Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
683 lượt xem

Cảm nhận về cuộc thi tìm hiểu về thân thế sự nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Cảm nhận về cuộc thi tìm hiểu về thân thế sự nghiệp phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cảm nhận về cuộc thi tìm hiểu về thân thế sự nghiệp

cảm nghĩ về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của thủ tướng Võ Văn Kiệt. Võ Văn Kiệt là vị Thủ tướng có tài năng lãnh đạo xuất chúng và tâm huyết với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. Với gần 70 hoạt động chính trị cách mạng, ông được nhớ đến như một nhà lãnh đạo tận tụy và kiến ​​thiết, suốt đời vì nước, vì dân. trong hành trình với quê hương anh luôn có mặt ở tiền tuyến, đóng góp sáng tạo, sắc bén cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Dù đã đi xa nhưng những đóng góp to lớn của anh vẫn luôn khắc sâu trong trái tim hàng triệu người Việt Nam.

hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng; Những phẩm chất đạo đức và những việc làm mang dấu ấn của vị thủ tướng kiệt xuất này được thể hiện qua bài viết dưới đây.

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - nhà lãnh đạo chính trị lỗi lạc của Việt Nam

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt – nhà lãnh đạo chính trị lỗi lạc của Việt Nam

1. Cảm nhận về cuộc đời, sự nghiệp của Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Đồng chí Võ sĩ (23/11/1922 – 11/6/2008) tên thật là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, Chín Dũng sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở Trung Hiệp, Vũng Tàu. liêm, vinh long – vùng đất có truyền thống yêu nước và đấu tranh chống ách áp bức cường quyền. Ông được coi là một trong những nhà hoạt động chính trị nổi bật và có nhiều đóng góp sáng tạo tại Việt Nam.

Võ Văn Kiết là thủ tướng thứ tư (trước đây là chủ tịch hội đồng bộ trưởng) của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 8 tháng 8 năm 1991 đến ngày 25 tháng 9 năm 1997. Nhiều phương tiện truyền thông coi ông là người đã thúc đẩy công cuộc đổi mới và chính trị. đổi mới ở Việt Nam từ năm 1986, ông là “tổng công trình sư” của nhiều công trình táo bạo thời kỳ đổi mới.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, ông đã sớm thể hiện lòng yêu nước. 16 tuổi ông tham gia hoạt động cách mạng trong phong trào thanh niên chống đế quốc. năm 1939, đồng chí được kết nạp đảng, được sự giới thiệu của đồng chí ta ủy viên. sau này ông làm bí thư, gắn bó với huyện ủy, tham gia lãnh đạo cuộc khởi nghĩa miền Nam ở vung liem.

Những năm 1941-1945, đồng chí hoạt động ở vùng u minh, kiến ​​giang, tham gia tỉnh ủy rach, lãnh đạo khởi nghĩa giành chính quyền ở thành phố và các huyện, rach và khởi nghĩa thắng lợi. tăng cường mạng lưới năm 1950, ông là Phó Bí thư, sau đó là Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Trong cuộc đời hoạt động chính trị của mình, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tạo ra những bước đột phá cho sự đổi thay của đất nước. đến mức ký ức của người chú lại nhớ về một con người với những ý tưởng, chủ trương sáng tạo, đột phá trong một thời kỳ cách mạng nhạy cảm mà không phải ai cũng dám nghĩ, làm được.

Các nhà lãnh đạo cùng thời cho rằng ông là người dám nghĩ, dám làm, dám nhận trách nhiệm và dám tự phê bình. ở anh là tinh thần vượt mọi khó khăn, khắc phục mọi khó khăn trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ mà đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

là một ví dụ điển hình về những nhà lãnh đạo được tôi luyện qua thực tế chiến đấu trên mọi chiến trường, cũng như trải qua những thử thách khắc nghiệt của công cuộc xây dựng và hòa bình.

2. cảm nhận về những công trình mang đậm dấu ấn của thủ tướng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Võ Văn Kiệt được mệnh danh là một kiến trúc sư của đổi mới, một nhà thi công tài ba của những quyết định và dự án tầm cỡ

Võ Văn Kiệt được mệnh danh là một kiến trúc sư của đổi mới, một nhà thi công tài ba của những quyết định và dự án tầm cỡ

Với tư chất thông minh, nghị lực phi thường, Võ Văn Kiệt được mệnh danh là một kiến trúc sư của đổi mới, một nhà thi công tài ba của những quyết định và dự án tầm cỡ, người có khả năng truyền lửa, gieo mầm cho những ý tưởng sáng tạo.

hoatieu.vn xin thông báo về những đóng góp quan trọng và ý nghĩa của bạn qua nội dung sau:

Thời gian được điều động đi Sài Gòn – chợ lớn, đồng chí võ sư Võ Văn Kiết đề xuất với cấp ủy sáp nhập Sài Gòn – chợ lớn với Gia Định tạo thành địa bàn chiến lược, tạo thế trận địa mới, gắn kết nội bộ. nội thành và ngoại ô, nối Sài Gòn với vùng nông thôn lớn ở phía đông nam.

khi còn là bí thư thành ủy sài gòn vào những năm đầu đời, giữa chiến tranh đặc biệt của Mỹ, ông bị phá sản. đã phải chịu một thất bại nặng nề, u.s.a. buộc phải chuyển sang chiến lược Việt Nam hóa chiến tranh. Với sự nhạy bén về thời cuộc chính trị, Võ Sĩ Đạo đã sớm nhận thức được sự chuyển biến này nên đã nhanh chóng ra lệnh cho cách mạng bám địa bàn đông dân cư để hoạt động. khi giặc Mỹ tập trung lập ấp chiến lược, Người kiên quyết bám dân, bắt dân, đánh giặc, xây dựng lực lượng cách mạng.

ý chí và hành động của anh ấy luôn giống nhau. sau này, tư tưởng đó được chuyển hóa thành hành động “mọi chính sách và hành động đều vì đất nước phồn vinh, mọi tầng lớp nhân dân được hạnh phúc”. quan niệm của ông: ấm no, hạnh phúc của con người không phải là lý thuyết suông mà là hiện thực trong cuộc sống. độc lập, tự do và thống nhất là tư tưởng chỉ đạo trong quá trình lãnh đạo, điều hành đất nước sau này của ông.

Điều này được thấy rõ hơn trong những công trình lớn mang dấu ấn của anh: đường dây 500kv bắc nam, đường cao tốc Hồ Chí Minh, công trình ngọt hóa đồng bằng đồng bằng … có những ngày anh đi khắp nơi ở đồng bằng đồng bằng, trời nước bao la, quên ăn quên ngủ, trăn trở tìm kế để đồng bào ta sống chung với lũ, làm chủ con nước và làm giàu trên vùng đất đai rộng lớn, phì nhiêu trước hiểm họa thiên tai đối với đồng bằng sông Cửu Long. để ngày nay đồng bằng trở thành cái nôi vĩ đại của đất nước, chúng ta không được quên chính sách quyết liệt và đường lối sáng tạo của nó.

Trong đó, lời nói và việc làm luôn song hành và biến thành hành động quyết liệt. anh luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại và cả những nỗi đau, mất mát của chính mình. Trong khi hàng ngàn người dân nước ta bị kẻ thù giết hại, kể cả vợ và những người con thân yêu của ông, ông vẫn chiến thắng. Anh là người giàu tình cảm, nhiệt huyết và có ý chí vượt lên đau thương để phục vụ cách mạng và nhân dân.

những hành động và quyết định táo bạo, mạnh mẽ, đi trước thời đại luôn khiến mọi người tin tưởng, yêu mến và khâm phục. để nói về công lao của vị tể tướng tài ba này thì làm sao có thể đếm hết được. hoatieu.vn chỉ xin nêu ra những công lao tiêu biểu của ông mà các thế hệ trẻ hôm nay hay mai sau cần biết và ghi nhớ.

– Tôi là người có trách nhiệm lớn trong chính phủ trong những năm khó khăn, có thời điểm lạm phát lên tới 774%, chế độ xã hội chủ nghĩa ở liên bang xô viết và đông âu sụp đổ, cắt hoàn toàn viện trợ, trung quốc thì không. bình thường hóa. , ee uu. vẫn bị cấm vận …

đặc biệt là để đối phó với lạm phát, imf cho rằng Việt Nam nên có 3 tỷ đô la để giải quyết nó. tuy nhiên, với quyết tâm phát huy nội lực, tìm mọi cách đẩy mạnh sản xuất và tiết kiệm, chúng tôi đã từng bước thoát ra khỏi khủng hoảng.

– Với các chính sách khuyến khích đầu tư, thu hút tiền bạc, trí tuệ quốc gia và nguồn lực từ người Việt Nam ở nước ngoài, xóa bỏ các hạn chế về kiều hối và tài sản của người Việt Nam ở nước ngoài, bật đèn xanh cho các công ty Trung Quốc. chính quyền trung ương và địa phương chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa, tạo môi trường làm việc mới …

– Với tư duy sáng tạo, khả năng quyết đoán, sự phối hợp nhịp nhàng trong quản lý, vận hành, nhiều công trình được thiết kế và xây dựng nhanh chóng để lại dấu ấn gắn liền với tên tuổi như: Đường dây 500 kv Bắc Nam, Dự án thoát lũ thoát nước biển tây, ngọt tứ long xuyen, thủy điện tri an, thac mo, yaly … bắc thăng long – đường nội bài, đường hồ chí minh, cầu mỹ quan …

quan tâm đến việc tạo ra nguồn năng lượng điện để phát triển sản xuất và nâng cao mức sống của người dân. Trong quá trình xây dựng đường dây tải điện Bắc – Nam, “thủ tướng” liên tục có mặt trên các tuyến đường và các công trường nguy hiểm, khuyến khích những người lao động quên mình và mọi người đồng lòng làm sạch khỏi lòng đất. bình đẳng để công việc sớm mang lại hiệu quả.

– Ông là người có công lớn trong việc phá bao vây, cấm vận, tích cực hội nhập quốc tế, đặc biệt trong việc bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc và ta. Hoa Kỳ, cải thiện quan hệ với các nước ASEAN, tăng cường hợp tác với các nước Tây Bắc Âu … Được đánh giá là có nhiều bạn bè trên thế giới.

thoát khỏi cảnh nghèo đói để có một thập kỷ tăng trưởng kinh tế ấn tượng. ”

– Anh là người có khả năng thu hút lòng người rất lớn, anh biết cách lắng nghe, chắt lọc và tiếp thu những sáng kiến ​​của mọi người, những đề xuất của các chuyên gia giỏi, khơi nguồn sáng tạo, với tư duy mới mẻ, tiệm cận với thực tế cuộc sống.

Anh luôn chủ động đi cơ sở, đến mọi đồng bào, mọi tầng lớp nhân dân. Mặc dù không được học nhiều ở các trường lớp chính quy, nhưng anh ấy đã chăm chỉ học tập, ghi chép và luôn trăn trở để tìm ra lời giải cho những bài toán khó. và mọi người đã ghi nhận ở anh một con người hiểu biết sâu rộng, có tâm hồn, nhân cách có sức truyền cảm, tấm gương chân thật, gần gũi.

Gần 70 năm hoạt động chính trị cách mạng, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt có thể nói là một nhà lãnh đạo xuất sắc, tiêu biểu, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. ở đó không chỉ thấy được bản lĩnh kiên trung của con người được tôi luyện qua bom đạn chiến tranh mà còn thấy được tư duy tiến bộ luôn đi cùng thời đại trong thời kỳ độc lập và hòa bình. ông là người tiêu biểu cho trí tuệ sáng suốt, tư tưởng hiện đại, luôn coi trọng sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

chuyến đi thăm một người bạn ở Hà Lan để học hỏi kinh nghiệm trị thủy, giúp dân không ngờ lại là niềm tiếc nuối mà anh để lại trước khi ra đi. Suốt đời vì nước, vì dân, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt xứng đáng được tôn vinh là anh hùng, đáng khâm phục về tầm vóc trí tuệ, bản lĩnh và tấm lòng vì dân.

Trên đây là những cảm nhận về cuộc đời, sự nghiệp và cống hiến của Thủ tướng Võ Văn Kiệt mà hoatieu.vn gửi đến bạn đọc.

xem các bài viết liên quan trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

  • tấm lòng và trách nhiệm của bạn trong việc học tập và làm theo tấm gương của sáu dân tộc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cảm nhận về cuộc thi tìm hiểu về thân thế sự nghiệp. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *