Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2164 lượt xem

Cảm nhận về tác phẩm những người khốn khổ

Bạn đang quan tâm đến Cảm nhận về tác phẩm những người khốn khổ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cảm nhận về tác phẩm những người khốn khổ

les Misrables là một tiểu thuyết của nhà văn người Pháp chiến thắng hugo , được xuất bản vào năm 1862. tác phẩm được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn học phổ thông thế kỷ 19 . Cùng một nỗi khốn khổ có nhiều câu chuyện, những nhân vật với những mảnh đời khác nhau, nhưng sợi dây kết nối những mảnh đời riêng biệt này là câu chuyện của jean valjean, một cựu tù nhân cố gắng sống vì xã hội tốt đẹp nhưng không thể thoát khỏi quá khứ của mình. . cuốn sách là sự phản ánh chân thực nhất hiện thực xã hội đen tối mà bạn đang thấy: cảm xúc về công việc của người nghèo

mua tại tikimua tại fahasamua tại shopee

tấm gương phản chiếu cuộc sống

Sử dụng chất liệu đời thực, victor hugo đã vẽ nên những bức vẽ vô cùng chân thực về một xã hội tồi tệ và lương tâm, nơi đồng tiền được coi trọng hơn tất cả. Bối cảnh diễn ra ở Pháp, chủ yếu là Paris, và giai đoạn này là nửa đầu thế kỷ 19, một thời kỳ đầy biến động ở châu Âu nói chung và nước Pháp nói riêng. xã hội hỗn loạn vào nửa đầu thế kỷ 20 khi những người khốn khổ bị coi là tội phạm cần bị trừng trị nghiêm khắc bởi chính phủ tư sản nói riêng vào thời điểm đó.

Công việc lấy cuộc sống của người nghèo làm trục của nó. trung tâm là những con người nhỏ bé và xung quanh đó là sự khốn khó của chính cuộc sống. Trong thời kỳ này, sự hỗn loạn bao trùm khắp châu Âu, ngay từ tiêu đề đã báo trước một tác phẩm đẫm nước mắt, khi những giá trị nhân văn bị chà đạp không thương tiếc. jean valjean xuất hiện từ góc máy quay với tư cách là một người lao động chăm chỉ vì khi còn là một thanh niên nghèo, anh ta đã ăn trộm bánh mì cho gia đình đang chết đói của mình. “Khi bước vào nhà tù, jean valjean run rẩy và khóc, khi bước ra, anh ta trở thành một người bình tĩnh và trơ trọi”, “người bị pháp luật trục xuất khỏi xã hội đó, nhìn mọi người bằng ánh mắt giận dữ”

mua tại tikimua tại fahasamua tại shopee

XEM THÊM:  Dàn ý phân tích nhân vật huấn cao trong tác phẩm chữ người

trong một xã hội mà luật pháp không còn tính nhân văn, phụ nữ phải bán đi những giá trị cuối cùng của mình để có thể nuôi con, đàn ông phải ăn trộm để sống, thật đau lòng khi những người có quyền như họ ra ngoài vòng pháp luật. những người khốn khổ đã phản ánh một cách chân thực đến tột độ một thực tế nhiều đau khổ.

giá trị nhân văn: bông hoa trên sa mạc khô cằn

Victor Hugo, nhà văn với ngòi bút lãng mạn, chưa bao giờ quên giá trị đích thực mà văn học theo đuổi, đó là những viên ngọc quý mà tâm hồn con người ẩn chứa. tác phẩm là một thước phim cận cảnh về số phận của mỗi con người, nêu bật nỗi đau khổ của những con người nhỏ bé và soi sáng vẻ đẹp vô tận của họ. valjean, được xây dựng theo hình tượng người anh hùng có lý tưởng sống cao đẹp, có tình yêu cao cả. Anh “yêu la cossette như con trai, yêu cô như mẹ, và yêu cô như em gái”. tình yêu giữa những người khốn khổ này thật cao cả và thiêng liêng. thậm chí anh còn “trả thù” để tha cho Javert và cứu sống người đã từng đẩy anh vào nỗi khốn cùng không dứt vì chạy trốn. đó là sự lãng mạn hóa các nhân vật của tác giả, nó gửi những thông điệp lý tưởng đến các nhân vật.

mua tại tikimua tại fahasamua tại shopee

Ngoài nhân vật chính là Jean Valjean, độc giả chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi các nhân vật khác như Fantine, Gavroche, Enjolras và Eponine. tất cả họ đều có một vẻ đẹp rạng rỡ về họ. đặc biệt với fantine, một nhân vật phụ nhưng cũng ấn tượng không kém nhân vật chính, nó đã thể hiện vẻ đẹp của một người mẹ một cách thiêng liêng nhất, khi bà sẵn sàng bán cả tóc, cả răng cho con để nuôi con khôn lớn. con trai bị bố bỏ rơi xem thêm: toán lớp 5 tập 1 bài 2 – câu 1, 2, 3 trang 4 sách bài tập (vbt) toán 5 tập 1

các nhân vật đều nghèo khổ, được che chở dưới cái bóng của một lý tưởng cao đẹp. các nhà biên kịch đã rất thành công khi làm nổi bật vẻ đẹp tiềm ẩn của nó.

XEM THÊM:  Giá trị nhân đạo của tác phẩm vợ nhặt

khát vọng về một xã hội yêu thương

victor hugo là một nhà văn có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu, ông tin rằng chỉ cần có tình yêu thương giữa con người với nhau thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết được. “Khi luật pháp và thời tiết còn làm khổ con người, chúng còn tạo ra những địa ngục để giữ cho xã hội văn minh và mang những vận mệnh nhân tạo chồng lên bầu trời; khi ba vấn đề lớn của thời đại, đó là sự sa đọa của đàn ông bằng cách bán công việc của họ, sự đồi bại của phụ nữ vì đói và khát, sự vô sản của trẻ em trong bóng tối, vẫn chưa được giải quyết; khi ở một số nơi cuộc sống vẫn còn ngột ngạt; Nói cách khác, và từ một góc nhìn rộng hơn, chừng nào sự ngu dốt và nạn đói còn tồn tại trên trái đất, thì những cuốn sách như thế này vẫn có thể hữu ích. Bản thân nhà văn đã nói về tác phẩm của mình như thế này, ông tin rằng tác phẩm của mình là nơi có thể cứu rỗi linh hồn con người, cho họ hy vọng về một cuộc sống mới, và là nơi để họ trú ngụ tạm thời, thoát khỏi thực tại bị nguyền rủa, xua tan đi ý thức. .

mua tại tikimua tại fahasamua tại shopee

jean valjean là một vị thánh, bằng luật văn minh nhưng vô nhân đạo đó, anh khoác lên mình chiếc áo “nô lệ”, nhưng cuộc đời khốn khổ của anh vẫn cứu được biết bao nhiêu mạng người, bao khốn khổ khác. nhà văn đã gửi gắm những khát vọng cao cả của mình vào nhân vật này. khát vọng về một thế giới lý tưởng không có luật sai, mọi thứ đều được giải quyết bằng tình yêu. xem thêm: những câu nói ý nghĩa của bts ❤️ cảm hứng bất hủ, những câu nói hay về cảm hứng bts

“les misrables” xứng đáng là tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại, không ngoa khi cho rằng đây là bản hùng ca cho khát vọng chính nghĩa của con người, bám vào những giá trị vĩ đại nhất và tấn công những thế lực làm nên con người đau khổ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cảm nhận về tác phẩm những người khốn khổ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *