Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
465 lượt xem

Vạn tấm lòng nhung nhớ cha đẻ Truyện Kiều

Bạn đang quan tâm đến Vạn tấm lòng nhung nhớ cha đẻ Truyện Kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vạn tấm lòng nhung nhớ cha đẻ Truyện Kiều

650 nghệ sĩ trong đêm lớn

Nguyên du (1765-1820), tên tự như, hiệu thanh hiền, quê ở thành Thăng Long (nay là Hà Nội), quê ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Ông được UNESCO công nhận là một trong 150 danh nhân văn hóa thế giới. tác phẩm “truyện kí” gồm 3.254 câu thơ theo thể song thất lục bát là một tác phẩm lớn đã đưa nguyễn du trở thành danh nhân thế giới. Cho đến nay, Truyện Kiều đã được dịch và giới thiệu với 37 bản dịch với hơn 20 thứ tiếng khác nhau.

chèo xưa – múa xuân xuân – thơ từ truyện kiều do nghệ sĩ nsut thuy oi và minh thu biểu diễn. ảnh: thanh hà

Chia sẻ về đại lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du, Mr. Ông Nguyễn Thiển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Hoạt động chính của tuần lễ văn hóa từ ngày 28/11 đến ngày 5/12 tại huyện Nghi Xuân. – quê hương nguyễn du. sẽ có nhiều hoạt động như liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Tiền Điện với chủ đề “Tiếng vọng cổ”, hội thi người kể chuyện du lịch tại Hà Tĩnh. Đặc biệt, trong tuần lễ văn hóa sẽ trình chiếu các bộ phim về chủ đề nguyễn du, truyện cổ như: “Long thành cầm giả ca”; “Chân dung đại thi hào Nguyễn Du”…

đêm kỷ niệm trọng đại với chương trình nghệ thuật 90 phút “tình thơ đất trời” do Cục nghệ thuật biểu diễn, tổng đạo diễn đêm nghệ thuật này là ông Trần Bình thực hiện. ước tính có hơn 600 diễn viên của các đơn vị tham gia hội diễn. 1.300 diễn viên quần chúng đã xuất hiện trên sân khấu.

XEM THÊM:  Ý nghĩa nhan đề một số tác phẩm Ngữ văn 9 - Thư viện Đề Thi - Đáp Án -

“Chương trình nghệ thuật được chia thành 5 chương, được trình diễn trên nền nhạc của đàn vi, dân ca giam, dân ca quan họ bắc ninh và những giai điệu tinh tế của ca trù. Dự kiến ​​đêm lễ có khoảng 1.000 đại biểu và khoảng 10.000 người dân tham gia ”, ông nói. nguyen thien.

quảng bá rộng rãi “truyện kieu”

Ngoài chương trình trên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao Vương Duy Biên cho biết sẽ có 2 dự án được phối hợp thực hiện nhân dịp Đại lễ tôn vinh danh nhân thế giới – Đại thi hào Nguyễn Du.

Dự án đầu tiên là tổ chức các cuộc hội thảo trong nước và quốc tế do Viện Khoa học xã hội Việt Nam chủ trì, xuất bản “truyện Kiều” do Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài xem xét và góp ý; ra mắt bản dịch nước ngoài sang tiếng Nga; tổ chức dịch và xuất bản truyện và tác phẩm của Kieu de nguyen du sang nhiều thứ tiếng khác nhau.

Dự án thứ hai là tăng cường tuyên truyền về thân thế sự nghiệp và việc làm của Nguyễn Du. Đây là dự án có sự phối hợp của nhiều ban, ngành, đơn vị, các lĩnh vực nghệ thuật để giới thiệu các tác phẩm của Nguyễn Du dưới nhiều hình thức phù hợp với từng lứa tuổi.

Đây là dự án đầu tiên mà kiệt tác “Kiều truyện” của cụ Nguyễn Du tập trung tuyên truyền bằng nhiều loại hình nghệ thuật như: nghệ thuật chèo, cải lương, dân ca ví dặm, dân ca ví dặm và dân ca. ca quan họ, ca dao, ca trù, hát văn, hát xẩm, ca trù, đờn ca tài tử nam bộ qua những góc nhìn mới bằng cách sử dụng đa dạng cách hiểu về công việc cũng như phương pháp lưu truyền, tuyên truyền, quảng bá di sản nguy hiểm. của du.

XEM THÊM:  Văn học phản ánh cuộc sống bằng hình tượng nhưng văn học không phản ánh máy móc

Nhạc sĩ Quang Long cho biết: “Từ lâu, lời thơ trong truyện cổ tích đã đi vào đời sống, tâm thức của con người trong các bài dân ca, lời ru.

Tuy nhiên, cũng như nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống khác, khó khăn khi triển khai dự án là làm sao để nó lan tỏa trong giới trẻ. Hy vọng rằng qua việc thực hiện dự án này, các bạn trẻ sẽ tiếp thu và yêu mến những kiệt tác của dân tộc hơn.

Đây là lần đầu tiên kiệt tác “truyện Kiều” của Nguyễn Du được phổ biến thông qua nhiều loại hình nghệ thuật như: chèo, cải lương, dân ca ví dặm, hát quan họ và dân ca quan họ. bai choi, ca trù, hát van, hát xẩm, ca trù, đờn ca tài tử miền nam …

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Vạn tấm lòng nhung nhớ cha đẻ Truyện Kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *