Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
241 lượt xem

Bang California Mỹ: 17 điều bạn chưa hề biết!

Bạn đang quan tâm đến Bang California Mỹ: 17 điều bạn chưa hề biết! phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bang California Mỹ: 17 điều bạn chưa hề biết!

Bang có 482 thị trấn được tổ chức, trong đó 460 thành phố và 22 thị trấn. Theo luật của California, các từ “thành phố” và “thị trấn” có thể hoán đổi cho nhau; tên của một đô thị trong tiểu bang có thể là “thành phố (tên)” hoặc “thị trấn (tên)”.

Sacramento trở thành thành phố đăng ký đầu tiên của California vào ngày 27 tháng 2 năm 1850. San Jose, San Diego và Benicia được liên kết với thành phố hợp nhất thứ hai của California, được thành lập lần lượt tại California vào ngày 27 tháng 3 năm 1850. Thung lũng Jurupa trở thành đô thị gần nhất và 482 vào ngày 1 tháng 7 năm 2011.

Hầu hết các thị trấn này nằm ở một trong năm khu vực đô thị: khu vực đô thị Los Angeles, Khu vực Vịnh San Francisco, khu vực Waterfront-San Bernardino, khu vực đô thị San Diego hoặc khu vực đô thị Sacramento.

Mọi người

Bắt đầu từ năm 2010, lần đầu tiên những cư dân sinh ra ở California chiếm phần lớn dân số của tiểu bang kể từ Cơn sốt vàng California. Giống như phần còn lại của Hoa Kỳ, mô hình nhập cư ở California đã thay đổi vào cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010. Nhập cư từ các nước Mỹ Latinh đã giảm đáng kể, với hầu hết người nhập cư đến từ châu Á.

Có 277.304 người nhập cư vào năm 2011. 57% đến từ các nước Châu Á và 22% đến từ các nước Châu Mỹ Latinh. Nhập cư ròng từ Mexico, trước đây là quốc gia xuất xứ phổ biến nhất đối với những người mới nhập cư, đã giảm xuống, do nhiều công dân Mexico rời khỏi đất nước hơn những người nhập cư. Do đó, công dân gốc Tây Ban Nha được dự đoán sẽ chiếm 49% tổng dân số vào năm 2060, thay vì dự báo trước đó vào năm 2050, phần lớn là do sinh trong nước.

Theo Điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2000, có 1.122.528 người tự nhận mình là người Việt thuần túy, hoặc 1.223.736 người Việt Nam pha trộn với các chủng tộc khác. Trong số này, 447.032 (39,8%) sống ở California và 134.961 (12,0%) sống ở Texas. Nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất ngoài lãnh thổ Việt Nam là Quận Cam, California, với 135.548 người Việt Nam. Có thể tìm thấy các công ty Việt Nam ở khắp mọi nơi ở Westminster và Garden Grove (còn được gọi là Little Saigon): ở Westminster họ chiếm 30,7% dân số và ở Garden Grove họ chiếm 21,4% dân số. Nguồn: tại đây

Người Mỹ gốc Việt là một trong những nhóm nhập cư mới nhất tại Hoa Kỳ, vì vậy họ có tỷ lệ chủng tộc hỗn hợp thấp nhất trong các nhóm người Mỹ gốc Á chính. Theo một cuộc khảo sát năm 2000, có tới 1.009.627 người từ 5 tuổi trở lên nói rằng họ nói tiếng Việt ở nhà, khiến tiếng Việt trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 7 ở Hoa Kỳ.

Văn hóa

Văn hóa California là một nền văn hóa phương Tây với nguồn gốc hiện đại rõ ràng nhất từ ​​văn hóa Mỹ, nhưng về mặt lịch sử lại ảnh hưởng nhiều hơn đến người Tây Ban Nha California và Mexico. Là một quốc gia có biên giới và ven biển, văn hóa California bị ảnh hưởng nặng nề bởi lượng lớn người nhập cư, đặc biệt là những người đến từ Châu Mỹ Latinh và Châu Á.

Văn hóa California

California từ lâu đã là một chủ đề được công chúng quan tâm và thường được những người ủng hộ quảng bá là thiên đường. Vào đầu thế kỷ 20, nhờ nỗ lực của những người ủng hộ nhà nước và địa phương, nhiều người Mỹ đã coi Golden State là một điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng, với ánh nắng quanh năm, khô ráo, dễ tiếp cận với ánh sáng mặt trời, gần biển và núi. Vào những năm 1960, các nhóm nhạc nổi tiếng như Beach Boys đã quảng bá hình ảnh người dân California như những người đi biển thoải mái, rám nắng.

Cơn sốt vàng California những năm 1850 vẫn được coi là biểu tượng cho phong cách kinh tế của California, nó có xu hướng tạo ra các mốt công nghệ, xã hội, giải trí và kinh tế và sự bùng nổ và phá sản. có liên quan.

| & gt; & gt; & gt; Đọc thêm bài viết: Nước Mỹ: Tất cả những điều bạn chưa biết!

Tôn giáo

Năm 2014, giáo phái tôn giáo có tỷ lệ tín đồ lớn nhất ở California là Nhà thờ Công giáo với 28%, những người theo đạo Tin lành ở mức 20% và chính thống là 10%. Người theo đạo Tin lành thuộc tất cả các loại cộng lại chiếm 32 phần trăm. Những người không thuộc tôn giáo nào chiếm 27% dân số. Tỷ lệ phá vỡ các tôn giáo khác là Hồi giáo ở mức 1%, Ấn Độ giáo ở mức 2% và Phật giáo là 2%.

Đây là sự thay đổi so với năm 2008, khi 31% xác định tôn giáo của họ là Nhà thờ Công giáo; Người theo đạo Tin lành 18% và Tin lành dòng chính 14%. Năm 2008, những người không liên kết với bất kỳ tôn giáo nào chiếm 21% dân số. Sự sụp đổ của các tôn giáo khác trong năm 2008 là 0,5% Hồi giáo, 1% Ấn Độ giáo và 2% Phật giáo.

Năm 2006, Sổ tay Người Do Thái Hoa Kỳ ước tính tổng số người Do Thái ở California là 1.194.190. [173] Theo Hiệp hội Lưu trữ Dữ liệu Tôn giáo (arda), các giáo phái lớn nhất trong năm 2010 là Nhà thờ Công giáo La Mã, với 10,233,334; Nhà thờ Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê-su, với 763,818; và Công ước Baptist Nam, với 489,953 .

Học tập tại California, Hoa Kỳ

Đối với những người tự hỏi, tôi có nên học ở California không? Dưới đây là 5 lý do để bạn cân nhắc!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bang California Mỹ: 17 điều bạn chưa hề biết!. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *