Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
369 lượt xem

Cảm nhận về tác giả Nguyễn Trãi – Lan Ha

Bạn đang quan tâm đến Cảm nhận về tác giả Nguyễn Trãi – Lan Ha phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cảm nhận về tác giả Nguyễn Trãi – Lan Ha

Nguyên trai sống trong một thời đại đầy biến động: mái nhà suy tàn, không bao lâu thì bị kẻ thù xâm lược. Khi cha bị bắt, nguyen trai muốn làm tròn chữ hiếu nhưng đã nghe theo lời cha, trở về báo thù cho nước và rửa hận cho cha. Bị giam ở thành Đông Quan, Nguyễn Trãi trốn sang cuộc khởi nghĩa Lam Sơn của Lê Lợi để dâng một hũ ngô đồng. Từ đó, Nguyễn Trãi trở thành người cố vấn đắc lực cho Lê Lợi, lãnh đạo cuộc kháng chiến chống quân Minh kéo dài mười năm đến thắng lợi. Mùa xuân năm 1428, Nguyễn Trãi thay Lê Lợi viết Bình Ngô đại cáo, một bản hùng ca cổ đại về nền độc lập dân tộc.

nguyễn trai đã gửi gắm những tư tưởng triết lý sâu sắc và giản dị trong thơ và những bài thơ của mình. nó là kết quả của một đời kinh nghiệm, một tính cách cứng rắn. trong sạch: “danh dự và đáng hổ thẹn”, “điên có phú”, “có học” là “chăm chỉ nên thầy”, “làm việc tốt” là “ăn nên làm ra” …

Thiên nhiên trong thơ văn, thơ Nguyễn Trãi, nhất là trong quốc âm có một vị trí đặc biệt. tình yêu với thiên nhiên khiến tâm hồn nghệ sĩ nguyen trai đồng nhất với động thực vật:

Con cò nằm trên con cò nên là bạn đồng hành, quấn quít bên ta như con nít.” .

XEM THÊM:  Nhà văn Lỗ Tấn là ai? Những câu nói hay của Lỗ Tấn - WRHC

một người biết mở cửa “chờ hương quế vào”, cố gắng “quét hiên sợ hoa héo”, đó là người rất tinh tế. và không chỉ tinh tế, tâm hồn thơ của chàng trai còn rất lãng mạn và biết quan tâm. xuân hè đến, nhà thơ ao ước nghĩ đến bàn tay xinh đẹp: “bàn tay ngọc đeo lười thêu”, để “đánh thức một điểm xuân”. bài thơ “cây chuối” của tổ tiên người Úc vẫn như “một bức thư tình với phong bì kín”, làm say mê bao thế hệ thi nhân.

nghệ thuật thơ và thơ của nguyễn trai đã đạt đến trình độ tinh tế. bài chính luận giàu lòng nhân ái, tính chiến đấu sắc bén, cốt truyện ngắn gọn, tình yêu và lý tưởng được truyền đạt một cách kỳ diệu ở mức độ chuyên nghiệp mẫu mực. Thơ văn Nguyễn Trãi là một thế giới thẩm mĩ phong phú, đa dạng: vừa tình cảm, vừa trí tuệ, vừa hào hùng, lãng mạn, vừa sâu sắc, thấm đẫm kinh nghiệm, được viết bằng ngôn ngữ trong sáng, tinh tế. . với nguyễn trai, lần đầu tiên những câu tục ngữ, thành ngữ và nhiều hình ảnh của vùng quê (bè lũ, cây tầm bóp tươi, vị nước, …) được đưa vào thơ. từ điển xen lẫn truyền thống là một sáng tạo độc đáo của ngòi bút nguyễn trai.

nguyen trai là một thiên tài quân sự, chính trị và ngoại giao. Nguyễn Trãi là nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà thơ lớn. người đàn ông nổi bật nhất và cũng là người đàn ông có số phận oan trái nhất trong câu chuyện đó đã trở thành “tiên đồng ngọc nữ”

XEM THÊM:  ĐÔI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA NGUYỄN CÔNG TRỨ | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cảm nhận về tác giả Nguyễn Trãi – Lan Ha. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *