Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
250 lượt xem

Cỏ Mực (Nhọ Nồi): Vị thuốc ở nông thôn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Bạn đang quan tâm đến Cỏ Mực (Nhọ Nồi): Vị thuốc ở nông thôn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cỏ Mực (Nhọ Nồi): Vị thuốc ở nông thôn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Việt Nam được mệnh danh là “Vùng đất rừng vàng”, “Vùng đất biển bạc”, có nhiều lợi thế riêng. Ngoài ra, nước ta còn nổi tiếng với nhiều loại dược liệu quý hiếm mà không phải quốc gia nào cũng có được. Một trong số đó là cỏ mực, loại cỏ này có ở nhiều nơi, tuy nhiên không phải ai cũng biết mục đích sử dụng của cỏ mực trong cuộc sống . Trong bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ thêm về loài cây này, thường được gọi là cỏ mực.

Cỏ mực là gì?

Nâu đỏ hay còn gọi là mạnh bình hay sen, tên khoa học là eclipta alba, thuộc họ cúc. Sở dĩ có tên là cỏ mực vì nước tiết ra sau khi giã nát có màu đen như mực

Cây thuốc phân bố khắp Việt Nam từ bắc chí nam. Thân mọc thẳng, màu xanh lục hoặc đỏ rượu, lá mọc đối, cả thân và lá đều có lông. Hoa màu trắng, thường ở lá hoặc ngọn. Cây có quả nhỏ khoảng 2-3 mm hình 3 cạnh.

Cây cỏ mực mọc ở đâu?

Cỏ mực hay còn gọi là cỏ nhọ nồi, phân bố nhiều ở Ấn Độ, Trung Quốc, Pakistan, Việt Nam và một số nước Đông Nam Á và các nước trên thế giới. Ở Việt Nam loại cây này mọc hoang nhiều hơn ở ven đường ở các vùng quê, loại cây này ưa nơi có độ ẩm cao và mọc rất tốt.

Công dụng của cỏ mực

Có dược tính tốt, không độc, vị chua có công dụng dưỡng huyết, bổ thận, thanh nhiệt, cầm máu, đen râu tóc, vị thuốc này thường được dùng trong các trường hợp sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *