Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Miền Tây có bao nhiêu huyện Châu Thành | Chúng nằm ở các tỉnh nào?

Bạn đang quan tâm đến Miền Tây có bao nhiêu huyện Châu Thành | Chúng nằm ở các tỉnh nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Miền Tây có bao nhiêu huyện Châu Thành | Chúng nằm ở các tỉnh nào?

Phía Tây có bao nhiêu huyện? Bạn sẽ ngạc nhiên khi gần 70% tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long có huyện Châu Thành. Trong một thời gian, Nanqi có 17 tỉnh và huyện Zhouqing. Cùng điểm qua các tỉnh miền Tây nhé? Đâu là lý do khiến châu thanh được yêu thích đến vậy.

Miền Tây có bao nhiêu huyện

Hiện nay miền Tây có 10 huyện thuộc 9 tỉnh:

 • An Giang.
 • Bến Tre.
 • Cùng tháp.
 • Hậu Giang (Riêng Hậu Giang có 2 quận: Châu Thành và Châu Thành a.
 • Kiến Giang.
 • Quả nhãn.
 • Sóc Trăng.
 • Kiềm Giang.
 • Chả Rồng.
 • Riêng có 4 trấn trực thuộc huyện Châu Thành Hậu Giang là: rạch Gỗ, Cái Tắc, Một Ngàn, Bảy Ngàn. Ngoài miền tây, châu thành còn là địa danh của một xã thuộc tỉnh Nghệ An và một huyện thuộc tỉnh Tây Ninh.

  Trước 1945

  Miền Tây trước 1945 có 12 khu vực riêng biệt ở mỗi tỉnh:

  1. Thật đẹp.
  2. Thơ là cần thiết.
  3. Tháng 12
  4. Sóc Trăng.
  5. Mãi mãi.
  6. Xỏ khuyên dài.
  7. Chả Rồng.
  8. Bác sĩ Chu.
  9. Giảm giá đáng kể.
  10. Nói về Ann.
  11. Hà Tiên.
  12. Bến Tre.
  13. Không có huyện Châu Thành ở 2 tỉnh miền Tây

   2 tỉnh miền Tây không có huyện Châu Thành là Bạc Liêu và Cà Mau.

   Trước 1975, chỉ có Bạc Liêu là không có Châu Thành. Theo cách nói của người phương Tây, không có tài liệu nào nghiên cứu, xưa kia ở Bạc Liêu có một “thành phố” gọi là Lâu đài Bạc Liêu – nằm ở trung tâm tỉnh Bạc Liêu. Có lẽ ở đó đã có thành phố rồi nên người ta không gọi là “châu thành” cho khác biệt.

   Năm 1977, huyện Châu Thành tỉnh Cà Mau giải thể, các xã của huyện được chia thành các huyện Giá Rai, Trần Văn Thời và Thới Bình hợp nhất. Vậy bây giờ Cà Mau cũng giống như Bạc Liêu không có Châu Thành.

   Lý do có nhiều miền Tây

   chuong thanh là thủ phủ của một vùng hoặc một đơn vị hành chính. Nó tương tự như trung tâm hành chính của Việt Nam hiện nay. Trước năm 1975, hầu hết các đơn vị hành chính ở Chu Thành là huyện.

   Tên gọi châu thành không có ở miền nam thời tiền Pháp. Khi chiếm các tỉnh Nam kỳ, người Pháp không duy trì chính quyền cấp tỉnh vì không đủ nhân sư. Luật chỉ giữ lại các đơn vị cấp huyện cũ và thành lập cơ quan thanh tra để giám sát.

   Sau đó, khi người Pháp chính thức kiểm soát 6 tỉnh Nam Kỳ, họ vẫn giữ nguyên tên 6 tỉnh và đặt tên cho các huyện. Đơn vị quận bị thu hồi và giảm xuống còn 6 quận và 19 quận.

   Tuy nhiên, khu vực trung tâm quận 6 là thủ phủ chính nhưng lại không có tên riêng. Vì vậy, khi dân gian gọi họ, châu thành được thêm vào trước tên huyện để gọi thủ phủ cho rõ sự khác biệt. Sau này, khi cơ sở hành chính theo luật định được phân chia lại, châu thành trở thành tên hành chính chính thức.

   Cũng có quan điểm cho rằng Chu Thành là trung tâm giao nhau của các tỉnh chính phía nam. Phương thức đặt đơn vị hành chính cho phép dễ dàng kiểm soát dòng người.

   Nếu để ý sẽ thấy huyện Châu Thành hiện nay nằm ở cửa ngõ của các tỉnh lỵ lớn.

   1899, Pháp đổi thành một bộ.

   Năm 1900, người Pháp chia toàn bộ Nam Bộ thành 20 tỉnh và 3 thành phố độc lập (Sài Gòn, Chợ Lớn, Vũng Tàu).

   Năm 1912, huyện Châu Thành thuộc tỉnh Mỹ Tho là nơi đầu tiên người Pháp đặt tên là Châu Thành.

   Năm 1944, tất cả 17/21 tỉnh của tỉnh Nam Tề đều có châu Trừng (trừ Công Khâu, Gia Định, Đại Chợ và Bạc Liêu).

   Rõ ràng sự tồn tại của hơn 10 khu đất Châu Thành ngày nay là minh chứng cho giá trị lịch sử, văn hóa to lớn của nơi đây ở miền Tây.

   Địa điểm cũ trong thành phố

   Vị trí Châu Thành trước đây ở Nam Kỳ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *