Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
274 lượt xem

Tìm hiểu Kangaroo: Loài động vật biểu tượng của Australia

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu Kangaroo: Loài động vật biểu tượng của Australia phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu Kangaroo: Loài động vật biểu tượng của Australia

Chuột túi được coi là động vật biểu tượng của Úc. Đến Úc, bạn có thể nhìn thấy chúng hầu như ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như các sản phẩm thương mại, tiền giấy và thậm chí là phù hiệu của Lực lượng Không quân Hoàng gia. Bài viết hôm nay vinedu sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin vô cùng thú vị về loài chuột túi: loài vật biểu tượng của nước Úc.

Thông tin về Kangaroo

 • Tên thường gọi: Kangaroo.
 • Tên khoa học: macropus.
 • Lớp: Động vật có vú.
 • Chiều cao: Xấp xỉ 1,6 mét.
 • Trọng lượng: Xấp xỉ 91 kg.
 • Chuột túi có thể nhảy cao đến 3m, nhảy càng cao càng tiết kiệm năng lượng.
 • Một con kangaroo mới sinh chỉ khoảng 2,5 cm
 • Tầm nhìn của mắt: 300 độ.
 • Chế độ ăn: Động vật ăn cỏ.
 • Tuổi: Khoảng 23 tuổi.
 • Nguồn gốc của kangaroo

  Kanguru thuộc họ thực vật chân đốt (Macropodidae) và được phân loại là động vật có túi. Đây là dòng chuột duy nhất trên thế giới không phải là loài gặm nhấm hay chuột cống.

  Năm 1770, tên ban đầu của chuột túi Úc là Kangaroo, cho đến năm 1970 – khi nhà khoa học John B. Havilland chính thức đổi tên loài của chúng thành Kangaroo.

  Chuột túi kangaroo là một biểu tượng tinh túy của Úc . Có rất nhiều loài chuột túi trên thế giới: kangaroo đen, kangaroo đỏ, kangaroo cây, kangaroo xám …

  Đặc điểm của chuột túi Úc

  Chuột túi Úc được biết đến là loài chuột duy nhất nhảy bằng hai chân sau để di chuyển. Chuột túi là một trong những loài động vật rất lớn. Chuột Úc có chiều dài khoảng 85-105 cm khi trưởng thành.

  Không bao gồm đuôi, chỉ có thân của chuột túi. Đuôi của chuột túi thường rất dài, có chiều dài từ 65 đến 85 cm. Kanguru Trọng lượng trung bình của con cái là 18-40 kg, trong khi của con đực là 55-90 kg.

  Đầu của Kangaroo rất giống với đầu của hươu và nai, không giống bất kỳ con chuột nào khác. Chúng có một chiếc mõm vuông khá lớn, răng nanh và chiếc mũi đen tuyền. Đôi mắt to, tròn thường có màu đen hoặc nâu (mắt có thể nhìn trong phạm vi 300 độ).

  Tai của chúng thường dựng và lớn. Chuột túi Úc rất khỏe và tương đối lớn. Chúng có 4 chi, 2 chi sau dài hơn và 2 chi đầu kém phát triển do đó ngắn hơn.

  Mỗi chi có bàn chân nhỏ và ngón tay út. Chi sau của chúng có bàn chân rất lớn giống bàn chân người, có móng vuốt và ngón chân để giữ thăng bằng tốt hơn. Đuôi của chuột túi thường tròn và khá lớn.

  Một đặc điểm khác của dòng kangaroo Úc là phần bụng – bộ phận bảo vệ và nuôi dưỡng con cho đến khi trưởng thành.

  Kangaroo Kangaroo thường không có lông khi còn nhỏ và lông phát triển khi trưởng thành. Bộ lông của chuột túi nhăn và dày. Màu sắc của lông thay đổi tùy theo sợi chỉ của chuột túi. Một số giống chó có màu xám, và cũng có những giống chó nâu đỏ hoặc đen.

  Đặc điểm lớn nhất của chuột túi là khả năng đi lại và nhảy bằng hai chân giống như con người. Khi di chuyển chậm, chúng thường đi bằng 4 chân. Khi cần tăng tốc độ, chúng di chuyển bằng hai chân bằng cách nhảy (chiếc đuôi to giúp chúng giữ thăng bằng khi nhảy cao). Tốc độ nhảy trung bình của chuột túi vào khoảng 25km / h, và tốc độ tối đa có thể đạt 70km / h.

  Tuổi thọ trung bình của chuột túi Úc trong tự nhiên là khoảng 6 năm. Chuột túi có thể sống tới 20 năm nếu chúng sống trong điều kiện nuôi nhốt và được chăm sóc, nuôi dạy một cách khoa học.

  = & gt; & gt; Xem thêm: Cách gọi điện đến Úc từ Việt Nam

  kanguru ăn gì?

  Kanguru là loài động vật kiếm ăn và sống về đêm – đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực. Có thể cho chúng ăn cả buổi sáng vào những ngày mát trời. Chuột túi Úc, thức ăn thường là thực vật như nấm, lá cây… nhưng cũng có thể là các loại côn trùng khác như sâu bọ.

  Hệ tiêu hóa của chuột túi thường có cấu trúc tương tự như hệ tiêu hóa của các loài gia súc như cừu, bò và trâu. Do đó, dù đã ăn bao nhiêu thức ăn, trẻ vẫn có thể nhổ ra và nhai để tiêu hóa.

  Chăn nuôi Kangaroo

  Kangaroo Úc là động vật sinh sản thông qua giao phối, sinh sản và bú mẹ hoàn toàn.

  Chuột túi cái và chuột túi cái được ghép đôi ngẫu nhiên, chúng không phải là loài giao phối từ khi còn nhỏ. Chu kỳ sinh sản của chuột túi tương tự như ở người. Quá trình thụ tinh ở chuột túi cái cũng xảy ra khi trứng rơi vào tử cung của chuột túi cái, nơi tinh trùng gặp trứng và phát triển thành chuột túi cái. Thời gian mang thai của chuột túi cái dao động trong khoảng 31-33 ngày.

  Trẻ sơ sinh thường bị mù, đỏ và không có lông, chiều dài cơ thể chỉ khoảng 2,54 cm và trọng lượng chỉ khoảng 0,8-1 gram. Chuột túi sơ sinh được cho vào túi mẹ, sống và phát triển trong đó khoảng 8 tháng, sau đó sẽ xuất ra ngoài.

  Chuột túi con bú sữa mẹ qua núm vú của chúng. Một khi con cái được tách ra, con mẹ có thể bắt đầu một chu kỳ sinh sản mới ngay lập tức.

  Môi trường sống – Hành vi của Kangaroo Úc

  Kanguru sống và phát triển chủ yếu ở các sa mạc phía đông Australia hoặc Australia. Kể từ đó, chúng được coi là linh vật, là hình ảnh biểu tượng của văn hóa và đất nước Australia.

  Loài này thường sống theo nhóm khoảng 50 cá thể trở lên. Nếu bị đe dọa, có đối thủ cảnh báo rằng kangaroo sẽ dậm chân xuống đất. Chúng chiến đấu với kẻ thù bằng cách cắn hoặc đá chúng.

  Kẻ thù tự nhiên của Kangaroo Ngoài con người hoặc chó hoang, chuột túi cũng có một số kẻ thù tự nhiên, chẳng hạn như hạn hán, nhiệt độ cao, thiếu thức ăn hoặc mất môi trường sống. .

  Kanguru là động vật khỏe mạnh, dễ dàng thích nghi với mọi môi trường. Kanguru thường có thói quen nghỉ ngơi trong bóng râm suốt cả ngày, chỉ di chuyển và kiếm ăn vào ban đêm và sáng sớm.

  Phân loại chuột túi

  Có nhiều loại chuột túi phổ biến, nhưng bài viết này sẽ liệt kê 4 loại phổ biến nhất:

  Chuột túi đỏ

  Tên khoa học của kangaroo đỏ là macropus rufus – nó được coi là loài kangaroo lớn nhất trong tất cả các chủng. Vào năm 1822, con kangaroo đỏ được đặt tên và mô tả bởi desm most.

  Chuột túi đỏ có môi trường sống rất đa dạng và được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau. Chúng chỉ sống ở các vùng bán khô hạn và khô hạn. Chuột túi đỏ thường được tìm thấy ở vùng núi phía tây New South Wales, đông nam Australia.

  So với chuột túi đỏ đực, chuột túi đỏ cái nhỏ hơn. Chuột túi đực trưởng thành cao khoảng 2m và có thể nặng tới 90kg. Chuột túi cái thường có màu nâu đỏ và xám xanh – với phần bụng màu xám nhạt, trong khi con đực có bộ lông toàn màu đỏ.

  Chuột túi xám phương Tây

  Chuột túi xám phương tây được biết đến với cái tên macropus fuliginosus. Ngoài được gọi là kanguru xám phương tây, chúng còn được gọi là kanguru mallee, kanguru mặt đen hoặc kanguru mặt đen. Loài kangaroo xám phía Tây được desmhest đặt tên và mô tả vào năm 1817.

  Chuột túi xám phương Tây thường được tìm thấy nhiều nhất ở Lưu vực sông Murray và Tây Úc. Chuột túi xám phương Tây sống thành đàn khoảng 15 con. Một con kangaroo xám phương Tây trưởng thành nặng khoảng 54kg và cao khoảng 1m. Bộ lông của loài này rất thô và dày. Cơ thể màu nâu hoặc xám, với cổ, ngực và bụng nhạt hơn và mặt đen.

  Có 2 loài chuột túi xám phương tây: macropus fuliginosus melanops và macropus fuliginosus fuliginosus.

  antilopinus kangaroo

  Tên khoa học của loài chuột túi này là macropus antilopinus. Có nhiều tên gọi khác cho loài này, chẳng hạn như antilopine wallaby hoặc antilopine wallaroo. Gould đặt tên và mô tả chuột túi antilopinus vào năm 1842.

  kangaroo antilopinus được liệt kê là một trong những loài chuột túi bản địa lớn. Chúng chỉ nhẹ hơn một chút so với chuột túi màu xám và đỏ ở phía đông. Chuột túi antilopinus tương tự như linh dương. Những con đực trưởng thành thường có vai màu đỏ, và những con cái thường có màu xám đậm hơn những con đực.

  Dòng chuột túi Antilopinus thường sinh sống và phát triển mạnh ở Tây và Bắc Úc.

  Ngoài bốn kanguru được đề cập ở trên, còn có hơn 50 loài chuột túi nhỏ hơn trong vùng phân bố.

  Mối quan hệ với mọi người

  Kanguru là loài động vật rất thân thiện, hiền lành với môi trường và con người. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về sự thân mật:

  biểu tượng

  Đối với người Úc, con kangaroo được coi là một biểu tượng rất quan trọng. Con vật thường được nhìn thấy trên đô la Úc, huy hiệu, đội bóng đá và các hãng hàng không. Vì vậy, đối với người Úc, Kangaroo là một trong những linh vật vô cùng đặc biệt.

  Sản phẩm và Thực phẩm Kangaroo

  Kangaroo là một loài động vật lớn nhanh. Vì vậy, để tránh làm mất cân bằng sinh thái, người Úc sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày để làm đồ vật và thực phẩm.

  • Thịt: Thịt chuột túi được coi là nguồn thực phẩm rất quan trọng đối với thổ dân Úc. Thịt chuột túi chứa nhiều chất béo, chất đạm chỉ chiếm khoảng 2%, lại vô cùng giàu khoáng chất và vitamin. Vì vậy, sử dụng thịt kangaroo có thể giúp giảm thiểu và ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, béo phì. Hiện thịt chuột túi còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác trên thế giới.
  • Xương: Kangaroo có xương rất chắc và thường được dùng làm vật phẩm chuyên dụng trong nghệ thuật và thủ công.
  • Da: Da của Kangaroo rất dai và rất dày nên được sử dụng nhiều trong bóng bầu dục và bóng đá.
  • Đó là tất cả những gì dành cho con vật biểu tượng của Úc, kangaroo. Đừng ngần ngại chọn Úc là điểm đến khi đi du học để tri ân những loài động vật đặc biệt. đây. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với vindu để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

   Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tìm hiểu Kangaroo: Loài động vật biểu tượng của Australia. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

   Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

   Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *