Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
155 lượt xem

Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 bài nhớ rừng

Bạn đang quan tâm đến Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 bài nhớ rừng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 bài nhớ rừng

chúng ta sống mãi trong tình yêu và nỗi nhớ

ngày xưa

Bạn đang xem: Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 bài nhớ rừng

nhớ cảnh rừng, bóng người, cây cổ thụ

Tham khảo: Bài Thơ Lớp 2 Hay Nhất ❤️ Trọn Bộ Thơ Lớp Hai Ý Nghĩa

với tiếng gió hú, với giọng nói của đài phun nước

hét lên

…….

ở giữa một nơi của những bông hoa không tên và không tuổi.

Tham khảo: Soạn văn bài chuyện cũ trong phủ chúa trịnh

khổ thơ 2 đã cho ta thấy được nỗi niềm nhớ rừng cọp già được thể hiện qua các từ như: “sơn lâm”, “bóng chiều”, “cây cổ thụ”… và hơn thế nữa, ở khổ thơ này, tác giả đã sử dụng kết hợp các biện pháp liệt kê và đối mặt để tái hiện trước mắt con hổ một thiên nhiên vừa huyền bí vừa hoang sơ, trường tồn và hùng vĩ. hình ảnh chúa sơn lâm hiện lên qua tiếng hò reo, bước chân nghe thật hùng tráng. nhưng đây không phải là tiếng hét tầm thường, nó vang vọng khắp rừng xanh, như một khúc nhạc dữ dội, nhịp chân theo nhịp thơ, thế giới đã sử dụng hình ảnh so sánh: “trượt thân như sóng lăn tăn nhịp nhàng”, tuy không. được miêu tả cụ thể nhưng chàng làm mọi việc một cách thầm lặng, xứng đáng là vua rừng Hai câu cuối một lần nữa khẳng định vị thế của con hổ, oai phong, lẫm liệt, dũng mãnh trước núi rừng. Tóm lại, khổ thơ 2 thể hiện một hình ảnh chúa sơn lâm rất oai vệ, mạnh mẽ nhưng cũng rất uyển chuyển, nhịp nhàng.

XEM THÊM:  Thơ Chia Tay Đồng Nghiệp Nghỉ Việc, Về Hưu ❤️️ 50 Bài Hay

cảm nhận câu 2 của bài thơ Nhớ rừng – bài mẫu 3

Khổ thơ thứ hai của bài thơ Quê hương của tác giả Tế Hanh đã vẽ nên một bức tranh bình dị, mộc mạc nhưng không kém phần tươi sáng, đẹp đẽ. các hình ảnh “trời trong”, “gió nhẹ”, “ban mai hồng” mở ra khung cảnh của buổi bình minh trong vắt, nhuốm nắng mai, trời cao biển rộng; thích hợp để bắt đầu hành trình cho ngày mới. thanh niên khỏe mạnh đang “bơi đi đánh cá”. hình ảnh con thuyền sống động được so sánh như con ngựa với các động từ: dữ dội, vùng vẫy, vượt lên; tả khí thế xông xáo, sức sống mãnh liệt của con tàu. trong tiếng sóng vỗ bờ, trôi xa, cánh buồm vươn khơi xa như một sinh linh có thể “vươn tấm thân trắng” để “đón gió”, vươn mình về phía trước. Những ngọn nến ấy qua câu ca của người con miền biển – tác giả- đồng thời là biểu tượng hồn quê, thiêng liêng, cao quý, đại diện và luôn hiện hữu trong công việc của những người dân hành nghề chài lưới. với nghệ thuật: so sánh, liên tưởng, nhân hóa, cảnh vật của biển, của gió, của sóng, của con người nơi đây, cả con tàu trong một buổi sáng nói lên cuộc sống ồn ào, náo nhiệt nhưng bình yên. đời sống kinh tế đã truyền trọn vẹn tình cảm, niềm hy vọng sống và sự gắn bó thiết tha của người dân vào từng câu hát; mọi người đã chúc và hứa một ngày làm việc thuận lợi, đạt kết quả tốt.

XEM THÊM:  Bài 2 trang 22 SGK Ngữ văn 12 tập 1 | Soạn bài Nghị luận về một tư tưởng đạo lí

– / –

với những bài văn mẫu cảm nhận khổ thơ 2 của bài thơ nhớ rừng được top sưu tầm và biên soạn trên đây, hi vọng các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng, góc nhìn mới và cái nhìn sâu sắc hơn. tổng quan về công việc. chúc may mắn với bài tập về nhà của bạn!

Xem thêm: Soạn bài Chiếc lá cuối cùng | Soạn văn 8 hay nhất

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 bài nhớ rừng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *