Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
715 lượt xem

Qua Truyện Kiều, hãy chứng minh: Nguyễn Du là một nghệ sĩ lớn mang trái tim của thời đại – Theki.vn

Bạn đang quan tâm đến Qua Truyện Kiều, hãy chứng minh: Nguyễn Du là một nghệ sĩ lớn mang trái tim của thời đại – Theki.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Qua Truyện Kiều, hãy chứng minh: Nguyễn Du là một nghệ sĩ lớn mang trái tim của thời đại – Theki.vn

nguyen-du-la-mot-nghe-si-lon-mang-trai-tim-cua-thoi-dai

Qua Truyện Kiều, hãy chứng minh: “Nguyễn Du là một nghệ sĩ lớn mang trái tim của thời đại” (Xuân Diệu)

1. giải thích bình luận:

“nghệ sĩ vĩ đại” : vĩ đại ở đây có nghĩa là vĩ đại về tài năng, về những đóng góp cho văn học. các nghệ sĩ lớn là những nhà văn, nhà thơ tài năng về nhiều mặt, chiếm vị trí không thể thay thế trong tiến trình lịch sử văn học dân tộc.

“mang trái tim thời đại” : trái tim được hiểu là nơi chứa đựng những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của con người. Nguyễn Du là một nghệ sĩ có trái tim thời đại, nghĩa là những ước mơ, tâm tư, tình cảm và khát vọng được gửi gắm trên những trang viết không phải của riêng ông mà là của tất cả những người trong thời đại ông đang sống. trực tiếp.

⇒ Lời bình của xuân khảo đã đánh giá cao vị trí, tài năng nghệ thuật … giá trị nội dung của thơ văn Nguyễn Du trong nền văn học nước nhà. Thơ văn nguyễn du đã nói lên tâm hồn của con người thời đại …

2. cho thấy “nguyễn du là một nghệ sĩ lớn với trái tim của thời đại”

– nguyen du là một nhà văn, một nghệ sĩ tài năng, bởi vì nguyen du may mắn được tiếp thu những nét truyền thống văn hóa từ nhiều vùng miền khác nhau, cuộc sống riêng, hoàn cảnh xã hội và thời đại …

– Văn chương của nguyễn du gắn bó mật thiết với thời đại, với hiện thực cuộc sống. tác phẩm truyện kiều đã phản ánh những vấn đề lớn của xã hội, những vấn đề sống còn của thời đại ….

– nguyen du là một nghệ sĩ lớn với trái tim của thời đại. trong đó có sự đồng điệu giữa cái tâm và cái tài của người nghệ sĩ. trái tim nguyễn du mang bao nỗi đau, tâm tư, nguyện vọng của con người thời đại …

3. qua tác phẩm Truyện kiều, ông chứng tỏ: “Nguyễn Du là một nghệ sĩ lớn với trái tim thời đại”.

a, nguyễn du sống trong một thời đại lịch sử đầy biến động, triều đình suy tàn, dân chúng khốn cùng … mạnh mẽ>

– nỗi đau của thế giới: Bọn cường hào, kẻ bất lương dựa vào quyền lực của mình để uy hiếp người tốt, bọn tội phạm vì tiền sẵn sàng làm những việc trái lương tâm. (trích dẫn)

– nỗi đau của người tình:

+ đau đớn cho thân phận người phụ nữ, tài năng, sắc đẹp bị nguyền rủa, ngược đãi (dẫn chứng)

+ nỗi đau của một tình yêu đẹp đẽ và trong sáng bị tan vỡ trong một xã hội tàn bạo (ví dụ)

b, truyện kiều còn có thể nói lên tâm tư, tình cảm, ước mơ và khát vọng cháy bỏng của con người thời đại:

– ước mơ về tình yêu tự do, vượt ra khỏi giới hạn của lễ giáo phong kiến.

– khát vọng tự do và ước mơ công lý…

c, tài năng nghệ thuật: phẩm chất của một nghệ sĩ lớn ở nguyễn du trong lịch sử xứ kiều:

+ cách miêu tả tâm lý nhân vật thông minh (trích dẫn)

+ nghệ thuật xây dựng nhân vật sống động (trích dẫn)

+ tài năng tả cảnh (trích dẫn)

+ bật thầy qua lời (trích dẫn)

4. sửa đổi, mở rộng:

– Ý kiến ​​của xuan dieu về Đại thi hào Nguyễn Du là hoàn toàn có cơ sở, một nghệ sĩ lớn bao hàm sự hòa quyện giữa trí tuệ và tài năng của người nghệ sĩ.

– Để tạo ra những tác phẩm có sức sống lâu bền, người nghệ sĩ phải hòa mình vào thực tế cuộc sống, lắng nghe và nói bằng tiếng nói trung tâm của người dân thời đại. người nghệ sĩ phải trau dồi cả trí tuệ và tài năng…

– Người nhận cũng nên trau dồi tư tưởng, tình cảm, kiến ​​thức để có cái nhìn đúng đắn khi tiếp nhận tác phẩm văn học.

  • cố gắng: nguyễn du – một trái tim lớn, một nghệ sĩ lớn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Qua Truyện Kiều, hãy chứng minh: Nguyễn Du là một nghệ sĩ lớn mang trái tim của thời đại – Theki.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *