Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
295 lượt xem

Châu chấu: Đặc điểm, vòng đời, môi trường sống, thức ăn

Bạn đang quan tâm đến Châu chấu: Đặc điểm, vòng đời, môi trường sống, thức ăn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Châu chấu: Đặc điểm, vòng đời, môi trường sống, thức ăn

“Châu chấu: Đặc điểm, Vòng đời, Môi trường sống, Thức ăn” sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về châu chấu. Tất cả những thắc mắc của bạn về đặc điểm, vòng đời, tập tính, thói quen, môi trường sống … đều được giải đáp trong bài viết Thế giới côn trùng này.

Đặc điểm của châu chấu

Châu chấu (caelifera) thuộc lớp côn trùng ăn lá. Trên thực tế, cả cào cào và châu chấu đều là cùng một loài, chỉ vì hình dạng đầu khác nhau. Vì vậy trong tiếng Việt, người ta dùng hai cái tên phổ biến nhất để phân biệt là cào cào và cào cào. Nhưng trong thực tế, một số loài có cả hai dạng cào cào và cào cào.

Châu chấu cái trưởng thành có cơ thể lớn hơn, dài hơn con đực và thường có màu xanh vàng hoặc nâu bóng. Râu trên đầu của chúng có từ 23 đến 28 khía, và chúng có đôi mắt giúp chúng phát hiện kẻ thù một cách nhanh chóng. Châu chấu Cơ thể dài 3-4 cm, màu xanh vàng, nâu vàng bóng, phần ngực và lưng dài hơn đầu, và các chồi cánh dài đến giữa bụng.

Hành vi của châu chấu

Theo các nhà khoa học, khoảng 11.000 loài cào cào đã được xác định trên toàn thế giới .

Châu chấu râu ngắn thường di chuyển theo đàn, đôi khi thành đàn. Họ đi đến đâu, cây cối ở đó bị tàn phá nặng nề. Nhưng cũng có những con cào cào sống đơn độc. Chúng có thể thay đổi màu sắc và hành vi tùy thuộc vào số lượng hiện có.

Môi trường sống

Cào cào rất phổ biến trong các khu rừng mưa nhiệt đới. Một số loài tập trung ở các vùng nhiệt đới khác. Nhưng bạn có thể gặp họ ở bất kỳ phía nào của thế giới. Ở tất cả các nước trên thế giới, họ coi châu chấu là bệnh dịch do sức tàn phá mùa màng rất lớn của chúng.

XEM THÊM:  Xác minh thông tin, kiểm tra sổ đỏ ở đâu?

Thức ăn cho châu chấu

Châu chấu ăn gì? Thức ăn chủ yếu của châu chấu và cào cào là các loại lá xanh. Chúng rất ăn được, đặc biệt là các chồi non. Điển hình nhất là ngô và gạo, một số ăn hạt gạo.

Tham khảo: Top 25 loài côn trùng có cánh đẹp ở Việt Nam

Vòng đời của châu chấu

Loài châu chấu đã trải qua quá trình chuyển đổi không hoàn toàn và vòng đời của châu chấu có ba giai đoạn: trứng, ấu trùng và trưởng thành.

Thời gian hoàn thành sẽ khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường, nguồn thức ăn và loài. Vòng đời của châu chấu thường kéo dài khoảng một năm.

1. trứng

Những con cào cào tìm kiếm bạn tình và đẻ trứng vào giữa mùa hè. Chúng thường đẻ trứng vào các lỗ nhỏ trên mặt đất. Châu chấu cái tiết ra chất dính để giữ các quả trứng lại với nhau. Có khoảng 15-100 trứng mỗi cụm, tùy thuộc vào loài. Trung bình, cào cào cái đẻ 25 trứng một lần. Trứng trâu trải qua mùa thu và mùa đông trước khi nở vào ngày đầu tiên của mùa xuân hoặc mùa hè.

2. Ấu trùng

Giai đoạn thứ hai Vòng đời của châu chấu . Ấu trùng có bề ngoài tương tự như châu chấu trưởng thành, nhưng chúng không có cánh và không có cơ quan sinh sản. Châu chấu non ăn lá cây và hút nhựa cây. Phải mất trung bình 5-6 tuần để có đủ thức ăn cho quá trình thay lông để trưởng thành . Trung bình, cào cào lột xác năm lần. Sau mỗi lần lột da, ấu trùng sẽ có cơ thể lớn hơn và đôi cánh hoàn chỉnh hơn.

XEM THÊM:  Rừng Amazon không còn là lá phổi xanh của Trái đất nữa

Lớp lông giúp bảo vệ cơ thể của ấu trùng, nhưng cũng ức chế sự phát triển của chúng. Vì vậy, châu chấu non cần lột da nhiều lần để theo kịp sự phát triển của cơ thể.

4. trưởng thành

Một con châu chấu trưởng thành mất khoảng một tháng để hoàn thiện đôi cánh của mình. Tuổi thọ của một con châu chấu trưởng thành khoảng 2 tháng, tùy thuộc vào điều kiện môi trường.

Ở giai đoạn này, các cơ quan sinh sản đã phát triển đầy đủ và sẵn sàng để giao phối và bắt đầu một vòng đời của châu chấu mới. Tuy nhiên, châu chấu cái không giao phối cho đến khi chúng được 1-2 tuần tuổi. Vì châu chấu cái không đủ lớn để đẻ trứng khi trưởng thành. Sau khi thụ tinh, con cái sẽ tiếp tục đẻ trứng trong 3-4 ngày cho đến khi chết.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Châu chấu và đặc điểm, vòng đời, môi trường sống và thức ăn của chúng. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức bổ ích nhất về loài côn trùng này.

Tham khảo: Thông tin về chuồn chuồn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Châu chấu: Đặc điểm, vòng đời, môi trường sống, thức ăn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *