Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
213 lượt xem

Cây ca cao được trồng nhiều nhất ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Cây ca cao được trồng nhiều nhất ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cây ca cao được trồng nhiều nhất ở đâu

Sô cô la được làm từ hạt ca cao. Các nhà sử học tin rằng việc tiêu thụ sô cô la đã có từ ít nhất 5.000 năm trước đối với các xã hội tiền Columbus ở Trung Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay, việc sản xuất và tiêu thụ món ngọt này đã trở thành một trong những mạng lưới thương mại phức tạp nhất trên thế giới.

Không ngạc nhiên nếu chúng ta biết rằng hầu hết trong số 10 quốc gia sản xuất ca cao hàng đầu đều đến từ vùng khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Ca cao được trồng nhiều nhất ở đâu? Điều thú vị là các nhà sản xuất ca cao lớn nhất không nằm ở Châu Mỹ mà ở Châu Phi. (1)

Số 10 “Cộng hòa Dominica”

Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao

Nói đến chocolate ở Cộng hòa Dominica, chúng ta phải ca ngợi những yêu cầu khắt khe của chính phủ trong việc bảo vệ hệ sinh thái và chất lượng của hạt cacao. Đầu tiên, chính phủ can thiệp để đảm bảo rằng sản xuất ca cao được thực hiện theo cách bền vững với môi trường. Thứ hai, cho đến năm 2009, Cộng hòa Dominica là nước dẫn đầu thế giới về sản xuất hạt ca cao “Được chứng nhận Thương mại Công bằng”. Các sản phẩm thương mại công bằng là những sản phẩm đã được các tổ chức thương mại toàn cầu kiểm tra để đảm bảo nông dân được đền bù thỏa đáng cho mùa màng của họ.

Cộng hòa Dominica trong lịch sử đã được biết đến với hai loại ca cao khác nhau: một sản phẩm rẻ hơn, béo hơn gọi là sanchez và một loại hạt khô hơn, lên men tốt hơn gọi là hispaniola. Năm 2013, cả nước sản xuất được tổng cộng 68.021 tấn ca cao.

XEM THÊM:  Giới thiệu khái quát thành phố Vinh

Xem thêm: Cách Làm Cacao Sữa Dừa Siêu Ngon.

#9 “Peru”

Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao

Ở Peru, sự cạnh tranh gay gắt về đất nông nghiệp đã hạn chế khả năng trồng ca cao. Một loại cây trồng khác được chế biến tương tự là cây coca cũng được phát triển để sản xuất cocain và mang lại thu nhập cao hơn buộc người trồng ca cao phải tìm hướng kinh doanh phù hợp

Trong những năm gần đây, Peru đã trở thành nước sản xuất cocain lớn nhất thế giới. Hơn 60.000 ha đất được sử dụng để trồng cây coca, sản xuất khoảng 340 tấn cocain. Trong khi đó, Peru chỉ có 48.000 ha ca cao trồng với tổng sản lượng 71.175 tấn hạt ca cao.

GRANOLA – NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT ĂN LIỀN – một món ăn vặt NGON MIỆNG, TIỆN LỢI, lại TỐT cho sức khỏe, hỗ trợ ĂN KIÊNG, GIẢM CÂN, GIỮ DÁNG. >>> TÌM HIỂU THÊM <<<

#8 “Mexico”

Cây ca cao trồng nhiều nhất ở đâu

Những gã khổng lồ về sô cô la Hershey và Ferrero gần đây đã đầu tư mạnh vào các cơ sở sản xuất ca cao ở Mexico, nhưng mặc dù đã đầu tư lớn, sản lượng ca cao ở Mexico đã giảm khoảng 50% kể từ đầu những năm 2000. Trên thực tế, Mexico phải nhập khẩu ca cao nhiều hơn xuất khẩu.

Một nguyên nhân chính khiến sản lượng ca cao ở Mexico giảm là do dịch bệnh. Sương giá đã tàn phá các vụ mùa ca cao Mexico trong quá khứ. Tuy nhiên, trong những dấu hiệu đầy hứa hẹn, các cây lai mới đã được chứng minh là có khả năng kháng bệnh và Mexico đã sản xuất hơn 82.000 tấn hạt ca cao vào năm ngoái, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp.

XEM THÊM:  khám chữa bệnh phổ biến kiến thức y khoa

Xem thêm: Cách làm đẹp da bất ngờ với bơ cacao

Số 7 “Ecuador”

Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao

Ngành ca cao của Ecuador là một trong những ngành lâu đời nhất trên thế giới: Ở Amazon, các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra dấu vết của ca cao trong đồ gốm hơn 5.000 năm tuổi. Lịch sử lâu đời này được tôn trọng ngày nay với tổng sản lượng quốc gia là 128.446 tấn.

Sản xuất ca cao của Ecuador không thể so sánh với các cường quốc ca cao toàn cầu ở Tây Phi về tổng sản lượng, nhưng nhiều người sành sô cô la coi Ecuador là số một về chất lượng. Trong khi nhiều công ty đa quốc gia đang chuyển sang châu Phi để sản xuất sôcôla chế biến, thì các nghệ nhân nhỏ hơn đang tìm đến ca cao của Ecuador để có hương vị phức tạp mà họ tìm kiếm.

#6 “Braxin”

Top 10 Nước Sản Xuất Ca Cao

Brazil – quốc gia có sản lượng ca cao liên tục giảm trong vài năm qua. Trên thực tế, Brazil đã trở thành nước nhập khẩu ca cao ròng kể từ năm 1998 – nghĩa là người Brazil ăn nhiều ca cao hơn là bán ra.

Chính phủ Brazil dự báo sản lượng ca cao ở Brazil sẽ giảm 15,7% từ nay đến năm 2024. Tuy nhiên, Brazil vẫn là nhà sản xuất ca cao lớn nhất ở Châu Mỹ, thu hoạch 256.186 tấn hạt ca cao trong năm 2013.

Nguồn: World Atlas

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *