Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
750 lượt xem

Truyện Kiều viết theo kiểu chữ mới: Khó thưởng thức vẻ đẹp

Bạn đang quan tâm đến Truyện Kiều viết theo kiểu chữ mới: Khó thưởng thức vẻ đẹp phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện Kiều viết theo kiểu chữ mới: Khó thưởng thức vẻ đẹp

Trước khi thử nghiệm pgs bui hien đó, một số thành viên của hội du học Việt Nam cho rằng nếu đọc văn bản bằng kiểu chữ mới sẽ khó cảm nhận hết vẻ đẹp của chữ trong kiệt tác này.

Theo nhà nghiên cứu Hoàng Hoa, thành viên hiệp hội du học Việt Nam cho biết, ông đánh giá cao niềm đam mê nghiên cứu khoa học của giáo sư Hiền. tuy nhiên, anh không đồng ý với cách viết cải tiến và chuyển thể “ truyện kiều ” thành một văn bản cải tiến.

Truyện Kiều viết theo kiểu chữ mới: Khó thưởng thức vẻ đẹp

kieu story trở thành phiên bản cải tiến của pgs bui sien.

“thực tế là mr. bui sien có những sáng kiến ​​và công trình nghiên cứu rất đáng khích lệ và khuyến khích. bởi vì bất kỳ ai cũng có quyền điều tra, đưa ra ý kiến. nó được thực hiện hay không là một cái gì đó khác. tôi không đồng ý với hành động ném đá hoặc giết mr. bui sien.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, phản ứng của cộng đồng cũng là điều dễ hiểu. Trước đây, nhiều người có ý kiến ​​muốn thay đổi kịch bản nhưng cũng vấp phải sự phản đối của cộng đồng. vì chữ quốc ngữ rất đẹp, rất chuẩn và phong phú vì có dấu ấn của từng địa phương.

đến thời điểm này, rất may là bộ giáo dục và đào tạo đã cho biết chưa có chủ trương thay đổi chữ viết trong thời điểm này “, nhà nghiên cứu hoàng khoi chia sẻ.” Là một người yêu thích và nghiên cứu “lịch sử”, hoàng khoi không đồng tình. khi pgs bui hien cho rằng việc dịch “truyện kiều” sang từ mới không ảnh hưởng đến mỹ quan và nội dung của tác phẩm.

“Truyện kieu ban đầu được viết bằng chữ viết nom, sau đó người ta sử dụng các ký tự latin. nhưng chữ viết hiện tại đã gắn bó với chúng ta quá lâu, thành quen, giờ tự nhiên viết và đọc truyện ở nước ngoài bằng chữ mới sẽ rất ngại. bản thân mình khi mở một trang và thấy “giáo dục” viết là “zão zuc”, nguyen du là “wuyen zu”, mình sẽ cảm thấy rất bối rối, không hiểu mình đang viết gì, ít đọc để thấm cái hay, ý tưởng về lịch sử “, một thành viên của hiệp hội du học chia sẻ.

XEM THÊM:  TOP 20 bài Phân tích Hai đứa trẻ hay nhất (Sơ đồ tư duy)

Truyện Kiều viết theo kiểu chữ mới: Khó thưởng thức vẻ đẹp

điều tra viên hoàng gia. ảnh: nvcc.

“Anh Bùi Siên có quyền chuyển đổi, nhưng quyền của chúng tôi là đọc và thưởng thức. nhưng đọc từ mới thì không thể thích được vì nó rất mất chức năng ”, hoàng đế nhấn mạnh.

nhưng theo quan điểm của nhà nghiên cứu, chữ quốc ngữ, chữ quốc ngữ, âm quốc ngữ đã được chuẩn hóa, đã có từ lâu đời, không gì thay thế được. nếu mr. bui sien cho rằng việc dịch “truyện kiều” sang chữ cải tiến chỉ thỏa mãn đam mê cá nhân thôi, cũng nên giữ cho riêng mình, không nên đăng báo làm ầm ĩ như vậy.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chính thức về đề xuất cải tiến chữ viết chữ quốc ngữ của PGS.TS Bùi Hiền, nguyên Hiệu phó Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên bố tôn trọng mọi công trình nghiên cứu nghiêm túc và đề xuất của các nhà khoa học.

Bộ giáo dục và đào tạo không đủ thẩm quyền và không có kế hoạch thực hiện bất kỳ kế hoạch cải tiến thư pháp quốc gia nào trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, trong cuốn sách “Ngôn ngữ Việt Nam: hội nhập và phát triển” (tập 1) do nhà xuất bản Dân trí ấn hành nhân dịp hội thảo ngôn ngữ toàn quốc được tổ chức tại đại học quy nhơn, bình định. vào tháng 9 năm 2017, có một bài báo “ngôn ngữ quốc gia và hội nhập quốc tế” từ pgs.ts. bui sien với đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt.

XEM THÊM:  Giới thiệu tác phẩm truyện kiều của nguyễn du

pgs.ts bui hien đã đề xuất một số cải tiến để dễ nhớ, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và tài liệu. do đó, chính tả tiếng Việt: “giáo dục” nên được viết là “zão zúk”, “trạng thái” là “n’à nước”, “ngôn ngữ” là “qun qu” … pp. Bác sĩ. bui hien cho biết chúng ta thường dùng 2, 3 chữ cái để biểu thị một âm vị phụ âm chính. ví dụ c – q – k (hoe, quoc, ca, kali), tr – ch (tra, cha), s – x (sa, xa) … cũng dùng 2 chữ cái kết hợp để biểu thị các vị ngữ một số phụ âm trong cuối vần là ch, ng, nh (tip, he, tanh…).

ví dụ: xóa chữ d khỏi bảng chữ cái tiếng Việt hiện tại và thêm một số chữ cái latin như f, j, w, z. Ngoài ra, nó làm thay đổi giá trị của âm vị 11 chữ cái hiện có trong bảng trên, cụ thể: c = ch, tr; d = d; g = g, gh; f = ph; k = c, q, k; q = ng, ng; r = r; s = s; x = kh; w = th; z = d, gi, r. do âm “cảm ơn” (nh) chưa được thay thế bằng ký tự mới nên phiên bản cũ tạm thời sử dụng ký tự ghép n ‘để diễn đạt.

theo đề xuất của pgs để cải thiện chữ viết của quốc ngữ. hiện nay sẽ giảm bớt khó khăn, không gây nhầm lẫn và bất cập cho người dùng, đặc biệt là bảng chữ cái tiếng Việt chỉ có 31 ký tự thay vì 38 ký tự như hiện nay.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện Kiều viết theo kiểu chữ mới: Khó thưởng thức vẻ đẹp. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *