Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
283 lượt xem

CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào?

Bạn đang quan tâm đến CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào?

Giám đốc điều hành là gì? Nếu bạn đang đọc điều này, bạn đang học cách trở thành giám đốc điều hành của tương lai hoặc bạn đang trở thành giám đốc điều hành và sẵn sàng phát minh lại vai trò giám đốc điều hành của mình để tạo ra một nền tảng mới. CEO là gì luôn là một câu hỏi thường trực trong đầu các doanh nhân. Sau hơn 14 năm phỏng vấn và tuyển dụng nhân tài cấp cao, hrchannels đã tuyển dụng trực tiếp và thành công 408 CEO của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Trải nghiệm thực tế phỏng vấn gần 4.200 ứng viên cấp cao mang lại cho chúng tôi kinh nghiệm để chia sẻ với bạn CEO là gì và điều gì để trở thành một CEO thực sự! Mục lục: 1. Ceo là gì 2. Lương của ceo là gì? 3. Công việc của CEO là gì? 4. Những phẩm chất cần có của một CEO? 5. CEO học chuyên ngành gì? 6. Giữa CEO và tổng giám đốc ai lớn hơn? 7. Sự khác biệt giữa CEO Việt Nam và CEO nước ngoài? 8. Mất bao lâu để trở thành CEO? 9. 10 CEO hàng đầu thế giới 10. 10 CEO hàng đầu Việt Nam 11. Việc làm của CEO

Việc làm CEO

Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn CEO khó nhất

1. Ceo là gì?

Giám đốc điều hành là Giám đốc điều hành, một trong những vị trí cao nhất trong một doanh nghiệp. Trình bày Văn phòng Giám đốc điều hành r (ceo) bằng tiếng Anh. Có nhiều tên gọi khác cho vị trí này như Giám đốc điều hành, Chủ tịch và Giám đốc điều hành. Theo wiki, ceo General Manager (tiếng Anh: c hief e executive o) Officer – Giám đốc điều hành hoặc Tổng giám đốc) là vị trí điều hành cao nhất trong một tổ chức và chịu trách nhiệm về hoạt động chung của công ty, công ty, tổ chức hoặc cơ quan. Giám đốc điều hành phải báo cáo với ban giám đốc của tổ chức. Các thuật ngữ tương đương đối với giám đốc điều hành có thể là giám đốc điều hành (md) và giám đốc điều hành (ce)

Thông thường, Giám đốc điều hành được bổ nhiệm bởi hội đồng quản trị sau nhiều đóng góp tuyệt vời và đánh giá hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, một số công ty chọn thuê CEO bên ngoài vì không có nhân sự cấp cao để đáp ứng nhu cầu.

Là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, họ chịu trách nhiệm về sự thành công hay thất bại của tổ chức bằng cách đưa ra các quyết định cấp cao.

Có thể nói ceo là người dẫn đường và là “ngọn hải đăng” định hướng cho hoạt động kinh doanh. Đứng ở vị trí cao nhất, khi ông lãnh đạo một doanh nghiệp có mức độ hài lòng của nhân viên cao tỷ lệ thuận với doanh thu và uy tín, họ có thể cảm nhận được quả ngọt của thành công và sự tín nhiệm của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Tuy nhiên, khi một mình vị trí phải chịu sự thổi phồng của giới truyền thông, phản ứng dữ dội của cổ đông và phản hồi từ hàng chục khách hàng, thì vị trí đó cũng sẽ trở thành nạn nhân của chứng trầm cảm.

ceo - giám đốc điều hành là gì

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: 9 câu hỏi phỏng vấn CEO phải có

2. Mức lương của Giám đốc điều hành là bao nhiêu?

Giám đốc điều hành là sếp, nhưng có nhiều cách khác để gọi anh ta là “nhân viên cao nhất” của tổ chức. Họ bận tâm đến kết quả chung của doanh nghiệp và xứng đáng nhận được mức lương “khủng”.

Tùy thuộc vào nhiều ngành nghề, mức lương của ceo dao động từ 25 triệu Rp (mức thấp nhất) đến 135 triệu Rp hoặc hàng trăm triệu (mức cao nhất).

Thời gian dành cho một công việc “tồi tệ” và căng thẳng mà vị trí đó phải đối phó gấp 5-7 lần so với nhân viên bình thường, do đó, họ được trả lương của nhân viên trung bình so với mức lương bình thường của “nhân viên 8 giờ” 20-30 lần.

3. công việc của ceo?

Trách nhiệm của Giám đốc điều hành khác nhau tùy thuộc vào quy mô và số lượng nhân viên trong tổ chức. Sau đây là những trách nhiệm chính của giám đốc điều hành:

Xác định mục tiêu tổng thể của từng giai đoạn trong các dự án của công ty

Theo kết quả khảo sát nhu cầu phân khúc khách hàng trong từng thời kỳ và chiến lược kinh doanh của các công ty đối thủ, CEO cần lập kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn.

Tầm nhìn lãnh đạo cho phép Giám đốc điều hành nhìn thấy những cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp đã, đang và sẽ đối mặt.

Lắng nghe báo cáo kết quả thực hiện từ lãnh đạo từng bộ phận để đưa ra phương hướng hoạt động tiếp theo

Giám đốc điều hành là “manh mối” của những quyết định và ý tưởng tuyệt vời, đồng thời ông sử dụng bộ não của mình để tìm và thu thập bộ não của các thành viên trong nhóm điều hành của mình.

ceo làm việc với giám đốc kinh doanh (cco), giám đốc tài chính (cfo), giám đốc kế hoạch (cpo), giám đốc tiếp thị-truyền thông-thương hiệu (cmo) … và thực hiện các chiến lược ngắn hạn và dài hạn để tạo ra một hệ sinh thái vững chắc hệ thống. Từ đó, các chỉ số như doanh thu, lợi thế cạnh tranh, giá trị thương hiệu, tỷ lệ chuyển đổi và sự hài lòng của khách hàng sẽ tiếp tục được cải thiện.

Thiết lập mục đích, sứ mệnh và văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp cũng là nhân cách, là cốt lõi của doanh nghiệp. Nói cách khác, CEO luôn là người đặt ra quy tắc ứng xử giữa nhân viên và lãnh đạo, giữa nhân viên với nhau dựa trên một tiêu chuẩn nhân cách chung gọi là “văn hóa công ty”.

Xét cho cùng, văn hóa doanh nghiệp là kỳ vọng sáng giá của các CEO sau nhiều năm làm việc chăm chỉ tại nhiều thị trường. Điều này liên quan trực tiếp đến mục tiêu và sứ mệnh – sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Với cam kết văn hóa doanh nghiệp “Sống chân thành – Kỷ luật”, tập đoàn ceo-hrchannels sẽ nuôi dưỡng những thế hệ tài năng cấp cao – những nhà lãnh đạo tiên phong với phẩm chất đạo đức, năng động, đầy quyền lực.

ceo là gì

ceo hrchannles – Thợ săn điều hành Công ty hàng đầu Việt Nam chia sẻ việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp rất quan trọng

Tham gia các sự kiện bên ngoài để tăng cường mối quan hệ với các khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng

Đúng là mối quan hệ của một doanh nghiệp với khách hàng và các nhà đầu tư tiềm năng giống như một cơn gió đẩy con tàu buôn ra khơi.

Một văn hóa làm việc coi trọng Nguyên tắc – Chính trực – Kỷ luật – Trách nhiệm giúp giám đốc điều hành xây dựng niềm tin vững chắc về các giá trị doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng và đối tác. Từ đó, doanh nghiệp cũng nhận được “trái ngọt” từ sự tin tưởng, đó là những hợp đồng dịch vụ dài hạn có giá trị.

Là người phát ngôn của doanh nghiệp, chấp nhận và trả lời các cuộc phỏng vấn với các tổ chức báo chí và đại diện truyền thông

Truyền thông đa phương tiện là một phương tiện xúc tiến kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, các CEO cần xây dựng thương hiệu cá nhân và tổ chức thông qua các bài báo khoa học hoặc các cuộc họp báo để báo cáo ghi nhận thành tích doanh nghiệp hoặc thành tựu khoa học.

4. Những phẩm chất cần có của một CEO?

Để vận hành thành công một tàu chính thức đã cập cảng, thuyền trưởng “đủ tốt” cần có các phẩm chất sau:

4.1. Người thông minh về cảm xúc

Trong “thương trường như chiến trường”, CEO với quyền lực tối thượng và “quyền sinh sát” cần nhanh chóng đưa ra những quyết định có lợi cho doanh nghiệp, cho dù những quyết định đó có tàn nhẫn đến đâu.

Để đưa ra các quyết định sáng suốt, các giám đốc điều hành cần tự đào tạo để trở thành những “bậc thầy” về trí tuệ cảm xúc. Trí tuệ cảm xúc cao cho biết khả năng nhận thức điểm mạnh, điểm yếu và quản lý cảm xúc trong mọi tình huống. Ngoài ra, CEO là những nhân viên tạo động lực làm việc cho bản thân nhiều nhất.

XEM THÊM:  Băng đô là gì?Công năng của băng đô là để làm gì?

4.2. Tầm nhìn chiến lược

Võ công thời chiến, phải có binh thư mới có thể đánh bại kẻ thù

Các CEO trong thời đại kinh doanh công nghệ 4.0 cần phải nắm chắc khoa học quản lý. Con người là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp.

Nếu bạn không quen với “kỹ thuật quản lý”, có thể khó cho một giám đốc điều hành nắm bắt hoạt động của bộ phận và kiểm soát hiệu suất đến “từng inch”. Hơn thế nữa, một nhà quản lý giỏi không chỉ phải giỏi sử dụng phần mềm quản lý, giỏi tính toán các con số mà còn phải đi sâu vào quản lý con người, quản lý cảm xúc, suy nghĩ của từng nhân viên.

4.3. Tư duy sáng tạo

Ý tưởng tiên phong cho các dự án kinh doanh của công ty. Sự khác biệt sẽ là gốc rễ của sự phát triển bền vững.

Là cha đẻ của doanh nghiệp, CEO hiểu rằng nếu không liên tục đổi mới loại hình kinh doanh và bao bì sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ chìm trong biển nước thương hiệu đã mất. tràn lan trên thị trường.

Tuy nhiên, bất kỳ sáng tạo nào cũng được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và đặt khách hàng vào trung tâm của tất cả các chiến lược kinh doanh.

4.4. Những người truyền cảm hứng

ceo là ngọn đuốc thúc đẩy nhân viên làm việc, vì một trong những trách nhiệm chính của CEO là tìm kiếm những cộng sự luôn suy nghĩ tích cực về sự phát triển của nhân viên và sự phát triển của công ty.

Có thể nói, một người đội trưởng tài năng lãnh đạo một doanh nghiệp nên và cần phải là một nhân viên chăm chỉ, khơi dậy động lực làm việc bằng tình yêu và niềm tự hào về tổ chức trong sâu thẳm nhân viên.

Hơn ai hết, các nhà điều hành cần “tâm niệm” triết lý: “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình; muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”. Không ai đối mặt với bão tố một mình, và không ai chiến thắng một mình. Một ceo giống như một người làm vườn tận tâm gieo mầm hy vọng cho mỗi nhân viên và là vườn ươm doanh nghiệp của chính mình.

Do đó, để xây dựng một tập thể vững mạnh, CEO cần không ngừng khuyến khích và động viên mọi người bằng cách tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên và khen thưởng cho họ. Đối với những nhân viên có hiệu suất cao, hãy tổ chức đánh giá hiệu suất thường xuyên hoặc các chiến dịch cạnh tranh trong tổ chức.

tất cả về ceo

& gt; & gt; Xem thêm: Giám đốc điều hành cần có kỹ năng quản lý hiệu quả nào?

4.5. Làm chủ Giao tiếp, Đàm phán và Thuyết phục

Để “Song kiếm hợp bích” hoạt động giữa các bộ phận của công ty và làm hài lòng các đối tác cũng như khách hàng trung thành, các CEO cần có khả năng “biến khó khăn thành cơ hội” và “biến vấn đề thành cơ hội”. Chuyện nhỏ trở thành to, chuyện nhỏ không tồn tại “, nhờ tài giao tiếp và thương lượng tuyệt vời của anh ấy.

Không chỉ vậy, mọi quyết định của ceo đều có sức nặng ngàn cân, vì vậy mọi quyết định bằng văn bản và bằng miệng đều được suy nghĩ cẩn thận và tỉ mỉ.

Chưa kể, “người ăn nói có với thiên hạ”, để đánh bại “quỷ độc tài” thống trị mỗi người lãnh đạo cần phải giỏi ăn nói, hiểu người, biết lùi một bước để tiến lên. . hai bước.

Trên đây là những thông tin hữu ích về CEO – vị trí cao nhất trong ban lãnh đạo công ty.

5. chuyên ngành của bạn là gì?

Khi được hỏi học gì để trở thành giám đốc điều hành, chắc chắn mọi người sẽ trả lời là quản trị kinh doanh. Vậy tại sao lại là ngành này mà không phải ngành khác? Đây có phải là chuyên ngành duy nhất giúp bạn trở thành giám đốc điều hành không?

Trước hết, có thể nói rằng quản lý doanh nghiệp không phải là lĩnh vực duy nhất giúp bạn trở thành Giám đốc điều hành. Bởi điều khiến các nhà tuyển dụng quan tâm nhất ở ứng viên hiện nay chính là kiến ​​thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Nhưng chuyên ngành bạn tốt nghiệp không phải là yếu tố then chốt quyết định bạn có thể trở thành giám đốc điều hành hay không.

Nếu vậy, tại sao mọi người đều nghĩ đến quản trị kinh doanh khi được hỏi học gì để trở thành CEO? Hầu hết mọi người đều nghĩ như vậy vì hầu hết các CEO đều có bằng quản trị kinh doanh.

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội để trở thành một giám đốc điều hành chuyên nghiệp. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa và vai trò của quản trị kinh doanh đối với các mục tiêu lợi nhuận và phát triển của doanh nghiệp. CEO học ngành gì Xem thêm: CEO và Chairman có gì khác nhau?

Ngoài hiểu biết chung và chuyên sâu về kinh tế và xã hội, bạn còn được học về các nguyên tắc và triết lý kinh doanh, cũng như các nguyên tắc kinh doanh và tổ chức nguồn nhân lực. trong kinh doanh. Ngoài ra, bạn sẽ học cách lập kế hoạch, xây dựng chiến lược kinh doanh và tìm ra các giải pháp cụ thể để phát triển doanh nghiệp của mình.

Học quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn biết cách đào tạo bản thân và cập nhật những kiến ​​thức cũng như xu hướng kinh doanh mới trên thị trường. Từ đó bạn có thể nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn của mình như tư duy, phân tích và phán đoán.

Ngoài ra, theo học quản trị kinh doanh còn giúp bạn biết cách định vị bản thân sao cho đúng đắn. Đánh giá được thế mạnh cũng như điểm yếu của bản thân chính là nền tảng quan trọng mà bất cứ CEO nào cũng phải có. Chuyên ngành liên quan đến giám đốc điều hành Xem thêm: Nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn của tổng giám đốc

Tóm lại, bạn có thể trở thành giám đốc điều hành bằng cách học bất kỳ chuyên ngành nào. Tuy nhiên, quản trị kinh doanh là chuyên ngành phù hợp nhất. Vì theo học ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến ​​thức, kỹ năng và phẩm chất cần có để trở thành một nhà điều hành.

6. CEO kiêm tổng giám đốc “khủng” là ai?

Giám đốc điều hành và tổng giám đốc đều là chức danh dùng để chỉ vị trí lãnh đạo cao nhất trong một công ty. Vai trò của giám đốc điều hành và tổng giám đốc là điều hành toàn bộ hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp và đại diện cho doanh nghiệp trước pháp luật. Họ được giám sát bởi một hội đồng quản trị (bod), người chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trước hội đồng quản trị.

Thực ra trong bộ máy tổ chức của doanh nghiệp thì luôn có vị trí CEO. Còn vị trí Tổng giám đốc có hay không còn phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. Với những công ty lớn có nhiều chi nhánh, công ty con thì Tổng giám đốc sẽ to hơn CEO. Nhưng với những công ty nhỏ không có chi nhánh thì Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành cũng chỉ là một người mà thôi. Lúc này gọi là Tổng giám đốc hay CEO là do quyết định của HĐQT, còn chức năng và nhiệm vụ thì tương tự nhau. CEO và tổng giám đốc >>> Xem thêm: 10 câu nói của các CEO nổi tiếng dẫn bạn tới thành công

7. Sự khác biệt giữa CEO Việt Nam và CEO nước ngoài là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa CEO Việt Nam và CEO nước ngoài là sự chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc. Các CEO nước ngoài được đào tạo bài bản và họ làm việc trong môi trường doanh nghiệp minh bạch và chuyên nghiệp. Đối với họ, trở thành một CEO là một công việc cao cấp.

Trong khi đó, các giám đốc điều hành Việt Nam hầu hết là chủ doanh nghiệp. Họ là những người đã điều hành công việc kinh doanh của riêng mình trong nhiều thập kỷ. Bản thân họ ngay từ đầu đã không được đào tạo bài bản. Tất cả những điều này chủ yếu dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy trong nhiều năm điều hành doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Vì sao Thái Lan được mệnh danh là thiên đường du lịch ở châu Á? | Báo Dân trí

Một nhóm CEO Việt Nam khác là con cháu của các chủ doanh nghiệp. Thế hệ này có cơ hội được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Tuy nhiên, khi về xin doanh nghiệp trong nước thì không triển khai được. Vì môi trường làm việc của các doanh nghiệp trong và ngoài nước rất khác nhau.

Hơn nữa, ban lãnh đạo sáng lập không bao giờ thực sự muốn rời bỏ công việc kinh doanh mà họ đã xây dựng. Vì vậy, các CEO Việt Nam hiện đại gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Họ được giám sát chặt chẽ bởi ban lãnh đạo sáng lập. Ngay cả ban lãnh đạo sáng lập cũng có thể mạnh dạn can thiệp vào công việc kinh doanh khi họ không hài lòng với CEO hiện đại.

8. Mất bao lâu để trở thành giám đốc điều hành?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trung bình một người mất 24 năm để trở thành CEO. Nghiên cứu này đã loại bỏ các yếu tố liên quan đến gia đình và các yếu tố hỗ trợ khác. Kết quả được tính toán đơn giản dựa trên sự nỗ lực tự thân của mỗi cá nhân trong quá trình làm việc.

Thông thường các CEO sẽ bắt đầu công việc tại những vị trí thấp hơn. Sau đó họ dần tích lũy những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiến bước trên con đường trở thành giám đốc ĐH. Hoặc họ có thể bắt đầu làm việc tại những công ty nhỏ để đảm nhận nhiều trọng trách nhất. Khi đến thời điểm phù hợp họ sẽ tách ra thành lập công ty kinh doanh riêng. Cần thời gian bao lâu để thành giám đốc điều hành Xem thêm: Mẫu mô tả công việc giám đốc điều hành (CEO)

9. 10 CEO hàng đầu thế giới

1. Bill Gates – Giám đốc điều hành Microsoft

CEO billgate

Tổng tài sản: 105,3 tỷ đô la (2019)

Câu nói của Bill Gates: Nếu bạn sinh ra đã nghèo, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết nghèo, đó là lỗi của bạn.

2. Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành Facebook

Mark Zuckerberg - CEO của Facebook

Tổng tài sản: 73,2 tỷ đô la (2019)

Mark Zuckerberg Trích dẫn: Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, cách duy nhất để thất bại là không chấp nhận rủi ro.

3. Jack Ma – Giám đốc điều hành của Alibaba

Jack Ma - CEO của Alibaba

Tổng tài sản: 22,8 tỷ đô la (2019)

Câu nói của Magic Jack: Họ gọi tôi là Crazy Jack. Tôi nghĩ rằng điên là một điều tốt. Bởi vì chúng ta điên, nhưng chúng ta không ngu ngốc.

4. elon musk – Giám đốc điều hành của Tesla, spacex và neurallink

Elon Musk - CEO của Tesla, SpaceX và Neuralink

Tổng tài sản: 22,8 tỷ đô la (2019)

elon musk Trích dẫn: Nếu bạn thức dậy mỗi sáng và nghĩ rằng ngày mai sẽ là một ngày tốt hơn, thì đó sẽ là một ngày tốt hơn cho bạn.

5. sundar pichai – Giám đốc điều hành của Google

Sundar Pichai - CEO của Google

Tổng tài sản: Gần 1 tỷ đô la (2019)

Như câu nói: Người ta không hạnh phúc vì mọi thứ trong cuộc sống đều tốt đẹp, người ta hạnh phúc vì thái độ của họ đối với mọi thứ trong cuộc sống là đúng đắn.

6. Tim Cook – Giám đốc điều hành của Apple Inc.

Tim Cook - CEO của Apple

Tổng tài sản: 1,3 tỷ đô la (2015)

Trích lời Người đầu bếp trái tim: Tôi ngưỡng mộ Steve Jobs không phải vì những gì ông ấy đã nói hay đã làm, mà vì cách ông ấy nhìn nhận cuộc sống và công việc. Bài học lớn nhất mà tôi học được từ Steve Jobs là cuộc sống giống như một cuộc hành trình, mỗi ngày đều là ngày cuối cùng, và tôi đã thấy ông ấy sống theo cách đó, như ngày cuối cùng của cuộc đời, mỗi ngày.

7. Jeff Bellows – Giám đốc điều hành Amazon

Jeff Beros - CEO của Amazon

Tổng tài sản: 114 tỷ đô la (2019)

Jeff Bezos Trích dẫn: Nếu bạn xây dựng trải nghiệm tuyệt vời, khách hàng của bạn sẽ nói với nhau về điều đó. Truyền miệng là thứ có sức lan tỏa rất nhanh.

8. Robert Iger – Giám đốc điều hành của Walt Disney

Tổng tài sản: 690 triệu đô la (2020)

Câu nói hay: Cốt lõi và linh hồn của một công ty là sự sáng tạo và đổi mới.

9. aliko dangote – Giám đốc điều hành của dangote Corporation

Tổng tài sản: 10,6 tỷ đô la (2019)

Như câu nói: cố gắng hết sức, làm việc chăm chỉ và đạt được mục tiêu mới mỗi ngày. Đừng đi ngủ cho đến khi bạn đã làm được điều gì đó hữu ích.

10. Michael Dell – Giám đốc điều hành của Dell

Tổng tài sản: 22,7 tỷ đô la (2019)

Tuổi tác: Một từ tốt: Bạn không cần phải là một thiên tài hay một người có tầm nhìn xa hay tốt nghiệp đại học để thành công. Bạn chỉ cần một nền tảng và một ước mơ.

& gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Chiến lược quản lý nguồn nhân lực nâng cao của các Giám đốc điều hành nổi tiếng tại Việt Nam

10. 5 CEO hàng đầu Việt Nam

1. pham nhat phuong – chủ tịch tập đoàn vingroup

Năm 2013, anh đứng ở vị trí thứ 974 trên Tạp chí Forbes trên thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ đô la. Ông cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào Danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013.

2. Bà Nguyễn Thị Thảo – Tổng Giám đốc VietJet Air

Bà Nguyễn Thị Thảo là người Việt Nam thứ hai được Forbes vinh danh là tỷ phú đô la Mỹ sau bà mỹ nhân kế. Hiện là TGĐ vietjet air, phó chủ tịch điều hành hội đồng quản trị ngân hàng hdbank, cổ đông sáng lập sở hữu sovico, chủ tịch công ty TNHH chứng khoán Fujia, chủ tịch công ty TNHH bất động sản Fulong, chủ tịch hội đồng quản trị. , giám đốc sovico ltd. (Liên bang Nga).

3. ông trần ba dương – chủ tịch thaco

Ông Trần Bá Dương là người sáng lập và Chủ tịch Công ty TNHH Ô tô Trường Hải (thaco). Ngoài ra, ông còn được biết đến với vai trò là tổng giám đốc của công ty TNHH đầu tư bất động sản Daguangming.

4. Ô ng hùng anh – chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng techcombank

Vào ngày 5 tháng 3 năm 219, ông Stanley Ho và ông Nguyễn Đăng Quang được tạp chí Forbes vinh danh với khối tài sản trị giá 1,7 tỷ đô la Mỹ. Số tiền chủ yếu đến từ cổ phần của anh và gia đình tại techcombank và masan.

5. ông trần đình long – chủ tịch tập đoàn hoa phát

Ngày 6 tháng 3 năm 2018, ông Chen Tinglong được Forbes vinh danh là tỷ phú đô la Mỹ với khối tài sản 1,6 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 1.756 trong danh sách. Nhưng năm 2019, ông Long không còn trong danh sách này.

11. Chức vụ Giám đốc điều hành

Có rất ít trang web việc làm dành riêng cho nhân tài cấp cao trên thị trường việc làm ngày nay. ceo, cpo, cmo, coo, cmo, .. Nếu bạn muốn tìm việc làm chuyên về c-level, bạn có thể tìm việc làm ceo tại đây, website tuyển dụng Việt Nam hơn 14 năm chuyên về nhân tài cấp cao! Nhìn chung, con đường trở thành CEO không hề suôn sẻ. Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách để có thể tiếp tục đi lên. Đổi lại, phần thưởng dành cho những ai biết nỗ lực và kiên trì khóa học là rất xứng đáng.

Hy vọng bài viết trên đây của HRchannels.com sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết bao quát về các nhiệm vụ chính của CEO – giám đốc điều hành hay Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng có thể thấy để trở thành lãnh đạo tối cao của doanh nghiệp, CEO cần sở hữu những tố chất hiếm có và cần được trau dồi và rèn luyện theo thời gian. Dĩ nhiên, khi đã đạt đến cảnh giới đó, mức lương “khủng” của CEO cũng thật đáng ngưỡng mộ phải không?. CEO muốn nhận việc làm cao cấp 3000$++, đăng ký hồ sơ và nhận thông báo job phù hợp:

Nếu bạn đọc có thắc mắc hay góp ý gì, hãy gửi kèm phần bình luận ở phần bình luận bên dưới bài viết.

hrchannels-Dịch vụ Tuyển dụng Chất lượng Hotline: 08. 3636. 1080 Email: [email protected]/ [email protected] Trang web: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 12a.3, tòa nhà md complex, 68 nguyễn cữu, nam từ liêm, hà nội, việt nam Nguồn: Internet p>

  • ceo
  • ceo

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *