Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1364 lượt xem

Chuyen bai tho dong chi thanh van xuoi

Bạn đang quan tâm đến Chuyen bai tho dong chi thanh van xuoi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chuyen bai tho dong chi thanh van xuoi

chuyển bài thơ của đồng chí thành văn xuôi

Bọn giặc Pháp gian ác đã giày xéo đất nước ta, coi thường nhân dân ta. Được cách mạng giác ngộ, đi theo lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ, nhiều người nông dân áo vải như tôi cả đời chưa bao giờ có cơ hội rời lũy tre làng ra trận. những người nông dân thời đó không một lời chia đôi, nhưng họ có lòng nhiệt thành cách mạng và lòng yêu nước nhiệt thành.

Khi nhập ngũ, tôi đã gặp rất nhiều người cùng cảnh ngộ với mình. Ông vốn là một nông dân vùng núi trung du khô cằn, “đất cày có sỏi đá”. nhiều đồng đội của tôi cũng là những người nông dân nghèo như tôi. quê anh ở vùng “ruộng chua nước mặn”, quanh năm làm lụng vất vả, cũng bần hàn. sự giống nhau của hoàn cảnh khiến chúng tôi gắn bó hơn nữa. những ngày chiến đấu, chung chiến hào “súng kề súng, đầu giáp mặt”, những đêm lạnh lùng dưới cùng một tấm chăn càng khiến chúng tôi hiểu hơn về hoàn cảnh của nhau ở một người bạn tâm giao. tình đồng chí gắn bó với lý tưởng đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất đứng trong hàng ngũ cách mạng. lúc đó chúng tôi gọi nhau là đồng chí. ôi, hai chữ đồng đội thật thiêng liêng, nói lên rất nhiều điều về sự gắn bó của chúng tôi trong cuộc đời người lính.

Tôi luôn ghi nhớ câu nói đầy tự tin của anh: Anh biết không, ở quê tôi còn cha già, mẹ yếu, vợ con dại dột. trên đường đi đánh có sai thằng bạn thân đi cày, cái nhà xiêu vẹo cũng dùng. gió đá Tôi nói hãy để nó qua đi, gác mọi thứ sang một bên để đi chiến tranh, nhưng tôi nhớ thị trấn với cái giếng ban đầu của nó với nhiều hàng hiên, gia đình và bạn bè. wow, tôi nhớ bạn rất nhiều! lời của bạn cũng là lời của tôi, của nhiều chiến sĩ thời chống Pháp. anh ơi, em cũng nhớ quê lắm, đất nước có chiến tranh, một mình em sống trong hòa bình làm sao được? hạnh phúc cá nhân không còn khi đất nước bị xâm lăng. rồi tôi cũng chia sẻ với anh những tâm sự thầm kín của mình.

XEM THÊM:  Phân tích bài thơ đây thôn vĩ dạ ngắn gọn

Chúng ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách trong những năm đầu kháng chiến chống Pháp. khi tôi bị sốt vì sốt rét rừng dữ dội vì không có thuốc men, anh đã chăm sóc tôi rất chu đáo, lấy khăn ướt lau trán cho tôi để hạ sốt. khi tôi rùng mình, anh ấy không ngại đưa cho tôi chiếc chăn duy nhất của anh ấy để giữ ấm cho tôi. rồi anh ấy cũng ốm vì cơn sốt rét rừng hoành hành ở việt nam, em cũng hết lòng chăm sóc anh ấy làm sao mà quên được những tháng ngày khốn khó ấy! áo rách, quần vá, không giày dép nhưng chúng tôi vẫn nở nụ cười vui vẻ, lạc quan. Chúng tôi rất yêu và hiểu nhau. Chỉ cần chúng ta nắm tay nhau, chúng ta hiểu rằng chúng ta có những người bạn đồng hành bên cạnh để chia sẻ nỗi đau, đoàn kết cùng chúng ta, đoàn kết chiến đấu. nắm tay nhau động viên nhau vượt qua khó khăn với tôi còn quý hơn cả lời nói.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong tình bạn thân thiết của chúng tôi là những đêm phục kích trong sa mạc mù sương. chúng tôi vẫn sát cánh bên nhau chờ giặc đến, cầm chắc vũ khí trên tay, vững vàng về tinh thần vì cảm thấy có đồng đội ở bên. lúc đó quan sát được mõm vũ khí cơ động, mũi vũ khí hướng lên trời. ồ! vầng trăng núi rừng việt nam mới sáng làm sao! ánh trăng chiếu sáng như một tấm bạc lớn sáng lấp lánh như một khẩu súng. bất cứ nơi nào súng chỉ điểm, mặt trăng theo sau. ở giữa núi rừng yên tĩnh, chỉ có chúng ta: “một đôi quân, vũ khí và ánh trăng trên.” chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi được kết nối. nó là tuyệt vời. tình đồng chí đã tiếp thêm sức mạnh chiến đấu, quyết thắng cho Tổ quốc.

XEM THÊM:  Cảm nhận của em về bài thơ bếp lửa

Chúng ta cùng với nhân dân viết nên những trang sử vàng trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. từ chiến dịch thu đông việt bắc đến chiến dịch điện biên phủ vẻ vang, hai tình đồng đội đẹp thánh thiện luôn vang lên trong hành khúc của những người lính. quá khứ rồi sẽ qua, nhưng lịch sử vẫn còn lưu giữ những âm vang hào hùng của một thời chống giặc. chính tình bạn thân thiết và lòng yêu nước đã giúp những người lính, phần lớn là nông dân, lập được chiến công vang dội. đó là chân lý, là sức mạnh của dân tộc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chuyen bai tho dong chi thanh van xuoi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *