Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
474 lượt xem

Cảm nghĩ về truyện kiều của nguyễn du

Bạn đang quan tâm đến Cảm nghĩ về truyện kiều của nguyễn du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cảm nghĩ về truyện kiều của nguyễn du

tiêu đề: phát biểu cảm nghĩ về “truyện kiều” của nguyễn du

công việc

Truyện Kiều là một trong những kiệt tác nổi tiếng của dân tộc Việt Nam. Đó là sự kết tinh của nhiều giá trị vĩnh hằng, thể hiện bản lĩnh nhân văn của Đại thi hào Nguyễn Du, danh nhân văn hóa thế giới.

truyện kiều kiều do tác giả nguyễn du viết trong lần đi sứ ở trung quốc được người dân địa phương kể về câu chuyện công chúa vỹ kiều và được tiếp xúc với sách kim văn kiều của tác giả tài năng thanh tam . .

nguyễn du cảm động trước số phận của một cô gái tài hoa bạc mệnh nhưng lại phải chịu đựng khó khăn, đau khổ và gặp nhiều tai ương trong cuộc đời. Chính vì vậy mà Nguyễn Du đã viết nên Truyện Kiều với 3.254 dòng lục bát. thể hiện tài năng sáng tạo, nghệ thuật chơi chữ của tác giả.

nội dung của tác phẩm kể về một gia đình sống ở triều đại ming của Trung Quốc. Vào thời kỳ đó, có một gia đình hoàng tộc ở ngoại thành sinh được ba người con trai: Vương Thúy Kiều, Vương Thúy Vân và Vương Quan. hai cô con gái đầu của gia đình là hai người có ngoại hình xuất chúng, tài hoa, thi cử, hội họa… cái gì cũng cao siêu xuất chúng. Đặc biệt người chị tài sắc vẹn toàn Thúy Kiều nổi bật hơn nhiều so với người chị Thúy Vân.

Nhân dịp lễ thanh minh, ba chị em nhà họ Tống đi chơi xuân đã có cơ hội gặp gỡ nhân vật quan trọng. Trước tài sắc vẹn toàn của Thúy Kiều khiến Kim Trọng vô cùng say mê, đắm say. Dù đôi bên chỉ mới gặp nhau một lần nhưng “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

Họ tìm thấy ở nhau những phẩm chất của một người mà mình thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay nên duyên vợ chồng, trao nhau lời thề nguyền. Nhưng sau đó, vì gia đình của kim trong có việc khiến anh phải về quê gấp để giải quyết công việc gia đình, kim trong đã hứa với Thủy Kiêu rằng anh nhất định sẽ quay lại vì cô.

trong quá trình về quê chịu tang người chú ruột, gia đình Thủy kiều gặp tai nạn tương tự, sóng gió bất ngờ ập đến khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn, không lối thoát. Cha và em trai của thuy kieu bị bắt và bị tống vào tù, nơi gia đình của thuy kieu phải lo liệu mọi thứ. Trước tình cảnh đó, Thủy Kiều vì muốn báo đáp công lao nuôi dạy của cha mẹ nên quyết định bán mình chuộc cha.

trước khi đi, thủy kiều mang theo đối tượng là kim trong để trao tình cảm cho em gái thủy chung, sau đó lên đường theo chàng thanh mai trúc mã vào rừng.

nhưng tại đây anh đã gặp một người đàn ông có tài tán tỉnh phụ nữ, một người đàn ông lừa dối phụ nữ. hắn đã lấy mạng con gái thủy chung và bán cô cho một phụ nữ chuyên buôn hương và kiếm tiền từ thân xác phụ nữ. thủy kiều lần đầu tiên rơi xuống đất xanh.

sau đó, Thủy kiều bị ép sinh ra một người có học thức, có học thức để chuộc tội, rồi cưới Thủy kiều làm vợ lẽ. Những ngày tháng hạnh phúc của Thủy Kiều và ông chú không kéo dài được bao lâu vì vợ của ông chú thái giám là một người nổi tiếng ghê gớm và hay ghen.

Viên thái giám đến nhà Thuỵ kiều khi không có chồng cô ở đó và bắt cô trở về nhà làm nô lệ. Sau trận đánh ghen ác liệt của bọn hoạn quan, Thúy Kiều tìm cách trốn khỏi gia đình chú ruột.

Sau khi ra khỏi nhà, cô gặp lão phu nhân, bị hai người này lừa gạt, bán vào lầu xanh lần thứ hai. trên lầu xanh, thủy kiều gặp được tử hải, thương cảm cho số phận của thủy chung, thủy chung đã chuộc lại thủy kiều và kết duyên cùng nàng. lúc này, thủy kiều trở thành tiểu thư quyền thế trong tay hắn và bày mưu trả thù.

nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, thủy kiều và xu hai sớm bị cuốn vào âm mưu của hồ thờ và bị giết chết, khiến cho thủy chung bơ vơ, cô nương phải quấn quýt lấy đất, không thể chịu được nỗi tủi nhục này. Thủy kiều nhảy xuống sông Tiền tự tử nhưng được mọi người cứu và quyết định đi tu.

Mối tình đầu của Thuý Kiều lại được nói đến, sau đám tang, Kim Trọng trở lại nhà Thuý Kiều tìm nàng để thực hiện lời thề ước này. nhưng đối mặt với hoàn cảnh gia đình, đối mặt với nguyện vọng của thủy kiều trước khi rời đi, đã cho anh trai thủy chung một mối lương duyên.

Kim trong và thuy van đã thành hôn theo nguyện vọng của Thủy kiều. Bố và em trai của Thủy Kiều ra tù, cả nhà đi tìm khắp nơi.

sau 15 năm lưu lạc, Thủy kiều đã được đoàn tụ với gia đình, đoàn tụ với cha mẹ, các em và ông lão sống cuộc sống sung túc sau những tháng ngày đau khổ, lưu lạc, lưu lạc. .

Truyện Kiều có giá trị nhân văn rất sâu sắc. tố cáo tội ác của xã hội cũ, tố cáo chế độ phong kiến ​​cũ quá thối nát, dùng những thế lực ngầm đen tối chà đạp lên quyền sống, quyền hạnh phúc của những người lương thiện.

một xã hội mà những kẻ xấu buôn bán xác người như khanh, tú bà, phụ bạc, bất hạnh… có thể sống trơ ​​trẽn mà không bị pháp luật hay chính quyền trừng trị. xã hội cổ đại dung túng cho những kẻ bắt nạt làm những điều xấu xa trong xã hội.

giá trị nhân văn của truyện còn được thể hiện qua sự xót xa của tác giả nguyễn du trước một cô gái tài sắc vẹn toàn nhưng lại bị cuộc đời vùi dập, tước đoạt quyền làm người, quyền ấp ủ yêu cầu. hạnh phúc.

tác giả nguyễn du đã vô cùng sâu sắc trong việc xây dựng nghệ thuật thể hiện tình cảm sâu sắc nhất của nhân vật một cách vô cùng sâu sắc, đại diện cho cái đẹp và sự hoàn mỹ trong cuộc sống.

tác giả đã sử dụng nghệ thuật sử dụng ẩn dụ, ngụ ngôn, tình huống truyện vô cùng độc đáo khiến tác phẩm trở nên xuất sắc và lôi cuốn người đọc từ đầu đến cuối.

Dù đã nhiều thập kỷ trôi qua nhưng tác phẩm Truyện kiều của Nguyễn Du vẫn là tác phẩm kinh điển làm nên tên tuổi Nguyễn Du và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc.

dong thao

chủ đề: cảm xúc, cơ hội, con người, cuộc sống, nguyễn du

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cảm nghĩ về truyện kiều của nguyễn du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *