Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
495 lượt xem

CFA Charterholder – Những ngôi sao sáng trong ngành Tài chính

Bạn đang quan tâm đến CFA Charterholder – Những ngôi sao sáng trong ngành Tài chính phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ CFA Charterholder – Những ngôi sao sáng trong ngành Tài chính

chủ thuê bao cfa là chủ sở hữu chứng chỉ cfa. viết tắt của cụm từ chartered financial analyst – nhà phân tích đầu tư tài chính. Đây là bằng cấp do Viện CFA cấp cho các ứng viên có kỹ năng phân tích đầu tư và quản lý tài sản.

Người có giấy phép CFA là những ngôi sao đang nổi trong lĩnh vực quản lý tiền tệ. Họ xuất sắc trong việc phân tích tài chính. họ vượt lên trên và hơn thế nữa để đạt được tiêu chuẩn vàng trong nghề nghiệp của họ.

định nghĩa về chủ thuê tàu cfa

Một người có “cfa” trong tiêu đề tuyên bố là một chuyên gia. CFA Charterholder được đào tạo chuyên sâu về chiến lược đầu tư và quản lý tiền. Để có được bằng CFA, người có chứng chỉ CFA phải chứng minh chuyên môn về nghiên cứu tài chính, quản lý danh mục đầu tư, tư vấn đầu tư, phân tích rủi ro và quản lý rủi ro.

cfa trợ giúp như thế nào?

Chứng chỉ CFA thường là điều kiện cần thiết để một cá nhân trở thành giám đốc đầu tư tại một công ty đầu tư hoặc một công ty đại chúng. họ tham gia vào phân tích tín dụng, kế toán và kiểm toán doanh nghiệp. hoặc trở thành nhà hoạch định tài chính cho những cá nhân có giá trị ròng cao. Chứng chỉ CFA được coi là đỉnh cao của nghề đầu tư tài chính.

jeremy keil, nhà lập kế hoạch tài chính và chủ sở hữu của các đối tác tài chính keil ở berlin mới, Wisconsin, cho biết, “người có giấy phép cfa là người đã đạt được một trong những sự khác biệt cao nhất trong quản lý đầu tư. được đào tạo chuyên sâu về phân tích đầu tư. kiến thức của anh ấy vượt xa một cố vấn tài chính thông thường. ”

không dễ tuyển dụng người có chứng chỉ cfa

Nhược điểm duy nhất của việc thuê người giữ cfa là gì? Keil nói: “chúng rất khó tìm. hầu hết trong số họ sẽ làm việc cho các tổ chức quản lý danh mục đầu tư hàng triệu đô la. và họ không giao dịch trực tiếp với những người tiêu dùng tài chính thông thường. ”

cách lấy chứng chỉ cfa

Việc sở hữu cfa được coi là cực kỳ khó khăn.

XEM THÊM:  Sự khác biệt giữa vị hôn phu và vị hôn phu (Mọi người) | Sự khác biệt giữa các đối tượng, từ và thuật ngữ tương tự

Daniel Rodriguez, COO of Hill Wealth Strategies ở Richmond, Virginia, cho biết, “Các yêu cầu để trở thành Chủ nhân của CFA là rất nghiêm ngặt. phải duy trì trạng thái ưu tú. Đó là lý do tại sao việc thuê người thuê tàu lại rất đắt. ”

tiêu chí bắt buộc

Để trở thành người có chứng chỉ CFA, ứng viên phải:

  • có bằng cử nhân. hoặc bằng cấp của một chương trình học tương đương. hoặc có tối đa 11 tháng để tốt nghiệp nếu vẫn đang đi học.
  • có 4.000 giờ kinh nghiệm làm việc phù hợp trong ít nhất ba năm liên tiếp.
  • vượt qua một loạt ba bài kiểm tra kéo dài sáu giờ .

ghi chú kiểm tra

Các bài kiểm tra được biết là nghiêm ngặt và có thể yêu cầu 900 giờ học trở lên xoay quanh 10 chủ đề. tuy nhiên, số lượng người đăng ký cfa vẫn không giảm vì nhiều lý do.

“Các bài kiểm tra đánh giá kiến ​​thức kinh tế học của cfa. các tình huống đạo đức cá nhân và nghề nghiệp. cũng như các tình huống quản lý tiền bạc. và các vấn đề khác liên quan đến tiền bạc và quản lý tài chính, tùy thuộc vào bài kiểm tra nào, nó có thể là định lượng hoặc định tính hoặc cả hai ”, Rodriguez nói. “Tỷ lệ đậu cho mỗi phần của ba kỳ thi là dưới 40%.” theo viện cfa, ít hơn 1/5 số ứng viên có được bằng cfa.

Ngay cả sau khi hoàn thành các bài kiểm tra và điều kiện tiên quyết để tham gia kỳ thi, những người được cấp chứng chỉ vẫn còn việc phải làm. Họ phải trả một khoản phí hàng năm. Đồng thời, họ phải chứng minh rằng họ tuân thủ các nguyên tắc của CFA. rodriguez nói, “từ quan điểm giáo dục, có bằng cfa tương đương với việc lấy bằng thạc sĩ”.

cfa và cfp: các kỹ năng khác nhau cho các nhu cầu khác nhau

Người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận có chứng nhận (cfp) và cfa thoạt nhìn có vẻ hơi giống nhau. cả hai chức danh đều bao gồm cùng một lĩnh vực quản lý tài sản. Tuy nhiên, chủ thẻ CFA đóng một vai trò rất khác so với CFP. và trong hầu hết các trường hợp, chúng mang lại những khả năng khác nhau.

XEM THÊM:  2543 là gì? Giải thích dãy số 2543 chi tiết nhất

Rodriguez chia sẻ: “Sự khác biệt chính giữa CFA và CFP là CFP làm việc với các khách hàng cá nhân để đạt được các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn của cá nhân họ. một CFA đương nhiệm làm việc với các kịch bản và cơ hội đầu tư quy mô lớn của doanh nghiệp. ” Bộ kỹ năng CFA Charterholder tập trung vào quản lý đầu tư cấp cao. họ được đào tạo về kinh tế, báo cáo tài chính, tài chính doanh nghiệp, chiến lược đầu tư chứng khoán phức tạp. Người có chứng chỉ CFA thường làm việc tại các tổ chức lớn và xử lý các nghiên cứu và phân tích cho các công ty đầu tư.

chi phí bao nhiêu để trả cho một cfa người giữ ?

Người có chứng chỉ CFA là các chuyên gia tài chính được trả lương cao. Theo paycale.com, trong hầu hết các trường hợp, một nhà phân tích tài chính thường kiếm được mức lương cơ bản là 90.000 đô la. cộng với tiền thưởng hàng năm lên đến 50.000 đô la. cùng với việc chia sẻ lợi nhuận, vốn và các quyền lợi khác cho nhân viên cấp cao.

“Chi phí của một CFA đương nhiệm phụ thuộc vào vị trí mà công ty hoặc cá nhân đang tuyển dụng”,

David Wright, giám đốc điều hành phát triển thực hành tại M&O Marketing ở Southfield, Mich, cho biết. tuy nhiên, chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng lương 7% mỗi năm kể từ năm 2012 ”

cách chọn cfa người giữ thư

nếu bạn là một cá nhân có giá trị ròng cao, bạn có thể truy cập các dịch vụ của chủ sở hữu điều lệ cfa thông qua dịch vụ tư nhân tại ngân hàng, công ty quản lý đầu tư, công ty quỹ đầu cơ hoặc bất kỳ dịch vụ nào từ các công ty quản lý tài sản cao cấp khác của họ.

wright nói, “để thuê một chủ thuê tàu cfa, hãy tìm đến các đối tác đào tạo của viện cfa của chúng tôi. là nơi kết nối các doanh nhân, nhà tuyển dụng với các chuyên gia. Bạn có cần làm việc với người giữ thư CFA không? tất cả phụ thuộc vào quy mô danh mục đầu tư và nhu cầu quản lý đầu tư của bạn.

nguồn: cố vấn forbes

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc CFA Charterholder – Những ngôi sao sáng trong ngành Tài chính. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *