Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
252 lượt xem

Cách sáng tác của nhà thơ quang dũng là

Bạn đang quan tâm đến Cách sáng tác của nhà thơ quang dũng là phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cách sáng tác của nhà thơ quang dũng là

Câu hỏi: Phong cách viết của Guangyong là

A. Lời bài hát chính trị sâu sắc

b. Rưng rưng xúc động, suy nghĩ miên man

c. Nhà thơ hào phóng, giàu tình cảm, lãng mạn và tài năng

d. Vẻ đẹp trí tuệ, luôn có ý thức sử dụng mối quan hệ trái ngược, đầy triết lý

Câu trả lời đúng c.

Phong cách viết của nhà thơ Guangyong là của một nhà thơ tự do, giàu tình cảm, lãng mạn và tài năng.

Giải thích lý do tại sao câu trả lời c được chọn:

Quang dung (sinh bui dinh diem; 11 tháng 10 năm 1921 – 13 tháng 10 năm 1988) là một nhà thơ Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều bài thơ nổi tiếng như “Phía Tây trời Tây”, “Con mắt phía Tây”, “Tubo”. Ông thuộc thế hệ nhà thơ miền Bắc trưởng thành và thành danh sau Cách mạng tháng Tám.

Trước Cách mạng Tháng Tám, ông theo học tại Trường Trung học cơ sở Shenglong. Sau khi tốt nghiệp, anh học tại một trường tư thục ở Sơn Tây. Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, ông tham gia Quân đội Nhân dân Việt Nam và trở thành phóng viên tiền phương, báo cáo chiến trường.

Năm 1947, ông được cử đi học tại Trường Trung cấp Quân sự Sơn Tây. Sau khóa học, anh trở thành đại đội trưởng Tiểu đoàn 212, Trung đoàn 52 Miền Tây. Anh tham gia chiến dịch Tây tiến lần thứ hai, mở đường xuyên Tây Bắc. Trong thời gian đó, ông còn được bổ nhiệm làm Phó Trưởng đoàn Tuyên truyền Lào-Việt Nam.

XEM THÊM:  Viết tiểu sử tóm tắt nhà thơ huy cận

Cuối năm 1948, sau khi kết thúc cuộc Viễn chinh miền Tây, ông giữ chức vụ trưởng nhóm tuyên truyền của Trung đoàn 52 cuộc viễn chinh miền Tây, và sau đó là trưởng ba huyện.

Anh ấy đã viết nhiều truyện ngắn và vở kịch đã xuất bản, và đã triển lãm tranh sơn dầu với các nghệ sĩ nổi tiếng. Anh sáng tác bản nhạc, bài thứ ba, do anh nổi tiếng trong vùng kháng chiến. Năm 1948, ông viết bài thơ này về miền tây khi đi dự đại hội bộ đội liên khu iii ở làng chanh luu chanh (hà đông).

Tháng 8 năm 1951, ông xuất viện.

Sau năm 1954, ông làm biên tập viên cho một tờ báo văn học trước khi về làm việc cho một nhà xuất bản văn học. Anh phải đi cải tạo, tờ báo nhân văn – một kiệt tác. Bài thơ Về miền Tây của ông được nhiều người yêu thích, xuất bản và phổ biến rộng rãi, kể cả trong Nam lúc bấy giờ. Dù nổi tiếng nhưng anh thích sống thanh đạm và không thích phô trương tên tuổi với ai.

Sau này, cũng như các nhà thơ lớn khác, Ruan Ping, He Cen, v.v., ông không thể viết thêm những tác phẩm xuất sắc và biến mất một cách âm thầm. Ông mất ngày 13 tháng 10 năm 1988, sau một thời gian dài ốm đau tại bệnh viện Thanh In Hà Nội.

Năm 2001, ông được truy tặng Giải thưởng Quốc gia về Văn học và Nghệ thuật.

XEM THÊM:  Có ý kiến cho rằng nguyễn khuyến là nhà thơ của làng cảnh

Anh ấy là một thiên tài, anh ấy có thể vẽ, hát và làm thơ. Thơ ca phương Tây hào hùng, bi tráng và lãng mạn của ông đã được chọn vào chương trình giảng dạy trung học. Tác phẩm của anh ấy tự do, có hồn, lãng mạn và rực rỡ.

Một số bài thơ của ông đã được phổ nhạc, chẳng hạn như tay tiền (nhạc phẩm duy âm), con mắt của người con trai (bản nhạc phẩm từ ngân hàng hai bài thơ và con mắt của người núi), những người trong âm nhạc trong phổ).

Đặc biệt là bài thơ được 4 nhạc sĩ khác nhau đặt tiêu đề (Việt dung (tựa đề “Có một thế kỷ tình yêu”), làm gãy cầu (tựa đề “Em luôn 20”), khuc duong (“Em mãi mãi là 20” “), quang vinh).

Các tác phẩm tiêu biểu bao gồm “Sông Hồng” (1956), “Biển rừng quê hương” (1957), “Dou Aoyun” (1986) và các tập thơ khác; truyện ngắn Daohuaji (1950);

Hiện nay, tại trường tiểu học thị trấn phung (cấp 3 cũ – quê nội) có một bức tượng quang minh mặc áo lính tây.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cách sáng tác của nhà thơ quang dũng là. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *