Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
122 lượt xem

Tính năng mới

Bạn đang xem: Tính năng mới Tại PHÊ BÌNH VĂN HỌC

Bạn đang quan tâm đến Tính năng mới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tính năng mới

Bao nhiêu vitamin A là quá nhiều đối với một đứa trẻ?

Việc bổ sung vitamin hàng ngày có quá mức đối với trẻ sơ sinh và trẻ em không?

Theo Ban Thực phẩm và Dinh dưỡng của Viện Y học: Trẻ em 1-3 tuổi nên tiêu thụ không quá 2.000 iu (600 mcg rae) mỗi ngày. Trẻ em từ 4-8 tuổi không nên tiêu thụ quá 3.000 iu (900 mcg rae).

Do đó, bạn không nên cho trẻ uống nhiều hơn lượng vitamin A được khuyến nghị.

Sự tích tụ quá mức của dạng vitamin A hoạt động trong cơ thể có thể gây buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt, mờ mắt và thiếu phối hợp. Các ảnh hưởng lâu dài bao gồm loãng xương, bệnh gan và bệnh hệ thần kinh trung ương.

Vitamin A là một trong những vi chất dinh dưỡng quan trọng nhất, nhưng trẻ em sống ở các nước đang phát triển thường bị thiếu hụt. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý cho trẻ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, không nên để trẻ hấp thụ quá nhiều hoặc quá ít kẻo gây nguy hại nặng.

& gt; & gt; & gt; Bạn có thể xem thêm: 10 loại thực phẩm giúp trẻ đạt chiều cao tối đa

Có phải con bạn đang dùng quá nhiều vitamin A?

Khi lo lắng về việc cho trẻ bao nhiêu tháng và khi nào nên cho trẻ uống vitamin A, cha mẹ cần lưu ý đến việc có nên bổ sung vitamin A cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không. Có quá ít không?

XEM THÊM:  Trái phiếu chính phủ là gì? Có bao nhiêu cách để mua trái phiếu chính phủ?

Thông thường, cơ thể có thể chuyển đổi vitamin A từ dạng không hoạt động sang dạng hoạt động để cơ thể sử dụng. Thừa vitamin A trong cơ thể thường đến từ các loại thuốc bổ sung vitamin có chứa hàm lượng vitamin A hoạt tính cao. Trong một số trường hợp, trẻ em cũng có thể nhận được quá nhiều dạng vitamin A hoạt tính từ các nguồn động vật như gan và sữa. Nếu hấp thụ quá nhiều vitamin A, trẻ có thể bị ngộ độc, nôn trớ …

Ngược lại, trẻ em ít có nguy cơ bị ngộ độc khi hấp thụ các loại sắc tố hữu cơ khác nhau, chẳng hạn như sắc tố da cam và vàng trong cà rốt, các loại rau và trái cây khác, có thành phần chính là tiền chất của vitamin A. Khi bổ sung vitamin A cho trẻ từ thực phẩm thực vật, cơ thể trẻ chỉ chuyển hóa một phần sắc tố hữu cơ thành dạng vitamin A hoạt động.

Ngoài việc cho trẻ uống vitamin A, đâu là nguồn tốt nhất của loại vitamin này?

Trái cây và rau quả nhiều màu sắc là nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Ngoài việc uống trực tiếp, vitamin A cho trẻ sơ sinh cũng có thể được bổ sung qua đường ăn uống. Vì vậy, hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *