Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
333 lượt xem

Khám phá chùa Đậu, Thường Tín: Đệ nhất danh lam ở Hà Nội

Bạn đang quan tâm đến Khám phá chùa Đậu, Thường Tín: Đệ nhất danh lam ở Hà Nội phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Khám phá chùa Đậu, Thường Tín: Đệ nhất danh lam ở Hà Nội

Tháp

Chùa dà ng Đạo Tự, Đình Tự, Chùa Vua, Chùa Bà là những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội, nổi tiếng với bề dày lịch sử, văn hóa và giá trị về kiến ​​trúc. Kiến trúc, mỹ thuật, thu hút du khách đến với những điều bí ẩn.

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về Tháp Douzhongtian mà tôi hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong những chuyến đi sắp tới.

Tháp Dou ở đâu?

Chùa Dâu tọa lạc tại thôn nguyễn trai xã tân phú huyện thường tín, cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km.

Từ trung tâm thành phố Hà Nội đến chùa Dâu đi theo quốc lộ 1a cũ theo hướng Thương Tín. Đến xã Ruan Cha, rẽ phải, đi bộ khoảng 2 cây số, có bảng chỉ dẫn đường vào chùa.

Ngoài ra, bạn có thể bắt xe buýt 06 Thyroid Bowl – Phu Xuyen và xuống bến tàu kumdong. Rẽ về phía tây vào Khu công nghiệp Kumon, đi tiếp 1,7 km bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn lối vào tháp đường.

Trước đây, khu vực này thường thuộc tỉnh Hassi (nay địa giới hành chính đã thay đổi), vì vậy nhiều khách du lịch sẽ tìm đến Dawhasita thay vì Dawhasita hiện tại.

Tham khảo: Doota Google Maps.

Lịch sử hình thành và xây dựng của Tháp Dou

Theo các ghi chép lịch sử, ngôi chùa này được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên và đã gần 2.000 năm tuổi. Chùa cũng đã qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo.

Trong thời kỳ phong kiến, tháp Dou chủ yếu được sử dụng bởi vua chúa, quan lại và khách hành hương, người dân chỉ được tham gia hành lễ trong vòng ba ngày, và có lễ hội nên được gọi là Đền Vua. Nơi đây Bồ tát hóa thân thành nữ nên còn được gọi là chùa Bà. Từ khi xây dựng chùa đã nổi tiếng linh thiêng. Người khôn đến cầu mong mùa màng bội thu, đất nước thịnh vượng, thiên hạ thái bình … Từ đó dân gian còn gọi là tháp Dou (dou cũng có nghĩa là Qingda)

Tháp Dou đã được sửa chữa và trang trí qua nhiều thế hệ. Đặc biệt vào thời Lê Tấn Tông Vương (thế kỷ XVII), chùa đã được ban tặng danh hiệu “Danh lam thắng cảnh số một”. Theo sử sách ghi lại, khi các hoàng tử và các quan đến đây cúng bái và cầu phúc, họ đã được khích lệ rất nhiều.

Vào đầu năm 2013, do tình trạng của tháp Dou xuống cấp, tường bị vỡ, những ngôi nhà bên trái, đặc biệt là tháp dốc và gãy, phải cảnh báo mọi người không được đến gần, và đã từng “kêu gọi để được giúp đỡ”.

Năm 2014, dự án trùng tu và làm đẹp khu Tháp Dou đã được đệ trình để xác định đơn vị chức năng.

Kể từ ngày 4 tháng 3 năm 2021, dự án trùng tu và làm đẹp Tháp Dou được khởi công xây dựng và hoàn thành trong cùng năm.

Tòa nhà độc đáo của Tháp Dou

Quy mô tổng thể của thiền viện rất hoành tráng, lối kiến ​​trúc “nội công ngoại quốc”. Trong chùa có các công trình kiến ​​trúc thờ Phật được bố trí theo hình con công, xung quanh là các công trình kiến ​​trúc khác tạo thành hình chữ “nước” theo hoa văn chữ Hán.

Trong tu viện có: Tanquan, Zuofu-Huwu, Front Hall, Three Báu vật và Ancestral Hall. Tháp còn lưu giữ nhiều di vật, cổ vật văn hóa quý như rồng đá, chuông đá. Tháp Dou còn lưu giữ được 6 tấm bia đá được chạm khắc từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18. Dòng chữ “faa vu nước mắt thương xót” cho biết trụ trì Daotan từng là một nhà sư và một nhà sư, đây là một vị trí cao cả trong thế giới Phật giáo thời bấy giờ.

Trong chùa còn có hai tấm bảng bằng gỗ màu son và vàng với bài thơ nôm của Chúa Trịnh Nhân (1682-1709) và Chúa Trịnh Công (1709-1729). Đôi rồng đá và huy chương đồng đúc năm 1774, bài hát được sáng tác bởi vua Lê Hiển Tông nổi tiếng trong thời kỳ trị vì của ông là phiên Pan Chung Chih.

Các đặc điểm của tháp thường rất quan trọng

Ngoài kiến ​​trúc độc đáo, chùa Dou còn lưu giữ hai bức tượng Phật, hài cốt của hai thiền sư, Wu Keming và Wu Kechang, những người trụ trì ngôi chùa từ thế kỷ 16. Kết quả chụp X-quang cho thấy hai thiền sư không bị đục và không bị cắt bỏ nội tạng …

Sau gần 400 năm tồn tại, cơ thể của họ không hề hấn gì. Tượng Thiền sư Wu Keming cao 57 cm, nặng 7,5 kg, tượng Thiền sư Wu Kechang cao 75 cm nặng 31 kg

Bản đồ tham quan chùa

Những lưu ý khi lên tháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *