Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
234 lượt xem

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả

Cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ là một bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ lâu đời. Mời các bạn cùng cotripro.vn tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía dưới đây.

Tác dụng của cây thầu dầu tía đối với bệnh trĩ

Cây thầu dầu tía còn có các tên gọi khác như: cây đu đủ tía, cây chó đẻ, cây dầu mỏ, tên khoa học là thầu dầu, thuộc họ Thầu dầu (Euphorbiaceae).

Cây thầu dầu tía cao trung bình 4-5 cm, thân nhỏ, lá lớn màu tím hoặc tím sẫm, cánh quạt đậm hơn và mép có răng cưa. Hoa mọc thành chùm, hoa cái ở trên, hoa đực ở dưới, lá chủ yếu phủ kín. Quả màu xanh lục hoặc tím với gai mềm. Mỗi quả chứa 3 hạt, hạt màu nâu có sọc đen trông giống như lông báo. Cây thường mọc ở các tỉnh miền núi phía bắc nước ta như: Heping, Hà Giang, Yongfu, Lào Cai,… Cây ít thấy ở vùng đồng bằng và nam bộ.

Bộ phận làm thuốc: lá, thân và hạt.

Theo y học cổ truyền, cây thầu dầu tía có tên khoa học là Pima, là một vị thuốc bổ dương, có vị ngọt, cay, hơi độc. Cây có tác dụng giải cảm, tiêu thũng, tiêu độc, khu phong, hoạt huyết. Lá và hạt của cây thầu dầu tía có tác dụng chữa bệnh trĩ.

Theo nghiên cứu y học hiện đại:

Các hoạt chất có trong lá thầu dầu tía là: axit xitric, axit xitric, axit perillic, axit amin, rutine, quercillin, xương cựa và ricin (khoảng 1,3%) có tác dụng làm co búi trĩ, kháng khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng hậu môn. , thường được sử dụng cho bệnh trĩ. Ngoài ra, các hoạt chất trên còn giúp giảm các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

Chất ricin trong thầu dầu tía có độc, nhưng hàm lượng độc tố thấp hơn trong thầu dầu tía. Người bị bệnh trĩ chỉ nên dùng lá thầu dầu tía theo chỉ dẫn.

Dầu thầu dầu có 25% albumin và chứa lượng tinh dầu cao (40% -50%), thường được thu hoạch và ép lấy dầu thầu dầu và 0,15% dầu thầu dầu.

Lưu ý: Chất ricin trong thầu dầu tía là một chất độc có khả năng gây chết người (1-2 cây thầu dầu có thể gây chết người). Lớn) Vì vậy người bệnh nhất định không dùng đường uống để điều trị bệnh trĩ mà chỉ bôi tại chỗ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía tại nhà

Cây thầu dầu tía có thể dùng trực tiếp hoặc kết hợp với các loại cây khác để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, ngăn ngừa tình trạng sưng viêm búi trĩ, giảm đau rát, đồng thời có khả năng làm co búi trĩ hiệu quả.

XEM THÊM:  Làm răng ở đâu tốt nhất hà nội webtretho

Cách 1: Bôi trực tiếp dầu thầu dầu tía lên búi trĩ.

Chuẩn bị: Lấy 5 lá thầu dầu tía + vài hạt muối tinh.

Thực thi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *