Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
884 lượt xem

Chuyện người con gái nam xương và truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Chuyện người con gái nam xương và truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Chuyện người con gái nam xương và truyện kiều

Trong xã hội phong kiến ​​đầy rẫy những phong tục tập quán cũ, có thể nói số phận người phụ nữ vô cùng khốn khó, bấp bênh, trôi nổi, họ không được coi trọng. họ là nạn nhân của xã hội phong kiến ​​với nhiều định kiến ​​hẹp hòi và bất công đối với phụ nữ. công chúa phải tìm đến cái chết để giải quyết mọi ân oán. Thủy kiều cũng đã nhiều lần tự tử với mong muốn giải thoát cho cuộc đời đầy đau khổ và bất công của mình. / p>

Cuộc hôn nhân của công chúa cũng được “mua” bằng tiền của người sống. không những thế, trượng phu còn gia trưởng, ghen tuông, vũ phu. điều này khiến số phận của công chúa càng thêm bi thảm. thuy kiều là nạn nhân của xã hội đen tiền bạc. vì tiền si nha đã gây ra cảnh tan nát, ly tán trong gia đình, kiều nữ phải bán thân cho thanh mai trúc mã. cũng chỉ vì tiền bạc, người hầu gái độc ác đã đẩy nàng vào chốn lầu xanh ô uế, khiến nàng đau đớn, cay đắng suốt mười lăm năm lưu lạc, phải “lau hai lần, dọn hai lần”. . số phận của người phụ nữ thời phong kiến ​​thật thê thảm.

Dù ở trong hoàn cảnh đầy rẫy những bất công như vậy nhưng vẻ đẹp tâm hồn cao thượng vẫn tỏa sáng ở người phụ nữ. họ đều là những người phụ nữ không chỉ có ngoại hình xinh đẹp mà còn có tâm hồn đẹp. Trước hết là vẻ đẹp hình thể, người đẹp. vu nương tính tình nhu mì, ôn nhu, tính tình ôn hòa, dễ chịu, hơn nữa còn có tâm tính tốt. kiều nữ là đỉnh cao của sắc đẹp, một vẻ đẹp “sắc sảo mặn mà” đặt “hoa ghen, liễu hờn” trong “mùa thu xuân sơn”.

XEM THÊM:  Sơ Đồ Tư Duy Là Gì? Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Hiệu Quả

vẻ đẹp bên ngoài còn gắn liền với một tâm hồn cao thượng, thực sự là “cao đẹp”. với vu nữ, tính tình không những dịu dàng, khéo léo, không màng danh lợi mà còn rất dũng cảm, hiếu thảo, trung thành với chồng, hy sinh hết mình vì gia đình. khi chồng đi vắng, cô ở nhà lo lắng, chăm sóc con cái, mẹ già, làm tròn bổn phận của một người cha, người con. và thủy kiều là một người đa năng, trung thành và hay mỉa mai; hiếu thảo với cha mẹ, trong “tứ đức”, “công” là tiêu chuẩn để đánh giá một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn khi có đủ các tài: “tay, làm, thi, họa”. và thuy kiều có đầy đủ các món này. cô ấy luôn trung thành với kim trong. vì lòng hiếu thảo đối với cha mẹ, anh quyết định bán thân chuộc cha.

do đó vu nương và kiều nữ là những mỹ nữ thời phong kiến ​​xinh đẹp tuyệt trần. trong hoàn cảnh phong kiến ​​khắc nghiệt, số phận bi thảm nhưng không làm lu mờ vẻ đẹp của nàng.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Chuyện người con gái nam xương và truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *