh, v.v. Có nhiều cách để làm cho tiêu đề của bạn trở nên thú vị và thu hút người đọc.

Một số ví dụ về những tựa sách hay khi đánh giá sách:

– “Project 333 – Minimalism in Dress”: Thử thách 3 tháng với 33 dự án cơ bản => Các con số trong tiêu đề.

– “Giết con chim nhại”: Có cuộc đấu tranh vô nghĩa nào không? = & gt; Các vấn đề về sử dụng tiêu đề .

– “999 Letters to Myself”: Sống xứng đáng với tuổi trẻ của bạn => Từ dùng trong tiêu đề có nghĩa là kêu gọi, thử thách …

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

# 3. Hãy cố gắng có một tiêu đề cô đọng nhưng hay – thực – trúng đinh trong cuốn sách.

Điều đó không phủ nhận rằng tiêu đề dài là không tốt. Nhưng nó ngắn gọn và có trọng điểm, và nó vẫn được đa số độc giả ưa thích. Khi mới bắt đầu viết đánh giá, tôi thường viết những tiêu đề rất dài. Ví dụ:

– [Đánh giá sách] “Học sâu – Cách mạng học sâu”: Từ lĩnh vực học thuật phức tạp đến công nghệ đột phá trong nền kinh tế thông tin

– [Đánh giá sách] “Lộn xộn – Tạo ra từ sự bừa bộn”: Chọn Đẩy lùi sự bừa bộn khi vẫn gọn gàng vẫn thắng

Những tiêu đề này quá dài (tối đa 18-21 từ), điều này không tốt chút nào. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy giữ tiêu đề của bạn ngắn gọn (khoảng 6-15 từ là tốt nhất) và cố gắng suy nghĩ nhiều ý tưởng trong khi viết để có được một tiêu đề thực sự hay!

<3 độc giả Không bao giờ nhấp qua bài viết tiếp theo của bạn nữa? !

Đừng làm điều này, tuyệt đối tránh đặt tiêu đề cho “title”, “view” và nội dung trống! Đặc biệt với tư cách là người chia sẻ những nội dung hữu ích và có giá trị (người đánh giá sách tại đây). Hãy nói thật, làm thật và nội dung bên trong phải phản ánh đúng những gì mà tiêu đề hứa hẹn!

2. Cố gắng tạo một phần giới thiệu tốt.

Một phần giới thiệu hay là phần mở đầu của một nhận xét. Mục đích của phần này là giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về nội dung cuốn sách mà bạn đang tham khảo. Nếu bạn khiến người đọc phải nhấp vào bài viết của mình, hãy coi tiêu đề của bạn đã chiếm được “trái tim” của họ. Phần giới thiệu này là bước quan trọng tiếp theo, xác định xem họ có đọc thêm hay không.

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

Cũng giống như viết một bài luận, có hai cách để viết phần giới thiệu cho một bài phê bình sách. Đó là: trực tiếp và gián tiếp.

Ví dụ về 2 bản trình bày:

a / Giới thiệu trực tiếp:

“sense of hygge by meik wiking cho chúng ta cái nhìn tổng quan về hạnh phúc là gì và những bí mật khác của Đan Mạch, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. The sense of hygge có trở thành thế giới Không phải ngẫu nhiên mà một hiện tượng xuất bản trên tác giả cho thấy hygge không phải là điều gì mới mẻ đối với người Đan Mạch. Bạn cũng có thể tìm hygge và đưa nó vào công thức hạnh phúc của riêng mình. “

(Từ nhận xét: “Feeling hygge”: Hướng dẫn của tác giả về Hạnh phúc và những bí mật khác)

– Ưu điểm: Kiểu giới thiệu này luôn đi đúng vị trí, là nội dung chính của cuốn sách và cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về những gì sẽ đọc sau này.

– Nhược điểm: Kém hấp dẫn người đọc, nếu bạn chưa hiểu sâu về cuốn sách thì dễ dẫn đến cạn ý tưởng ở những phần sau.

b / Giới thiệu gián tiếp:

Chúng ta sợ kỷ nguyên fomo (sợ bỏ lỡ) – sợ bị lãng quên – và hầu như luôn run sợ và lo lắng rằng có thể có những điều tốt hơn, thú vị hơn mà chúng ta chưa làm. , có những người thông minh hơn, tài năng hơn, xinh đẹp hơn, trẻ hơn mà tôi chưa gặp. “Tôi muốn chia sẻ với bạn nỗi sợ hãi của tôi – nỗi sợ bị lãng quên”, nhân vật Augustus bắt đầu trong cuốn sách The Fault of Our Stars của John Green. Các ngôi sao bị dẫn dắt bởi nỗi sợ hãi này.

(Trích từ bình luận: “The Fault of Our Stars”: Sống vui vẻ, đừng sợ bị dưa muối bỏ quên)

– Ưu điểm: Tạo sự tò mò và thích thú, từ đó tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn cho bài viết của bạn. Cá nhân tôi thích cách trình bày này hơn vì nó giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều từ vựng và tôi cũng có nhiều bút hơn để “nổ tung” cho những gì sắp tới.

– Bất lợi: Nếu bạn viết một đoạn giới thiệu quá dài mà nội dung không đi đến đâu thì sẽ tạo ra sự nhàm chán và mơ hồ cho người đọc.

Mỗi kiểu trình bày đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Bạn sẽ quyết định phong cách viết nào phù hợp với mình và luôn ghi nhớ 4 câu trích dẫn quan trọng: Ngắn gọn – Hoàn chỉnh – Độc đáo – Tự nhiên.

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

3. Trình bày nội dung có chiều sâu, rõ ràng, ngắn gọn và mạch lạc.

Thông thường, khi chúng ta tiếp cận một cuốn sách, điều đầu tiên chúng ta quan tâm là cuốn sách nói về điều gì và tác giả là ai? Đây là những mục bạn nên có khi viết bất kỳ bài đánh giá nào. Tuy nhiên, mỗi chúng ta có một cách tiếp cận vấn đề này khác nhau. Để thuận tiện, hãy lưu ý loại sách. Có nhiều cách để chia sách. Để dễ viết review, tôi thường chia sách thành hai loại lớn: sách hư cấu và sách phi hư cấu. Trong đó:

– Sách hư cấu bao gồm các thể loại nhỏ như: tiểu thuyết, truyện ngắn / dài, thơ, kịch …

– Phi hư cấu: sách self-help, sách khoa học, sách kinh doanh, tiểu sử, nghiên cứu / đánh giá, v.v.

Để triển khai nội dung đánh giá từng danh mục, tôi thường làm như sau:

a / Sách hư cấu:

Truyện hư cấu, truyện ngắn và tác phẩm dài có xu hướng không có các chương rõ ràng như sách kinh tế. Để nắm vững nội dung của thể loại này, người ta phải đọc toàn bộ tác phẩm. Với một cuốn sách như vậy, bạn nên có những thứ sau:

– Bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung cuốn sách.

– Chia sẻ những gì bạn đã học được từ cuốn sách đó (hãy trình bày thật rõ ràng bài luận của bạn trong phần này, câu chủ đề. Điều này vừa giúp bài văn của bạn mạch lạc hơn, vừa giúp người đọc khi họ muốn biết nội dung của cuốn sách này).

Lấy cuốn sách Ông già và biển cả làm ví dụ, tôi sẽ triển khai luận văn của mình như sau:

1. Santiago – một anh hùng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

2. Con cá kiếm – biểu tượng cho ước mơ của con người.

3. Shark School – Những khó khăn của cuộc sống.

b / Đối với sách phi hư cấu:

Sách phi hư cấu thường có các chương rõ ràng. Do đó, bạn có thể phát triển luận văn của mình thông qua các phần sách đã được mổ xẻ trước. Nhưng nếu cuốn sách quá dài, quá nhiều chương thì sao? Câu trả lời là lớn hơn, nhóm các phần tương tự vào một chủ đề và bắt đầu viết!

XEM THÊM:  Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

Những điều cần nhớ để nhận được đánh giá tuyệt vời:

# 1. Thêm dấu ngoặc kép.

Một câu hay từ sách trích dẫn luôn là một cách tuyệt vời để minh họa những gì bạn đã viết. Ví dụ, khi bạn đang viết một bài phê bình về một nhân vật rất thú vị, trích dẫn một câu nói dí dỏm sẽ giúp người đọc hình dung ra sự hài hước của nhân vật mà bạn đang nói đến. Tuy nhiên, các trích dẫn quá dài hoặc quá nhiều có thể thu hút sự chú ý của người đọc và làm lu mờ nhận xét của bạn. Vì vậy, để khiến người đọc tập trung vào cảm nhận của bạn về cuốn sách, tốt nhất bạn nên chọn những câu trích dẫn ngắn.

# 2. Hãy thử tạo ra giọng nói của riêng bạn với các sắc thái khác nhau phù hợp với các loại sách khác nhau.

Tôi thực sự thích một câu nói của nhà văn i. Turgenev:

Năng khiếu văn chương quan trọng nhất là tiếng nói của chính mình, tiếng nói độc đáo của chính mình, không thể tìm thấy ở cổ họng người khác .

Hãy nói rằng bạn đang nghiêm túc, có từ ngữ nhưng vẫn cảm thấy lúng túng khi viết một câu, hoặc câu hoàn thành nhàm chán bởi vì bạn đang thiếu điều quan trọng nhất: thiếu giọng điệu, thiếu văn phong, chưa. Ngữ điệu và ngữ điệu phù hợp. Trong câu tục ngữ “không ăn không uống, không nói nên lời” thì “không nói nên lời” là nỗi khổ của con người. Hãy cố gắng tìm ra tiếng nói của chính bạn! Ngoài ra, hãy lưu ý các sắc thái khác nhau thể hiện với các loại sách khác nhau: sách thú vị, bạn nên viết chúng với giọng văn dí dỏm, hóm hỉnh khiến người đọc thấy cuốn sách đó thú vị. Đối với sách kinh tế, sách khoa học, bạn cần một giọng văn tinh tế nhưng sắc sảo. Đối với sách self-help, hãy sử dụng giọng điệu như trái tim của bạn, nói chuyện với độc giả của bạn, v.v.

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

# 3. Triển khai nội dung ngắn gọn, súc tích, ý nghĩa nhất.

Khi tôi mới bắt đầu viết bản kiểm điểm của mình, mặc dù tình huống có hơi gấp gáp, nhưng tôi đã “chinh phục số phận” ** và phát triển một “tật xấu”: tham lam. Bài phê bình sách gốc của tôi có thể gọi là quá dài, thường dừng ở mức 4000 – 5000 từ, có khi lên tới 6000 từ (!). Tôi có kỹ năng thiết kế hình ảnh kém vào thời điểm đó, và để cân bằng, tôi phải ngồi xuống và cắt bỏ nội dung và chỉnh sửa nó cho phù hợp. Điều này thực sự không tốt chút nào. Bạn thấy đấy, chúng ta có thể dễ dàng “thêm thịt” vào một bài báo ngắn và khiến nó dài hơn. nhưng! Rất khó để một bài viết dài cần rút gọn lại vì bỏ nó đi cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Mặc dù tôi đã chỉnh sửa rất nhiều, nhưng cũng có khá ít số lượng từ của bài báo (hơn 4700 từ – đó là số từ sau khi tôi chỉnh sửa bài đánh giá sách Bí mật của người kể chuyện ). Trong số các lý do khác, tôi nhận thấy những nhận xét này sẽ không được đánh giá cao.

Tại sao lại như vậy? Được tiếp cận với nhiều bài báo hay đã dạy tôi rằng viết các dạng bài dài rất dễ vì ai cũng có thể làm được. Nhưng ngắn gọn, súc tích, súc tích vẫn có thể tạo ra một bài viết hay, có trọng lượng, có mấy ai có được? Dài dòng đôi khi là cái chết của nghệ thuật, vì tôi nhận ra rằng viết dài đồng nghĩa với “viết thay”, “viết ngu”: viết nhẹ mà không có ý sâu sắc (không có nghĩa là tôi hoàn toàn từ chối những bài dài và chất lượng, nhưng trong thực tế, có rất ít bài báo dài mà vẫn đạt đến mức độ phức tạp).

Anton Chekhov – được coi là nhà văn viết truyện ngắn vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, đã từng nói một câu rất hay: “Truyện ngắn là em gái của thiên tài” . Vì vậy, khi viết bình luận, hãy cố gắng giữ cho bài viết của mình thật ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đủ ý nhé! Theo tôi, độ dài hợp lý nhất cho một bài điểm sách là khoảng 1500 – 3000 từ. Sự thật dài hay ngắn là tùy bạn, nhưng hãy chú ý đến mẹo này của tôi và tôi chắc rằng bạn sẽ đánh giá cao lợi ích của lối viết này!

# 4. Đừng quên thêm những bức ảnh đẹp trong phần bình luận của bạn!

Đọc một bài báo toàn văn có thể rất nhàm chán! Thêm hình ảnh liên quan đến nội dung sách để gây sự chú ý và thu hút người đọc. Điều này không chỉ giúp bài viết của bạn trở nên sống động mà còn giúp người đọc dễ dàng hiểu hơn về cuốn sách mà bạn mang đến cho họ.

# 5. Kiểm tra lại.

Thật khó chịu khi đọc các bài báo có quá nhiều lỗi chính tả. Có lẽ, người đọc vẫn sẽ hiểu ý bạn. Nhưng có một điều chắc chắn là bài viết của bạn sẽ không bao giờ được đánh giá cao. Tôi đã bị hủy vì bài viết có quá nhiều lỗi. Việc chấp nhận sửa lỗi chính tả của người khác khiến tôi nhận ra rằng lỗi chính tả không chỉ khiến người đọc “hụt hẫng” khi đọc bài viết của bạn mà còn khiến bạn tỏ ra thiếu chuyên nghiệp hơn với họ. Tôi cũng đã “downvot” một bài báo mà tôi đã đọc, đơn giản vì ý nghĩa khó hiểu, một điều quan trọng nữa là nó mắc quá nhiều lỗi chính tả. Vì vậy, đừng lo lắng, khi bạn hoàn thành, hãy kiểm tra ít nhất hai lần!

4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất

4. Viết một câu kết “đi sâu vào lòng người”.

Nhiệm vụ của phần kết luận là tóm tắt và đánh giá các vấn đề được nêu ra trong phần mở đầu và giải quyết khi bạn phát triển nội dung của cuốn sách này. Phần này góp phần tạo nên sự toàn vẹn, toàn vẹn và cộng hưởng cho bài luận của bạn. Hãy cố gắng hết sức để tạo ra một cái kết hay, một cái kết có sức nặng “đi sâu vào lòng người” nhé!

Để làm điều này, bạn cần …

Thực hành, thực hành và thực hành. Tập luyện giúp hoàn hảo hơn. Bạn có thể viết đánh giá cho những cuốn sách yêu thích của mình hoặc đăng ký tham gia cộng đồng những người yêu sách như bookademy. Tôi tin rằng thực hành sẽ mang lại cho bạn những kết quả quý giá.

Kết luận:

Gấp một cuốn sách và mọi người có điều gì đó thú vị để nói. Bạn có nhiều điều để nói hơn bạn nghĩ – thế giới cần nội dung có ý nghĩa, thuyết phục để giao tiếp và giúp mọi người hiểu. Hãy tạo ra nó! Chúc may mắn!

(*)… 40 bài đăng: So với nhiều người đánh giá sách, đặc biệt là các thành viên bookademy, con số này chẳng khác gì “giọt nước tràn ly” giữa đại dương. Nhưng nó làm tôi hạnh phúc vì tôi đã vượt qua giới hạn của mình. Điều tuyệt vời nhất là tôi đã học được rất nhiều điều từ nó và bây giờ tôi ở đây để chia sẻ nó với tất cả các bạn.

(**) … Tôi có bài “Vượt lên số phận”: Sau khi đăng ký thành công trên bookademy, tôi đã hoàn thành bài đánh giá đầu tiên, đây cũng là một vấn đề lớn cho tôi Câu hỏi: Tôi đã phải “phá bỏ” và “lấy đi 2 máy tính” vì “lỗi 1 phút”. Vậy là 3 tháng tiếp theo là cực hình, tôi phải viết bài, thiết kế ảnh trên điện thoại, mượn laptop để đăng. Từ vấn đề này, tôi cho bạn một lời khuyên nhỏ: hãy làm những gì bạn muốn, đừng phá hủy nó nếu bạn không thể làm được 🙂 !

Tác giả: kimchi – bookademy

Hình ảnh: Kimchi – bookademy.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *