Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
294 lượt xem

Chùa Trăm Gian – Điểm du lịch cuối tuần khó bỏ qua ở Thủ đô

Bạn đang quan tâm đến Chùa Trăm Gian – Điểm du lịch cuối tuần khó bỏ qua ở Thủ đô phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chùa Trăm Gian – Điểm du lịch cuối tuần khó bỏ qua ở Thủ đô

(nshn) – Có lẽ, đối với những người thích cuộc sống chậm rãi thì chùa Chén Hương và chùa Ba Đình ở huyện đình tôi (Hà Nội) là điểm đến tâm linh hấp dẫn vào những ngày cuối tuần.

Từ Tháp Trầm (cách trung tâm Hà Nội hơn 20 km), chạy xe theo Quốc lộ 6 khoảng 5 km là đến Tháp Baiga. Đối với những du khách đang sinh sống và làm việc tại khu vực nội thành Hà Nội, dành khoảng 1-2 ngày cuối tuần để đến thăm hai ngôi chùa này, ngoài lễ Phật còn được sống hòa mình với thiên nhiên, thư thái và tận hưởng cuộc sống. Thái Lan nằm trong một cảnh quan nông thôn tuyệt đẹp cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố .

Chùa Baiting có tên gọi quen thuộc là chùa Quảng Nghĩa (hay còn gọi là chùa Tianlu), tọa lạc trên ngọn đồi cao khoảng 50m thuộc thôn Tianlu, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ. Chùa Bái Đính được coi là một trong bốn ngôi chùa linh thiêng nằm trong “Tứ cảnh sơn thủy”, bên cạnh chùa Trầm hương, chùa Thầy và chùa Tây.

Tháp Túi được xây dựng vào thời nhà Tống của Lý Cao, vào năm Trịnh Phúc thứ 10 (1185). Đến khi xuống trần, nhà sư đã trấn tĩnh lại, và từ làng Bakhtu đến đây, tương truyền rằng ông đã có nhiều phép lạ. Sau khi ông mất, dân làng đã xây tháp để lưu giữ hài cốt của ông và gọi ông là Đức Thánh Trần. Ngôi chùa lớn có quy mô ngày nay đã trải qua nhiều lần trùng tu, xây dựng.

Người ta kể rằng trong thời đại bệnh đậu mùa, một người phụ nữ ở làng Beihe đã sinh ra một đứa con trai. Sau khi cha mẹ ông qua đời năm 9 tuổi, con trai ông vào tu viện của chùa Daibi trong làng. Năm 15 tuổi, ông đến làng Tianlu, thị trấn Tianfang, huyện Zhongmei, thấy cảnh đẹp, người thanh niên đã mời ông đến chùa trên núi để học kinh điển với vị đại sư. Sau mười năm theo học Đạo giáo, người thanh niên có năng lực siêu phàm. Vua nghe tiếng bèn xuất gia, ban hiệu là Deming và mời về tu trong một ngôi chùa ở kinh đô …

Chùa Bái Đính được coi là di sản kiến ​​trúc Phật giáo của Việt Nam, là một trong những ngôi chùa độc đáo ở nước ta. Trong sân chùa có ngôi chùa hai tầng tám mái được xây dựng vào năm Quý Dậu 1693, thời nhà Thanh Hà, nơi Lý Hàitang sinh sống, là một công trình kiến ​​trúc có giá trị nghệ thuật cao. Tháp Baige còn lưu giữ nhiều di vật và tượng văn hóa quý giá.

Ngoài giá trị lịch sử, tháp Baige còn đặc biệt có giá trị về mặt kiến ​​trúc. Đây là một quần thể công trình kiến ​​trúc độc đáo. Theo cách tính cứ 4 góc cột là một “bức bình phong” thì chùa có tổng cộng 104 gian, được chia thành 3 cụm công trình chính. Cụm thứ nhất gồm 4 trụ và 2 quán, trước đây là nơi dân gian đánh cờ trong lễ hội, sau đó là ngôi đình nhìn ra hồ sen, nơi đặt những chiếc ghế thần thánh để xem múa rối nước.

Leo lên hàng trăm bậc thang bằng gạch để đến cụm thứ hai, bao gồm một ngọn tháp 2 tầng với lan can ở 4 phía. Các tấm ván đều được chạm khắc hình mây và hoa. Trên chùa Baishi có một quả chuông cao 1,1 mét, đường kính 0,6 mét, được đúc vào cảnh thứ hai và thứ năm (1794). Trên chuông có dòng chữ pham huy ich. Vượt qua đỉnh núi và leo 25 bậc thang bằng đá xanh hình mây rồng lên ngôi nhà trên của khối đá hình thuôn dài.

Leo thêm 9 bậc đá nữa, hai bên có lan can chạm khắc hình rồng cuộn, đến cụm thứ ba là tháp chính, gồm nhà nguyện, hương án và thượng điện … Ở chùa Baishi, có là 153 pho tượng phượng hoàng, tượng Hầu hết được làm bằng gỗ, một số ít là tượng đất nung, đặc biệt là tượng Bồ tát Quan Âm bằng sơn tuyết. Chính giữa thượng điện có một bệ đất nung đỏ hình chữ nhật, giống với bệ đá ở nhà trống. Trên bệ đá có một đài sen, xung quanh có nhiều hoa lá muông thú, bốn góc có hình chim muông. Có ba bức tượng Phật trên đế. Trong chùa có nhiều bia, vì kèo, câu đối,… trong đó có hai câu đối khảm ngọc, tương truyền có từ thời nhà He (1400-1406).

Từ bao đời nay, Baghta được coi là di sản độc đáo và là niềm tự hào của người dân huyện Chương Mỹ. Hàng năm, chùa Baishi thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách gần xa đến tham quan, chiêm bái và lễ Phật. Tháp Baige có giá trị lịch sử, kiến ​​trúc to lớn và đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Dong Wentai, Chủ tịch Ủy ban xã Tianfang cho biết, những năm gần đây, chùa Baijian đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm, nhưng con số vẫn còn khá “khiêm tốn” so với tiềm năng của nó. Để phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng vốn có và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, huyện Zhongmei đã quy hoạch chuỗi du lịch tâm linh chùa Chenxiang và chùa Baiting.

Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, với sự đầu tư đồng bộ của hệ thống cơ sở hạ tầng, lượng khách du lịch đến chùa Baijian và chùa Trầm Hương, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần sẽ tăng lên.

p>

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chùa Trăm Gian – Điểm du lịch cuối tuần khó bỏ qua ở Thủ đô. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *