Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
180 lượt xem

Căn cước công dân được cấp ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Căn cước công dân được cấp ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Căn cước công dân được cấp ở đâu

Xin cấp căn cước công dân ở đâu Chắc hẳn nhiều người chưa hiểu. Theo quy định hiện hành, thẻ căn cước công dân cũng giống như chứng minh nhân dân, dùng để xác định cá nhân ít nhất trong phạm vi lãnh thổ quốc gia, do cơ quan công an có thẩm quyền cấp.

Thẻ căn cước công dân là giấy tờ có giá trị chứng minh nguồn gốc của chủ thẻ. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ cho các giao dịch yêu cầu giấy tờ tùy thân tại Việt Nam. Vậy Chính xác thì Giấy chứng nhận Quốc tịch được cấp ở đâu?

Thẻ căn cước công dân là gì?

Thẻ căn cước công dân là loại thẻ thể hiện những thông tin cơ bản như lý lịch cá nhân, đặc điểm nhận dạng và dùng để nhận dạng một cá nhân cụ thể. Trên thẻ sẽ có dãy số định danh cá nhân gồm 12 chữ số, nhiều hơn 3 chữ số so với thẻ căn cước công dân, bao gồm tên, ngày sinh, giới tính, dân tộc, quê quán, địa chỉ, hộ khẩu và các thông tin khác.

Thẻ có thể dùng thay hộ chiếu tại Việt Nam và nước ngoài với điều kiện thẻ đã ký cam kết nhận diện thẻ hộ chiếu thay.

Theo Luật căn cước công dân, khi công dân xuất trình chứng minh nhân dân theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thì cơ quan, tổ chức, cá nhân đó không được yêu cầu và chủ thẻ phải xuất trình. tài liệu chứng thực thông tin ghi trên thẻ của mình . Tất cả công dân Việt Nam trên 14 tuổi sẽ được cấp Thẻ căn cước công dân.

>>>Xem thêm: Thủ tục Giải thể Doanh nghiệp 2020 <<<

XEM THÊM:  Cùng tìm hiểu giun đũa kí sinh ở đâu trong cơ thể!

Nơi nhập tịch cụ thể là ở đâu?

Nơi cấp thẻ căn cước công dân là trụ sở cơ sở thuộc Bộ Công an để quản lý căn cước công dân. Ngoài ra, những nơi này còn tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân. Chi tiết như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *