Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
155 lượt xem

Cầu Nguyện Là Gì?

Bạn đang quan tâm đến Cầu Nguyện Là Gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cầu Nguyện Là Gì?

Người Việt Nam chúng ta thường đánh đồng “tụng kinh” với “cầu nguyện”. Thực tế, đọc kinh là một cách cầu nguyện, nhưng nhiều người đọc thuộc lòng mà không cầu nguyện vì chỉ đọc một cách máy móc và không đạt được sự hiệp thông với Chúa. Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về mục đích của việc cầu nguyện và cách thức cầu nguyện.

Tôi. Cầu nguyện là gì?

Bạn đang xem: Cầu nguyện là gì

Cầu nguyện là một món quà từ Đức Chúa Trời – Cầu nguyện là sự nâng đỡ tâm hồn của một người trước Đức Chúa Trời hoặc kêu gọi anh ta để có được ân điển cần thiết. Cầu nguyện cũng là một món quà. Chúa Kitô đã tìm thấy chúng ta trước khi chúng ta tìm kiếm Người, và mong đợi chúng ta đến với Người. Lời cầu nguyện của chúng tôi là câu trả lời cho sự khao khát này.

Cầu nguyện là giao ước – Theo Kinh thánh, lời cầu nguyện xuất phát từ trái tim. Cầu nguyện là vô ích nếu lòng chúng ta xa Chúa. Trái tim là nơi con người thành thật nhất với chính mình và có thể lựa chọn giữa sự sống và cái chết. Nó cũng là nơi gặp gỡ của các mối quan hệ sống động vì chúng ta được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa: trái tim là nơi lập giao ước. Khi cầu nguyện, Cơ đốc nhân đi vào mối quan hệ giao ước với Đức Chúa Trời trong Đấng Christ.

Cầu nguyện là sự giao tiếp – Trong Tân Ước, lời cầu nguyện là sự giao tiếp của một đứa trẻ với Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Sống đời cầu nguyện là luôn ở trong sự hiện diện và thông công của Đức Chúa Trời. Khi lời cầu nguyện giao thoa với lời cầu nguyện của Đấng Christ, nó mang những đặc điểm của Cơ đốc giáo và phát triển như một thân thể con người trong nhà thờ.

Nâng cao tâm hồn là nâng cao sự hiểu biết từ tự cho mình là trung tâm lên lấy Chúa làm trung tâm. Nâng đỡ tâm hồn là kết hợp với Thiên Chúa – hiệp thông với Người.

Hai. Các phương pháp cầu nguyện cơ bản

Như đã đề cập ở trên, cầu nguyện là giao tiếp với Đức Chúa Trời. Cũng như có nhiều hình thức giao tiếp với người khác, cũng có nhiều hình thức giao tiếp khác nhau với Đức Chúa Trời. Giáo hội công nhận các hình thức sau:

1. Khen ngợi và thờ phượng

  • chúc lành là cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người. Trong phúc lành, Thiên Chúa ban ơn và con người đáp lại. Có hai cách chính để ngợi khen, một là cầu xin Chúa Cha trong Chúa Thánh Thần qua Chúa Kitô, hai là cầu xin Chúa Cha ban Thánh Thần qua Chúa Kitô.
  • Thờ phượng Thái độ đầu tiên mà một người đàn ông thực hiện khi thừa nhận mình là một tạo vật trước mặt Đức Chúa Trời, Đấng đã tạo ra chúng ta và cứu chúng ta khỏi sự dữ là trước khi phủ phục “Vua Vinh quang”. Thờ phượng Đức Chúa Trời thánh khiết và yêu thương nhất hạ mình và tin cậy rằng Ngài sẽ đáp lại chúng ta.

2. năn nỉ

Xem thêm: Tư vấn tiếng Anh là gì?

Trong Tân Ước, hình thức cầu nguyện này có nhiều nghĩa, chẳng hạn như: van xin, van xin, van xin, van xin, cầu xin sự giúp đỡ, khóc lóc, và thậm chí là “cố gắng cầu nguyện.” Nhưng hình thức phổ biến nhất là ăn xin.

  • Điều đầu tiên một người đàn ông làm là cầu xin sự tha thứ cho tội lỗi của mình. Đây là điều kiện tiên quyết để có lời cầu nguyện thanh khiết thực sự. Sự khiêm nhường đáng tin cậy đưa chúng ta trở lại mối tương giao với Cha Thiên Thượng, Chúa Giê Su Ky Tô và với nhau.
  • Điều thứ hai là tập trung mong muốn vào việc theo đuổi nước. Chúa đang đến. Trước tiên, chúng ta hãy cầu nguyện cho sự xuất hiện của vương quốc của chúng ta, sau đó cầu xin ân sủng cần thiết để nhận được nó và hợp tác để mở rộng nó. Thánh Giacôbê và Phaolô khuyến khích chúng ta: hãy tiếp tục cầu nguyện.
XEM THÊM:  Cách làm bột bánh bao bằng men instant dry yeast - Nấu chuẩn Ăn ngon

3. Chuyển cầu

Sự cầu thay là sự cầu thay cho người khác và là đặc điểm của tấm lòng hòa hợp với lòng thương xót của Đức Chúa Trời. Sự chuyển cầu của Cơ đốc nhân tham gia vào sự chuyển cầu của Đấng Christ như một biểu hiện của mầu nhiệm thông công của các thánh. Lời cầu nguyện này không có ranh giới, là lời cầu nguyện cho tất cả mọi người, ngay cả cho những người bắt bớ chúng ta, cho những người từ chối Tin Mừng.

4. Cảm ơn bạn

Tạ ơn là đặc điểm của các lời cầu nguyện trong nhà thờ, đặc biệt là trong Thánh lễ, vì Chúa Kitô đã thánh hiến tất cả tạo vật cho Chúa Cha. Mọi sự kiện và mọi nhu cầu đều có thể là một cơ hội để tri ân. Những lá thư của Paul luôn nhắc đến chúng ta: “Cảm ơn trong mọi hoàn cảnh.”

5. Khen ngợi

Ngợi khen là một hình thức cầu nguyện thừa nhận Đức Chúa Trời là Chúa. Để ngợi khen, Đức Thánh Linh làm chứng với linh hồn chúng ta rằng chúng ta là con của Đức Chúa Trời, là Con một của Đức Chúa Trời, Đấng đã làm cho chúng ta làm con nuôi và có thể làm vinh hiển cho Đức Chúa Cha. Lời cầu nguyện ngợi khen bao gồm các hình thức cầu nguyện khác, dành riêng cho nguồn gốc và kết thúc của mọi sự.

Ba. Nguồn cầu nguyện

Để cầu nguyện chúng ta phải có ý muốn và học cầu nguyện. Qua truyền thống sống động của Hội Thánh, Chúa Thánh Thần dạy chúng ta cầu nguyện. Ngài là “Nước trường sinh” vọt lên sự sống đời đời trong tâm hồn người cầu nguyện. Ngài là Đấng dạy chúng ta biết đón nhận Ngài tận nguồn mạch là Ðức Kitô.

Lời Đức Chúa Trời – Hội thánh nhiệt thành khuyến khích tất cả các tín đồ đạo Đấng Ki-tô tích cực đọc Kinh Thánh để học “sự hiểu biết siêu nhiên về Đấng Christ.” Chúng ta nói chuyện với Chúa khi chúng ta cầu nguyện, và chúng ta nghe thấy giọng nói của Ngài khi chúng ta đọc thánh thư.

Phụng vụ Giáo hội – Sứ mệnh của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần là công bố, nhận thức và thông truyền mầu nhiệm cứu độ trong Phụng vụ Giáo hội. Việc cử hành phụng vụ tiếp tục diễn ra trong tâm hồn của những người cầu nguyện. Nhờ cầu nguyện, linh hồn đồng nhất với phụng vụ trong và sau khi cử hành.

Tham khảo: Edit là gì? Yêu cầu cần có của một Editor chuyên nghiệp là gì?

Các đức tính thần học – Chúng ta bước vào lời cầu nguyện qua những cánh cửa đức tin hẹp vì chúng ta tìm kiếm khuôn mặt của Đức Chúa Trời, muốn nghe và suy gẫm Lời của Ngài. Xin cho chúng con cử hành phụng vụ trong khi chờ đợi Chúa Kitô trở lại. Những lời cầu nguyện của nhà thờ và cá nhân nuôi dưỡng hy vọng trong tâm hồn chúng ta. Được hình thành bởi đời sống phụng vụ, lời cầu nguyện bắt nguồn từ tình yêu Thiên Chúa và giúp chúng ta đáp lại tình yêu đó. Bác ái là nguồn gốc của sự cầu nguyện; ai đến với nguồn đó sẽ đạt đến đỉnh cao của sự cầu nguyện.

“Hôm nay” – Chúng ta học cách cầu nguyện vào những thời điểm cụ thể bằng cách lắng nghe Lời Đức Chúa Trời và tham gia vào Mầu nhiệm Vượt qua của Ngài. Ngài thậm chí còn ban Đức Thánh Linh để giúp chúng ta cầu nguyện liên tục. Thời gian thuộc về Chúa Cha; chúng ta đang ở hiện tại, vào chính ngày này. Cầu nguyện trong tất cả các sự kiện của cuộc sống hàng ngày là một trong những bí ẩn mà vương quốc thiên đàng tiết lộ cho các em nhỏ. Chúng ta phải cầu nguyện rằng nước thiên đàng sẽ ảnh hưởng đến tất cả các sự kiện hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Bốn. đối tượng của lời cầu nguyện

Theo truyền thống cầu nguyện, mỗi nhà thờ trình bày cho những người thờ phượng của mình ngôn ngữ cầu nguyện riêng: lời cầu nguyện, bài hát, cử chỉ và hình ảnh.

Lời cầu nguyện với Cha – Lời cầu nguyện của nhóm hoặc cá nhân, bằng lời nói hoặc im lặng, sẽ chỉ được Cha lắng nghe khi chúng ta cầu nguyện nhân danh Chúa Giê-su Christ. Nhân tính của Ngài là cách Chúa Thánh Thần dạy chúng ta cầu nguyện với Chúa Cha (2664).

XEM THÊM:  Giải nghĩa Ny là gì? và tâm sự về xu hướng viết tắt của tuổi teen

Cầu nguyện với Chúa Giê-su – Lời cầu nguyện của nhà thờ, được nuôi dưỡng bằng Lời Đức Chúa Trời và được cử hành theo cách thức phụng vụ, dạy chúng ta cầu nguyện với Chúa Giê-su với mục đích dâng mình cho Đức Chúa Cha. Danh của Chúa Giê-xu bao gồm tất cả các tước vị, và danh duy nhất bao gồm công việc cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Cầu nguyện với Chúa Jêsus là chào đón Con một của Đức Chúa Trời. Phong cách cầu khẩn này xuất phát từ đức tin, và nó đã phát triển dưới nhiều hình thức trong truyền thống cầu nguyện phương Đông và phương Tây.

“Nào, Chúa Thánh Thần” – Mỗi khi chúng ta muốn cầu nguyện với Chúa Giê-su, thì chính Chúa Thánh Thần dẫn chúng ta vào sự cầu nguyện với sức lôi cuốn của chúng ta. Ngài dạy chúng ta cầu nguyện bằng cách nhắc nhở chúng ta về Đấng Christ. Vì vậy, Giáo hội kêu gọi chúng ta cầu nguyện với Chúa Thánh Thần mỗi ngày, đặc biệt là vào đầu và cuối mỗi hành động quan trọng. Hình thức truyền thống của việc cầu xin Chúa Thánh Thần là cầu xin Chúa Cha ban Thánh Thần cho chúng ta qua Chúa Kitô. Khi chúng ta được Đức Chúa Trời xức dầu bằng Đức Thánh Linh, Đức Thánh Linh tràn ngập bản thể chúng ta và trở thành người thầy bên trong của chúng ta, dạy chúng ta cầu nguyện. Ông là tác giả của truyền thống cầu nguyện sống động của Giáo hội. Có bao nhiêu người cầu nguyện, nhưng chỉ có một Thánh Linh ở trong mỗi người và làm việc với mỗi người. Rước lễ, khi Cơ đốc nhân cầu nguyện, họ cầu nguyện trong nhà thờ.

Hiệp thông với Mẹ Thiên Chúa – Trong cầu nguyện, Chúa Thánh Thần kết hợp ta với Chúa Con nơi nhân tính vinh quang của Người. Nhờ và trong nhân tính ấy, chúng ta hiệp thông với Mẹ Người trong Hội Thánh. Trong ngày Truyền Tin, Mẹ đã tin tưởng mà xin vâng, và không ngần ngại giữ vững sự ưng thuận ấy dưới chân thập giá. Tình mẫu tử của Mẹ lan rộng đến “những anh em Chúa Giêsu đang lữ hành nơi dương thế.” Chúa Giêsu, Ðấng Trung Gian duy nhất, là con đường chúng ta phải theo khi cầu nguyện. Ðức Mẹ là Mẹ Người và Mẹ chúng ta; Mẹ là hình ảnh trong suốt của Người. Các ảnh tượng thánh của truyền thống Giáo Hội Ðông và Tây Phương đều cho thấy Mẹ là “người chỉ đường” và là “dấu chỉ” về Chúa Giêsu. Các Giáo Hội khai triển việc cầu nguyện với Mẹ Thiên Chúa bằng cách tập trung suy niệm các mầu nhiệm cuộc đời Đức Kitô, vì Mẹ đã cộng tác đặc biệt vào các hoạt động của Chúa Thánh Thần. Trong vô số thánh thi và tiền xướng diễn tả tâm tình cầu nguyện này, có hai hướng thường xuyên xen kẽ nhau: hướng thứ nhất “ngợi khen” Chúa vì “biết bao điều cao cả” Ngài đã ban cho Mẹ, và qua Mẹ, cho tất cả nhân loại; hướng thứ hai dâng lên Mẹ những lời khẩn cầu và ca ngợi của con cái Thiên Chúa, vì giờ đây Mẹ đã liên kết chặt chẽ với Con Thiên Chúa làm người. Cả hai hướng cầu nguyện với Ðức Mẹ được nổi bật trong kinh Kính Mừng.

Tóm tắt

Khi cầu nguyện, chúng ta không chỉ cầu xin ơn, mà còn hướng về Chúa như những người con hiếu thảo, cảm tạ muôn vàn ơn lành của người cha nhân hậu này. Đồng thời được hưởng tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi dành cho chúng ta và Đức Mẹ, mà các thánh và các tín hữu khác chia sẻ. Cầu nguyện để được ân sủng thực ra không cần thiết bằng sự hiệp thông này, bởi vì một khi trong sự hiệp thông này, chúng ta nhận được tất cả những gì tốt nhất mà Đức Chúa Trời muốn cho chúng ta.

gift.org

Tham khảo: Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Màu Gì Năm 2022? – PNJ Blog

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cầu Nguyện Là Gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *