Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
318 lượt xem

Cảm xúc của nhà thơ khi vào lăng viếng bác

Bạn đang quan tâm đến Cảm xúc của nhà thơ khi vào lăng viếng bác phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cảm xúc của nhà thơ khi vào lăng viếng bác

hãy nêu cảm nghĩ của tác giả khi từ miền nam ra thăm lăng Bác. qua bài thơ “viếng mộ bác Hồ” thể hiện tấm lòng yêu thương vô hạn của nhân dân miền nam.

công việc:

Là người dân Việt Nam, ai cũng biết đến danh nhân Nguyễn Ái Quốc, vị cha già dân tộc. Cả cuộc đời, người ta đã đổi ba lấy năm con trâu để tìm đường giải phóng dân tộc.

Mặc dù có rất nhiều người chưa nhìn thấy anh ấy, nhưng hàng vạn lần trong giấc mơ của họ đã tưởng tượng rằng anh ấy là một người rất yêu thương mọi người và quan tâm đến mọi người, sống một cuộc sống ấm no.

Dù đi xa nhưng mãi mãi sống trong trái tim của mọi người Việt Nam. Chính vì vậy mà tác giả không giấu được cảm xúc khi được trở về “cội nguồn” của mình và có dịp viếng lăng Bác, bao nhiêu xúc động, bao nhiêu niềm vui khi được gặp Bác đã làm cho tác giả viết nên. bài hát “thăm lăng bác” ra đời trong bối cảnh từ nam chí bắc đi thăm lăng bác.

những cảm xúc dồn nén, kết tinh những tình cảm chân thành mong mỏi không chỉ của nhà thơ mà còn là tình cảm của hàng nghìn người dân phương nam. nói về cảm xúc của các bạn nhỏ miền Nam lần đầu tiên được đến thăm lăng chú Hồ. toàn bộ bài thơ “viếng mộ chú” là tấm lòng thành kính của em đối với vị cha già đáng kính của dân tộc.

Bài thơ mở đầu như một lời nhắc nhở phong phú về cảm xúc của những đứa trẻ lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy bạn.

Tôi từ miền nam đến thăm lăng chú “

từ phương nam xa xôi cùng các chú bộ đội đến thủ đô hà nội bác thawmlawng. Đây là một chuyến hành hương xa, đặt chân đến lăng Bác, nhà thơ rưng rưng xúc động. câu thơ thể hiện tình cảm tha thiết của người con miền Nam qua cách xưng hô gần gũi miền Nam: “con – cháu”

XEM THÊM:  Nhà thơ sóng hồng từng nói: thơ là sự thể hiện con người và thời đại một cách cao đẹp

đứng từ xa nhìn lăng Bác, hình ảnh những hàng tre ngút ngàn hiện ra trong làn sương huyền ảo của trời Hà Nội.

<3

Từ lâu, lũy tre xanh đã trở thành một nét đẹp của làng quê Việt Nam. tre là người bạn thân thiết luôn giúp đỡ con người trong mọi công việc “tre giữ nước, giữ mái tranh, giữ lúa chín”.

nhưng ở đây, sản phẩm tre không chỉ dừng lại ở ý nghĩa đó, sản phẩm tre ở đây được ngầm so sánh với con người và đất nước Việt Nam, chúng luôn đoàn kết, gắn bó để tạo nên một pháo đài vững chắc bất chấp sương gió. bật ra, nhấn chìm thi thể và ôm lấy ngọn núi tre gần nhất. “

cây là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, thể hiện thái độ kiên cường, bất khuất, dũng cảm chiến đấu với kẻ thù, khi đến gần lăng, tác giả đã tìm thấy hình ảnh mặt trời đỏ rực trong lăng.

p >

“ban ngày mặt trời đi qua lăng và bạn nhìn thấy mặt trời rất đỏ trong lăng”

mặt trời rực rỡ mang lại sự sống, mang lại ánh sáng đẹp đẽ cho trái đất. nếu mặt trời ở dòng thứ nhất, với hình ảnh thực của nó, là vật thể không thể thiếu của vũ trụ, thì mặt trời ở dòng thứ hai là một hình ảnh ẩn dụ được nhà thơ sử dụng một cách sáng tạo.

chú như vầng thái dương chói lọi, chiếu ánh sáng cách mạng vào tâm hồn để vực dậy cuộc sống tươi đẹp của những con người chìm trong bóng tối nô lệ.

Bác là người đã dẫn đường cách mạng cho toàn dân, cả cuộc đời Bác đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. vì thế, em là vầng dương tươi sáng sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ Việt Nam

Hình ảnh những người đi bộ trong ký ức được mô tả độc đáo ở phía xa và để lại nhiều ấn tượng.

XEM THÊM:  Tiểu sử tóm tắt nhà thơ xuân diệu

<3

Chúng tôi lưu ý rằng cụm từ “ngày và ngày” được lặp lại để nhấn mạnh ý nghĩa của câu. mọi người vào lăng với tư thế trang nghiêm và những bó hoa đẹp được dâng lên để tưởng nhớ.

<3

“bầu trời xanh” mà tác giả sử dụng như một ẩn dụ để nói rằng Người đã về cõi vĩnh hằng, nhưng trong suy nghĩ và cảm xúc, dường như Người vẫn còn đó. nhưng sự thật vẫn là sự thật, anh không còn ở bên chúng ta để tiếp bước dân tộc.

“ngày mai trở về phương nam sẽ đẫm lệ”

Câu thơ thể hiện khoảng thời gian ngắn ngủi gợi lên trong lòng nhà thơ thật ngắn, câu “rưng rưng nước mắt” nghe như một sự kính trọng sâu sắc đối với kiếp người con trai, nỗi tiếc thương trước giờ phút chia ly sắp tới. .

“love” ở đây bao hàm tình yêu cũng như sự tôn kính và lòng thương xót, đến mức khiến đối phương rơi nước mắt trước khi chia tay.

“Em muốn là chim hót quanh lăng, em muốn là hoa thơm, em muốn là tre trung thành nơi đây”

Điệp từ “em muốn làm sao” được lặp đi lặp lại nhiều lần như một lời khẳng định về ước muốn chân thành của nhà thơ. xa muốn trở thành những hình ảnh đẹp nhất của thiên nhiên đất nước để cống hiến cho mọi người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là ánh sáng nhân văn của người dân Việt Nam và cũng là nguồn cảm hứng của các tác giả, nhà văn viết những dòng cảm động về Người.

Bài thơ sẽ sống mãi trong lòng người đọc, nhắc nhở các thế hệ mai sau về những thành tựu chói lọi của con đường cách mạng xứng đáng với sự hy sinh của một con người Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã sống trọn cuộc đời vì Việt Nam.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cảm xúc của nhà thơ khi vào lăng viếng bác. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *