Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
534 lượt xem

Ghé thăm di tích cây đa Tân Trào – Biểu tượng cách mạng của Thủ đô Khu giải phóng Tuyên Quang

Bạn đang quan tâm đến Ghé thăm di tích cây đa Tân Trào – Biểu tượng cách mạng của Thủ đô Khu giải phóng Tuyên Quang phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ghé thăm di tích cây đa Tân Trào – Biểu tượng cách mạng của Thủ đô Khu giải phóng Tuyên Quang

Dưới nền tảng của làn sóng mới, chiều ngày 16/8/1945, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đọc Quân lệnh số 1, ngay sau đó, quân giải phóng Việt Nam tổ chức lễ tiến quân giải phóng. . Thủ đô Hà Nội có sự tham dự của 60 đại biểu là các dân tộc phía Bắc và cả nước. Kể từ đó, cây đa đã trở thành biểu tượng của cuộc cách mạng ở thủ phủ Khu giải phóng Xuanguang.

Xem thêm: Khám Phá Hang Động – “Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp trên đồi” của tuyen quang

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói chuyện với đồng bào Tuyên Quang dưới gốc đa Tân Trào (Ảnh: Báo ảnh Việt Nam)

Cây đa tân trạo là một cây đa cổ thụ nằm ở đầu làng Jinlong (sau này đổi tên là tân vạt) thuộc xã Tân Trào, huyện Shanyang, tỉnh Xuanguang. Trước đây, cây đa Tantan gồm hai cây cách nhau khoảng 10m với cành lá sum suê, người dân địa phương thường gọi là “cây đa ông bà”, “cây đa bà con”. Năm 1993, do ảnh hưởng của một trận bão, “cây đa” bị đổ, chỉ còn lại một cành nhỏ. Và “cây đa” cũng không tránh khỏi quy luật “sinh tử”, lâu dần có những điềm gở, lá ngả màu vàng, một số ngọn khô héo. Đến năm 2008, cây đa tanjunction chỉ còn một nhánh sống nhưng kém phát triển nằm ở hướng đông bắc của “cây đa”, và phần rễ chính của cây đã chết gần hết. Trước tình hình cấp bách, chính quyền địa phương đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng phương án bảo vệ và tôn tạo cây đa truyền thống. Sau 2 năm chăm chỉ, cây đa đã dần hồi phục và ngày càng nhiều nụ cho thấy cuộc sống sẽ sung túc.

XEM THÊM:  Giới thiệu đất nước - con người Cameroon

Hình ảnh cây đa Tân Trào năm 2009 (Ảnh: Sưu tầm)

Ngày nay, “cây đa” đã phát triển thành 38 khóm lớn nhỏ 38 2, tán rộng tỏa bóng xanh. Những cành “cây đa” cũng hồi phục và mọc thành những lùm mới tươi tốt.

Cây đa Tân Trào đã hồi sinh và sinh trưởng mạnh mẽ (Ảnh: Sưu tầm)

Xung quanh trồng thêm 6 cây đa con tượng trưng cho 6 huyện của tỉnh Tuyên Quang (Ảnh: Sưu tầm)

Du khách chụp hình lưu niệm tại cây đa Tân Trào (Ảnh: Sưu tầm)

Nằm trong khu di tích tân trạo, cùng với các địa danh: xã tân trạo, xã hồng thái, lán na don, hang bong liên quan đến các sự kiện lịch sử trọng đại, cây đa tan trạo là địa danh. Giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu bất khuất của dân tộc ta.

Đình Tân Trào – cách cây đa Tân Trào 500m về phía đông, là nơi họp Quốc dân Đại hội năm 1945 (Ảnh: Sưu tầm)

Lán Nà Lừa – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập khu giải phóng và Quân giải phóng năm 1945 (Ảnh: Sưu tầm)

Lán Hang Bòng là nơi làm việc của Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống Pháp từ 1946 – 1954 (Ảnh: Sưu tầm)

Khu di tích lịch sử Cây đa tan trạo đã trở thành điểm thu hút khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử nổi tiếng của tỉnh tân trạo cùng với những di tích khác của chiến khu tân trạo. Đã 72 năm kể từ ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, nhưng mỗi lần về thăm phong trào mới như hòa mình vào không khí hào hùng của những năm tháng lịch sử đối với mỗi người Việt Nam.

XEM THÊM:  Khám phá vẻ đẹp của quần đảo thiên đường Seychelles trên Ấn Độ Dương

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ghé thăm di tích cây đa Tân Trào – Biểu tượng cách mạng của Thủ đô Khu giải phóng Tuyên Quang. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *